ขอบคุณทุกท่าน

ในวันเกิด "ลุงเนวิน" หรือ เนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย ในวัย 64 ปี เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา  

นอกจากจะได้เห็น 29 ส.ส.หลากหลายพรรคมาเปิดตัวกับพรรคภูมิใจไทย และตั้งเป้าหมาย 120 ที่นั่ง พร้อมดันประธานนักเรียน "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ท้าชิงเป็นนายกฯ สมัยหน้ากันแล้ว  

 เชื่อว่ากระแสพลังดูดยังไม่จบ แววมาว่ายังมีบิ๊กดีลไหลมาอีกเพียบ ไม่ว่าจากพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา  

ต้องจับตาดูอีกทีในช่วงวันที่ 24 ธ.ค. ซึ่งเป็นเส้นตายในการย้ายพรรค ก่อนสภาครบเทอมในอีก 90 วันจะมีใครลาออกจาก ส.ส.เพื่อสังกัดพรรค 90 วันหรือไม่ 

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตาม ในวันดังกล่าวนอกจากมุมการเมืองแล้ว อีกด้านหนึ่งยังมีมุมดีๆ ที่งดงามและสนับสนุนให้เกิดการเสียสละแบ่งปัน  

ซึ่ง "ลุงเนวิน" ได้แจ้งผู้ที่จะมาร่วมงานวันเกิดตัวเองว่า "งดรับดอกไม้และของขวัญ" เพื่อแสดงความยินดี 

แต่ขอเปลี่ยนเป็นการแสดงน้ำใจด้วยการร่วมทำบุญให้แก่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ได้ป่วยต่อไป    

ทั้งนี้ ภายหลังงานวันเกิด "ลุงเนวิน" ได้แจ้งว่า ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 4,639,482.64 บาท (สี่ล้านหกแสนสามหมื่นเก้าพันสี่ร้อยแปดสิบสองบาท หกสิบสี่สตางค์)

“ขอให้ทุกคำอวยพรกลับคืนสู่ทุกท่านร้อยเท่าพันทวี  ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก  จงดลบันดาลให้ทุกท่านและครอบครัวจงมีแต่ความสุข ความเจริญ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความมุ่งมาดปรารถนา  สุขภาพพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ และภยันตรายทั้งปวง” 

งานวันเกิดครบ 64 ปีนี้ สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับจริงๆ.  

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บวชพราหมณ์ 5 วัน

หนึ่งเดียวคนนี้! ดร.เอ สะถิระ เผือกประพันธุ์ ว่าที่ ส.ส.ชลบุรี (อ.สัตหีบ) พรรคพลังประชารัฐ เจ้าของคอนเซปต์ "ผู้แทนบ้านบ้าน" เป็น ส.ส.คนเดียวของพรรค "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. ที่ฝ่ากระแสดงส้มใน จ.ชลบุรี รักษาเก้าอี้ผู้แทนได้อีกสมัย

"ตัดวงจรภัยออนไลน์"

ปัจจุบันภัยทุจริตทางการเงินมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น SMS หลอกลวง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แอพให้สินเชื่อปลอม แอปดูดเงิน และโดยเฉพาะภัยโอนเงินผ่าน Mobile Banking และเมื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินไปสู่บัญชีม้าได้แล้ว ก็ยากจะตามเงินคืน

แค่ปากซอย

เสร็จศึกเลือกตั้ง ฝ่ายที่ยังต้องทำงานหนักกันต่อเนื่อง เห็นจะเป็น “ก้าวไกล” และว่าที่พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด เพราะหนทางจัดตั้งรัฐบาลครานี้ลำบากลำบน เจอพายุหลายลูก เผลอๆตอนนี้หลายคนเริ่มอ่อนใจ

บันทึกหน้า 4

จับตา 30 พ.ค.นี้ 8 พรรคร่วมรัฐบาลจะคุยกันอย่างไร โดยมีวาระเดินหน้าไปสู่การจัดตั้งรัฐบาล แบ่งโควตากระทรวงต่างๆ แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น ขอให้จับตาเรื่องประธานสภาฯ ที่มีความสำคัญไม่แพ้ตำแหน่งนายกฯ

“รอรับได้เลย”

ตั้งแต่หลังการเลือกตั้งเสร็จ สีสันการปราศรัยหาเสียงก็ได้จบลง เหลือไว้เพียงความทรงจำบนเวทีที่เหล่าแกนนำหาเสียง ได้งัดกลยุทธ์ กลวิธีในการดึงดูดผู้คน อย่างขวัญใจชาวเสื้อแดง อย่าง “เต้น” ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย

กำลังใจของลุงขิง

หลังจบศึกเลือกตั้ง “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ภายใต้การนำของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ก็เดินหน้าต่อพัฒนาพรรคให้ก้าวทันโลกยุคใหม่ ที่ไม่ใช่การรีแบรนด์ดิ้ง