คนเก่งของ 'พ่อแป๊ะ-แม่เบียร์'

เป็นหนึ่งในมุ้งการเมืองที่ "เนื้อหอม" ที่สุดในการเมืองชั่วโมงนี้ สำหรับ "บ้านใหญ่ชลบุรี" ของ "เสี่ยแป๊ะ" สนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา

ไม่ว่าพรรคไหน ตั้งแต่ไซส์ใหญ่ไปจนถึงไซส์มินิมอล เร่ขายขนมจีบให้ "เสี่ยแป๊ะ" แบบวันหนึ่งรับโทรศัพท์จนสายแทบไหม้

ไม่แปลก เพราะเป็นมุ้งที่ใครๆ ต่างอยากได้ไปร่วมงาน เพราะหากได้ "เสี่ยแป๊ะ" ไม่ต่างอะไรกับได้ ส.ส.ชลบุรียกจังหวัด บวกที่นั่งในสภาไปได้อีกมากโข

ยิ่งการเลือกตั้งรอบหน้า ชลบุรีจะมี ส.ส.ทั้งหมด 10 คน หากไม่มุดเข้า "บ้านใหญ่เมืองชล" ไปหว่านล้อมให้อยู่ด้วย ถือว่าพลาดมหันต์

ยิ่งในช่วง 3 ปีเศษที่ผ่านมา "เสี่ยแป๊ะ" กับทีมงานเร่งปั่นผลงานเต็มพิกัด หวังแก้ตัวการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ที่ถูกบางพรรคหาร ส.ส.ใน จ.ชลบุรีไป ซึ่งรอบนี้เต็มที่ ไม่มีพลาดให้เห็นอีกแล้ว

เรื่องการเมืองเต็มพิกัด ขณะที่เรื่องในบ้าน "เสี่ยแป๊ะ" ไม่เคยบกพร่องเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงนี้ที่กำลังปลาบปลื้มเป็นพิเศษ หลัง "น้องปันปัน" ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน เรียนเก่งระดับ "A​ Star" ทุกวิชา คว้าโล่รางวัลเรียนดีมาครองให้พ่อชื่นใจ

โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนนู้น "พ่อแป๊ะ" กับ "แม่เบียร์" สุกุมล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม จูงมือกันไปยินดีกับลูกสาวที่ได้รับรางวัลเรียนดีที่โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา

ขณะที่อนาคต "น้องปันปัน" จะเลือกเรียนสายไหน มหาวิทยาลัยใด "พ่อแป๊ะ-แม่เบียร์" ไฟเขียวตามใจลูก ให้เป็นคนเลือกเอง ไม่มีบังคับ

จะเดินตามรอยเท้าพ่อเป็นนักการเมือง หรือจะเลือกเดินเส้นทางธุรกิจ ไม่มีปัญหา สำหรับดวงใจของพ่อ บอกได้เลยว่าได้หมด

ดังนั้น พักนี้ถ้าใครเห็น "เสี่ยแป๊ะ" อารมณ์ดีแบบผิดสังเกต อย่าเพิ่งไปทักว่าดีลการเมืองสำเร็จอะไร บอกเลยปลื้มอกปลื้มใจกับเรื่อง "น้องปันปัน" ล้วนๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป้อมปราบฯ

หงุดหงิดมาจากไหน แต่ถ้าได้เข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะเบิกบานเป็นพิเศษ

ลงพื้นที่ “ตรุษจีน”

เก็บตก “เทศกาลตรุษจีน” หลายพรรคตะลุยเยาวราช หวังจะได้พบปะประชาชน ดังที่ได้เห็นภาพตามสื่อ

สารจาก 'จตุพร'

ตู่-จตุพร พรหมพันธุ์ หัวเรือใหญ่คนเสื้อแดง ที่วันนี้สวมหมวกแกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ออกมาจัดรายการผ่านโลกโซเชียลมีเดีย พุ่งเป้าถล่ม ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทิศทางการขับเคลื่อนของคนเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทยในปัจจุบัน อย่างดุเดือด

ผู้นำจิตสาธารณะ

ก่อนหน้าพรรคภูมิใจไทยได้รับฉายาเป็น "พรรคปฏิบัติการ" เนื่องจาก เสี่ยหนู-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้นโยบายรัฐมนตรีและ ส.ส.พรรคทำงานรับใช้ประชาชนตลอด 7 ไม่มีวันหยุด

เฮ้ง เฮง เฮง

เก็บตกสีสันเทศกาลตรุษจีน ที่ปีนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งวันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว หลังจากผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

'ลุงป้อม'ไปหาถึงบ้าน

3 ป. Forever แบบไหนไม่รู้ ช่วงนี้ "พี่ป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กับ "น้องตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รมว.กลาโหม และสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เหมือนแข่งกันหนักขึ้นเรื่อยๆ