เรียกท่าน รมต.

สัปดาห์นี้ทำเนียบรัฐบาลคึกคัก ต้อนรับรัฐมนตรีป้ายแดง โดยเฉพาะ ดร.แด๊ก-ธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เห็นเดินอยู่เคียงข้างนายกฯ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมมาตลอด ตั้งแต่ก่อนเข้ามาทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล กระทั่งเป็น ส.ส.ก็ยังมาให้เห็นหน้ากันอยู่บ่อยๆ

และล่าสุดได้นั่งเก้าอี้รัฐมนตรีตามคาด เรียกว่าภายในช่วงเวลาแค่ปีกว่าๆ ก็สามารถก้าวผ่านขึ้นมาได้ถึง 3  หน้าที่สำคัญ ด้วยการได้รับความไว้วางใจจากลุงตู่ ที่เห็นถึงความสามารถในทุกหน้าที่และทุกบทบาทที่ได้รับมอบหมาย

บวกกับ รมต.แด๊กเป็นสายบู๊สายลุยพอตัว ทั้งเรื่องการทำงานและการตอบโต้ประเด็นทางการเมือง สมกับเป็นชาวปีฉลูหรือปีวัว ที่พร้อมชนเพื่อนายกฯ ลุงตู่ได้ตลอด จนขึ้นแท่นองครักษ์พิทักษ์ลุงตู่ไปอีกคน  

ทั้งนี้ “รมต.แด๊ก” ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่ ที่ทำเนียบรัฐบาลอย่างเป็นทางการแล้ว ที่ห้องทำงานชั้น 4 ตึกบัญชาการ 2 ซึ่งเจ้าตัวยังเอาฤกษ์เอาชัยนำพวงมาลัยและของไหว้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ ศาลพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า ศาลพระภูมิ และศาลตายาย ก่อนเริ่มปฏิบัติงานเพื่อความเป็นสิริมงคล

พร้อมกันนั้นยังมี ส.ส.ใต้คนสนิท จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาร่วมแสดงความยินดีและส่งถึงห้องทำงานด้วย ทั้งนายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา นายพยม  พรหมเพชร ส.ส.สงขลา นายอรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา และ นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ส.ส.นครศรีธรรมราช 

และบุคคลสำคัญที่ขาดไม่ได้ ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่  “รมต.แด๊ก” ได้เข้าขอบคุณนายกฯ ลุงตู่ ที่ให้โอกาสได้เข้ามาทำหน้าที่ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวยังได้โพสต์ภาพคู่นายกฯ ลุงตู่อีกครั้ง พร้อมข้อความด้วยว่า 

 “กราบขอบคุณท่านนายกฯ ที่มอบความไว้วางใจผม ให้โอกาสผมเข้าไปทำหน้าที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ท่านนายกฯ ให้พร ขอให้ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างเต็มความสามารถ ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง”

และนอกจากคำอวยพรแล้ว นายกฯ ลุงตู่ยังอารมณ์ดีพูดหยอกรัฐมนตรีแด๊กด้วยว่า “ต่อไปนี้เรียกแด๊กเฉยๆ ไม่ได้แล้วสิ ต้องเรียกท่านรัฐมนตรี” ทำเจ้าตัวยิ้มแก้มปริในความเมตตาของนายกฯ ลุงตู่

แหม..ถ้าจะให้สมฐานะ จากนี้ก็ต้องเรียกท่านรัฐมนตรีแล้วล่ะ ฮ่าๆๆ.

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมลุย โคราช

ช่วงนี้ พลพรรคเพื่อไทย คึกคักนับวันรอเลือกตั้ง ว่าที่ผู้สมัครและส.ส. ปลื้มกระแส แลนด์สไลด์มาแรง ชาวบ้านแฟนคลับ ขานรับในนโยบายที่เปิดออกมาล็อตแรก ผู้สมัครรับเลือกตั้งระบบเขตเลือกตั้ง ใกล้จะครบ100เปอร์เซ็นต์ ทั้ง 400เขต แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค 3 คน รอ

วัดไก่เตี้ย

“วันชัย สอนศิริ” สวมหมวก 3 ใบ คือ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โหร และทนายความ วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองและการแย่งชิงอำนาจของฝ่ายต่างๆ พร้อมเปิดประเด็นใหม่ๆ เกือบทุกสัปดาห์ ล่าสุดเปิดเผยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย อักษรย่อ "ส."

คนสวย

กระแสพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ยังคึกคักต่อเนื่อง บรรดา “ทีมลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค

พักนี้เหนื่อย

ลมหวน 2 กุมาร "เสี่ยอุต" อุตตม สาวนายน และ "เฮียสน" สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ กลับสู่พรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง หลังจบกันไม่สวยเมื่อปลายปี 2563 จนต้องออกไปสร้างอาณาจักร "สร้างอนาคตไทย" เอง

พระราม 3 ยานนาวา

สัญญาณยุบสภาไม่ใช่เรื่องปกปิดอีกต่อไป ไม่กี่วันก่อนฝ่ายที่เกี่ยวข้องออกมานับนิ้วไล่ตามปฏิทินแล้ว ปรากฏว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอเวลาเดือนแห่งความรักทั้งเดือนในการแบ่งเขตเลือกตั้ง

โค้งไว้ก่อน

การเมืองเข้าสู่โหมดเข้มข้นทุกขณะ สัญญาณปี่กลองเลือกตั้งเชิดแล้ว พรรคเพื่อไทย เดิมทีจัดกิจกรรมในนาม ครอบครัวพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนมาเป็น การเปิดเวทีปราศรัยหาเสียง