เสียเหลี่ยม 'ลูกสาว'

ทุกวันนี้อยู่กรุงเทพมหานครแบบนับวันได้ ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ต่างจังหวัด สำหรับ "เดอะต่อ" วัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย

เรียกว่าเป็นตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบให้พรรคของจริง ผู้บริหารในพรรค ไม่ว่าจะเป็น "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค "เสี่ยอุต" อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค "เฮียสน" สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ไปไหน หันไปต้องมี "วัชระ"

เหตุนี้เลยไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับบ้านเท่าไหร่ กระทั่งวันพ่อแห่งชาติที่ผ่านมา "เดอะต่อ" ถึงมีจังหวะให้เวลากับ "น้องถั่วพู" ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนแล้ว

แต่เรื่องนี้มันมีสตอรี โดยเจ้าตัวถ่ายทอดที่มาซึ่งเป็นความ "เสียท่า" ให้กับลูกสาวให้ฟังว่า "น้องถั่วพู" พยายามเทียวไปเทียวมาโทรศัพท์ขอนัดกินข้าวหลายครั้งในวันพ่อ อ้างว่าไม่ได้กินข้าวกับปะป๊ามา 2 ปีติดแล้ว

พร้อมกับเสนอออปชันพิเศษว่าจะขอเลี้ยง "เดอะต่อ" ด้วยการช่วยจ่ายค่าอาหาร "ครึ่งหนึ่ง" โดยเป็นเงินที่มาจากการทำงานพิเศษ เจ้าตัวได้ยินแบบนั้น หัวใจละลาย ต่อมสำนึกผิดทำงานทันทีที่ก่อนหน้านี้ไม่มีเวลาให้ จึงตอบรับนัด

หลังดีลลุล่วง "น้องถั่วพู" เลยเป็นฝ่ายเลือกร้านอาหารตามใจชอบ โดยได้ร้านอาหารที่บรรยากาศดี น่าประทับใจ แถมมีโปรโมชั่นครบครัน

แต่คดีมาหักมุมตอนคิดเงิน "เดอะต่อ" จำได้ว่าลูกสาวจะช่วยค่าอาหาร เลยบอกไปว่านำเงินมารวมกันจ่ายนะลูกรัก ก่อนที่ "น้องถั่วพู" จะควักเงินออกมาจำนวน 1 พันบาท

"เดอะต่อ" เริ่มมีทีท่าแปลกใจกับจำนวนดังกล่าว เพราะครึ่งหนึ่งของค่าอาหารมันมากกว่านั้น ก่อนที่ลูกสาวสุดที่รักจะทำการแจกแจงว่า เธอได้เงินมาจากการทำงานพิเศษ จำนวน 2 พันบาท เพราะฉะนั้น ครึ่งหนึ่งของ 2 พันบาท คือ 1 พันบาท ไม่ใช่ครึ่งหนึ่งของค่าอาหารทั้งหมด พลางแสยะยิ้มแบบสะใจ

ทันทีที่ได้ฟัง "เดอะต่อ" ที่น้อยนักจะพลาดท่าให้คนอื่น รู้ตัวว่าเจอดีเข้าเลย เกิดอาการโรคซึมเศร้าโดยฉับพลัน ในขณะที่อารมณ์ของลูกสาวในตอนนั้น ประหนึ่งผู้ชนะ

พอ "เดอะต่อ" ตั้งสติได้ เลยพลางคิดในใจ วันพ่อไม่ได้มีหนเดียว! งานนี้มีเอาคืนแน่ ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พักนี้เหนื่อย

ลมหวน 2 กุมาร "เสี่ยอุต" อุตตม สาวนายน และ "เฮียสน" สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ กลับสู่พรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง หลังจบกันไม่สวยเมื่อปลายปี 2563 จนต้องออกไปสร้างอาณาจักร "สร้างอนาคตไทย" เอง

พระราม 3 ยานนาวา

สัญญาณยุบสภาไม่ใช่เรื่องปกปิดอีกต่อไป ไม่กี่วันก่อนฝ่ายที่เกี่ยวข้องออกมานับนิ้วไล่ตามปฏิทินแล้ว ปรากฏว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอเวลาเดือนแห่งความรักทั้งเดือนในการแบ่งเขตเลือกตั้ง

โค้งไว้ก่อน

การเมืองเข้าสู่โหมดเข้มข้นทุกขณะ สัญญาณปี่กลองเลือกตั้งเชิดแล้ว พรรคเพื่อไทย เดิมทีจัดกิจกรรมในนาม ครอบครัวพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนมาเป็น การเปิดเวทีปราศรัยหาเสียง

'ยุบสภาตอนนี้ไม่ได้'

องค์กรอิสระอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ถูกวิจารณ์จากฝ่ายการเมือง เมื่อขอเวลา 45 วันหลังกฎหมายลูกเลือกตั้ง 2 ฉบับประกาศใช้เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง พร้อมร้องขอนายกฯ อย่ายุบสภาตอนนี้

ลุยงานชายแดนใต้

เดินหน้าแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ต่อเนื่อง ด้วยการนำของสาวแกร่งอย่าง “รองฯกานต์” รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ป้อมปราบฯ

หงุดหงิดมาจากไหน แต่ถ้าได้เข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะเบิกบานเป็นพิเศษ