เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต 

เพราะเมืองดอกบัวถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ความหวัง มีนักการเมืองรุ่นใหญ่ "สุพล ฟองงาม" อดีต รมช.มหาดไทย และอดีต ส.ส.หลายสมัย เป็นผู้รับผิดชอบ

แต่ด้วยอุทกภัยหลายพื้นที่ ทำให้พรรคสร้างอนาคตไทยต้องเปลี่ยนโปรแกรมกะทันหัน โดยกลางดึกช่วงวันหยุดที่ผ่านมา "เฮียกวง" ต่อสายด่วนถึง "เดอะต่อ" วัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรค รื้อแผน แล้วให้พาผู้บริหารพรรคไปให้กำลังใจชาวบ้านแทน เนื่องจากช่วยเหลือเป็นสิ่งของไม่ได้ จะผิดกฎเหล็ก 180 วันของ กกต.

เช้าวันจันทร์ ผู้บริหารพรรคสร้างอนาคตไทยคณะใหญ่ยกพลบินตรง จ.อุบลราชธานี เยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ประสบภัยที่ อ.วารินชำราบ โดยมี "เดอะต่อ" ทำหน้าที่สื่อสารหลัก ในฐานะที่มีสกิล "เว้าอีสาน" ได้

แต่มันมีเรื่องเมาธ์มอยกับทัวร์อุบลฯ ครั้งนี้ เพราะระหว่างลงพื้นที่มีโทรศัพท์ด่วนจากบ้าน "เดอะต่อ" ที่เมืองทองธานีเข้ามาแจ้งว่า ขณะนี้ฝนตกหนักมาก กังวลว่ารถยนต์คันโปรดที่จอดอยู่จะเผชิญภาวะน้ำท่วม และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เพราะกุญแจติดมาอีสานกับ "เดอะต่อ"

ตลอดช่วงลงพื้นที่ สายจากทางบ้านเมืองทองธานีโทรศัพท์เข้ามาอัปเดตสถานการณ์ไม่หยุด ขณะที่ "เดอะต่อ" ทำได้แต่ภาวนา อาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองนับถือทั้งหมด ขออย่าให้น้ำเข้ารถเลย สาธุ

หลังจากให้กำลังใจผู้ประสบภัยที่ จ.อุบลราชธานีเสร็จ "เดอะต่อ" เดินทางกลับ กทม. ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตอน 1 ทุ่ม

ไม่รีรอ หาหนทางที่จะใช้เวลาน้อยที่สุด รีบเบิ่งตรงไปที่บ้าน แต่ด้วยการจราจรที่ติดขัดจากฝนตก-น้ำท่วม ทำให้ต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 3 ชั่วโมง กว่าจะถึงปาเข้าไป 4 ทุ่ม ไม่ทันได้ดูใจรถยนต์คันโปรด

สภาพรถยนต์ถูกจู่โจมไปด้วยน้องน้ำเกือบมิดคัน ในหัว "เดอะต่อ" ตอนนั้นคิดแค่ว่า เมื่อช่วงกลางวันเพิ่งจะไปให้กำลังใจชาวบ้านมา ตกค่ำดันเป็นผู้ประสบภัยซะเอง หุหุ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนเก่งของ 'พ่อแป๊ะ-แม่เบียร์'

เป็นหนึ่งในมุ้งการเมืองที่ "เนื้อหอม" ที่สุดในการเมืองชั่วโมงนี้ สำหรับ "บ้านใหญ่ชลบุรี" ของ "เสี่ยแป๊ะ" สนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา

ช่วยกันเลือก

ไม่กี่วันก่อน ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ แกนนำคนเสื้อแดง โด่ง-‘อรรถชัย อนันตเมฆ’ ดารานักแสดง และแนวร่วมคนเสื้อแดง เห็นกันตามเวทีปราศรัยต่างๆ พร้อมใจกันมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

เดี๋ยวหาว่าขู่

คนอายุมากมักมีโรคประจำตัว เช่นเดียวกับสภาพ รัฐบาลที่ใกล้ครบวาระ 4 ปี ก็จะได้เห็นอาการป่วยออดๆ แอดๆ พรรคการเมืองเลือดไหล ส่วนสภาป่วยโคม่า สามวันดี สี่วัน “สภาล่ม”

เตือนภัยพัสดุปริศนา

ภัยสังคมอยู่รอบตัว โดยเฉพาะภัยไซเบอร์ใกล้ตัวที่หลอกลวงคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมิจฉาชีพบนโซเชียลมีเดีย อีเมล การขโมยข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงิน ถือเป็นเรื่องระดับชาติที่ตำรวจและรัฐบาลกำลังแก้ไขอย่างเร่งด่วน

จำได้แค่ชื่อเล่น

จบอย่างงดงามตามคำ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สำหรับเวทีการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก 2022

น้องเล็กแต่ดันบิ๊กโปรเจ็กต์สำเร็จ

วันก่อน "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.กำแพงเพชร ประชาชนแห่มาต้อนรับไม่น้อย