
ควันหลงประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรจังหวัดกระบี่ครั้งแรกในรอบปี 2564 หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย นำมาสู่การเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ
“ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เลยดูแฮปปี้ที่ได้ยกคณะไปลงพื้นที่จังหวัดนำร่องท่องเที่ยว และประชุม ครม.สัญจร พัฒนากลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน
พร้อมได้เป็นนายแบบโพสท่าถ่ายรูปสวยๆ เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว
เรียกความเชื่อมั่น แถมยังได้เหยียบน้ำทะเลสวยใสของภาคใต้ในรอบหลายปี ซึ่งเจ้าตัวบอกตั้งแต่เป็นนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย แต่มารอบนี้ได้เหยียบน้ำทะเลถึง 2 ครั้ง
อีกทั้งยังได้รับกำลังใจจากชาวใต้ไปเต็มๆ โดยเฉพาะหนุ่มน้อยเจ้าถิ่นที่มารอเจอนายกฯ ลุงตู่ตัวจริงเสียงจริง พร้อมนำของฝากเป็นภาพวาดน่ารักๆ มามอบให้กำลังใจ ซึ่งก็ได้เจอสมใจ แถมลุงตู่ยังใจดีเดินจูงมือหนูน้อย และยังพาขึ้นไปนั่งข้างๆ บนรถยนต์ส่วนตัวแบบใกล้ชิดอีกด้วย
ส่วนการลงพื้นที่รอบนี้แบบว่าจัดคิวแน่นๆ ทั้งดูสถานที่ท่องเที่ยว ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาโครงการต่างๆ ตามนโยบายรัฐบาล พร้อมพบปะประชาชน ผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว และส่วนราชการต่างๆ
เรียกว่าจ้อกันหลายเวทีทั้งแต่เช้าจรดค่ำ จนภารกิจสุดท้ายของการลงพื้นที่วันแรกที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อำเภอเมืองกระบี่
“ลุงตู่” ถึงกับบอก “วันนี้พูดทำความเข้าใจเสียงอาจจะดังไปหน่อย เพราะพูดมาตั้งแต่เช้าเจ็บท้องไปหมดแล้ว มันเกร็ง”
แต่ยังอารมณ์ดียิ้มแย้มตลอดเวลา พร้อมฝากชาวกระบี่ในเรื่องการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยว่า
“ขอให้เป็นเจ้าบ้านที่ดี ยิ้มแบบไทย ยิ้มแบบเปิดเผย หรือยิ้มสยาม ไม่ใช่ยิ้มสยอง ให้ยิ้มแบบจริงใจ ยิ้มแบบฉันรักเธอจริงๆ มาเที่ยวกับฉันขอบคุณมากๆ ฉันจะดูแลเธอให้ดีที่สุด ขอยิ้มแบบนี้แสดงออกมา”
ซึ่งนายกฯ ลุงตู่ก็พูดไปยิ้มไป ทำตัวอย่างรอยยิ้มสยามให้ชาวบ้านดูไปด้วย สร้างเสียงหัวเราะให้ชาวบ้านยิ้มไปตามๆ กัน
แหม..นายกฯ ลุงตู่มายิ้มให้ดูแบบนี้ รับรอง “ยิ้มสยาม” แบบสวยๆ ได้ทุกคนเป็นแน่ ฮ่าๆๆ.
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยากให้สัมภาษณ์
จบวงคุยบิ๊กซีอีโอชื่นมื่นไปเรียบร้อย หลัง “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับเจ้าสัว บิ๊กนักธุรกิจ และผู้ประกอบการชั้นนำ หารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ จากภาคธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ
ผิดพลาดกันได้
หวานแหววทั้งทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้ง รองอ๊ก–ร.อ.หญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนที่ 3
แม่บ้านเท่านั้นที่รู้
กลายเป็นอีกหนึ่ง "ศึกกฎหมายการเมือง" ที่ร้อนแรง หลังฝ่ายค้านเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็น "จำเป็นเร่งด่วน" ตามมาตรา 172
‘พี่ใหญ่กลับมาแล้ว’
บรรยากาศหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันช่างคึกคักจนนึกว่ามีดาราระดับโลกแลนดิ้งมาจากต่างประเทศ เพราะตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ทันตั้งลำ บรรดานักข่าวทุกสำนักแห่กันไปจับจองพื้นที่
‘แม่กอดก่อน’
เริ่มต้นสัปดาห์นี้ในวันที่ 11 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้รับการพักโทษ โดยครอบครัวตระกูลชินวัตรถือเป็นกลุ่มบุคคลหลักที่รอให้ “ทักษิณ” ได้ออกจากเรือนจำ
ครบเครื่อง
ขึ้นชื่อว่าเป็นอีก 1 รัฐมนตรี ที่ขยันและแข็งแกร่งสุดๆ ไม่ค่อยป่วย สาย ขาดลา สำหรับ “บิ๊กดุลย์” พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เพราะเป็นคนชอบทำงาน ตั้งแต่ยังเป็นรัฐมนตรีช่วย กระทั่งยกระดับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ ก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องในหน้าที่ จนทำให้ได้รับความไว้วางใจให้เข้ามานั่งใน ครม.อนุทิน 2 อีกคำรบ

