ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด   

นอกจากนี้  "ลุงเนวิน" ยังถือเป็นผู้พัฒนา และพลิกโฉมให้จังหวัดบุรีรัมย์เติบโต จากเมืองรองกลาย เป็นเมืองหลักระดับโลก ด้วยกีฬา และการท่องเที่ยวเป็นตัวนำ จนเกิด "บุรีรัมย์โมเดล"ไปสู่จังหวัดอื่นๆเดินตามรอยนี้ 

  โดยเฉพาะการจัดแข่งขันรถระดับโลก Moto GP  ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันที่ 30 ก.ย. - 2ตค. ที่ผ่านมา เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของประเทศ แถมยังสร้างโอกาสทางธุรกิจมากมาย สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่คนบุรีรัมย์ และคนไทยอื่นๆ อีกด้วย  

ในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 4 ตุลาคม 2565 ในวัย64  ปี  "ลุงเนวิน"  ได้จัดงานทำบุญคล้ายวันเกิดขึ้น ที่เมืองบุรีรัมย์ โดยช่วงเช้าประกอบพิธี "ปะกำช้าง"  ซึ่งเป็นประเพณีของตระกูลควาญช้าง ที่ตัวเองสืบทอดมาอย่างไม่ขาดสายจัดขึ้นที่บริเวณ สวนศิวะ 12  โครงการบุรีรัมย์ คาสเซิล

ช่วงใกล้เที่ยงเปิดโอกาสให้ "เพื่อนเนวิน" ทั้งนักการเมืองทุกระดับ ข้าราชการ  พ่อค้า คหบดี  นักธุรกิจ ชาวบ้าน มาอวยพรวันเกิด ที่ลานสนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิจ 

ขณะเดียวกันยังต้องจับตาว่าในบรรดาผู้มาเยือนจะมี ส.ส.ต่างพรรคต่างขั้วมาอวยพร และถือโอกาสเปิดตัวเพิ่มในค่ายเซราะกราวหรือไม่  เพราะบัดนี้สามารถลาออกและ ย้ายพรรคกันได้แล้ว โดยไม่ต้องจัดเลือกตั้งซ้อมเพราะอยู่ช่วง180 วันก่อนครบวาระสภาฯ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าภาพ แจ้งว่า งดรับดอกไม้ และของขวัญ โดยเปลี่ยนเป็นร่วมบริจาคให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ หมายเลข 308-0-70047-3 เพื่อนำเงินไปช่วยชาวบ้านจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

วันเกิดในวัย 64 ย่าง65 ปี  ของ "ลุงเนวิน" นอกจากได้เห็นวิถีของคนการเมืองแล้ว...ยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย

 

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนเก่งของ 'พ่อแป๊ะ-แม่เบียร์'

เป็นหนึ่งในมุ้งการเมืองที่ "เนื้อหอม" ที่สุดในการเมืองชั่วโมงนี้ สำหรับ "บ้านใหญ่ชลบุรี" ของ "เสี่ยแป๊ะ" สนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา

ช่วยกันเลือก

ไม่กี่วันก่อน ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ แกนนำคนเสื้อแดง โด่ง-‘อรรถชัย อนันตเมฆ’ ดารานักแสดง และแนวร่วมคนเสื้อแดง เห็นกันตามเวทีปราศรัยต่างๆ พร้อมใจกันมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

เดี๋ยวหาว่าขู่

คนอายุมากมักมีโรคประจำตัว เช่นเดียวกับสภาพ รัฐบาลที่ใกล้ครบวาระ 4 ปี ก็จะได้เห็นอาการป่วยออดๆ แอดๆ พรรคการเมืองเลือดไหล ส่วนสภาป่วยโคม่า สามวันดี สี่วัน “สภาล่ม”

เตือนภัยพัสดุปริศนา

ภัยสังคมอยู่รอบตัว โดยเฉพาะภัยไซเบอร์ใกล้ตัวที่หลอกลวงคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมิจฉาชีพบนโซเชียลมีเดีย อีเมล การขโมยข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงิน ถือเป็นเรื่องระดับชาติที่ตำรวจและรัฐบาลกำลังแก้ไขอย่างเร่งด่วน

จำได้แค่ชื่อเล่น

จบอย่างงดงามตามคำ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สำหรับเวทีการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก 2022

น้องเล็กแต่ดันบิ๊กโปรเจ็กต์สำเร็จ

วันก่อน "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.กำแพงเพชร ประชาชนแห่มาต้อนรับไม่น้อย