เฮ้ง เฮง เฮง

เก็บตกสีสันเทศกาลตรุษจีน ที่ปีนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งวันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว หลังจากผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยบรรดานักการเมือง พรรคการเมือง ต่างลุยลงพื้นที่ย่านเยาวราชเพื่อพบปะคนไทยเชื้อสายจีน รวมถึงมีการทำคลิปวิดีโอกล่าวอวยพรส่งความปรารถนาดีในวันตรุษจีนด้วย

ไม่ว่าจะเป็นพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ปล่อยคลิปวิดีโอ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สวมเสื้อคอจีนลายมังกรสีทอง อวยพรขอให้มีความสุข ค้าขายร่ำรวย เฮงๆ  หรือจะเป็นคลิปวิดีโอ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่อวยพรให้สุขสมหวัง เฮงๆ ตลอดไป

นอกจากนี้ยังมีบรรดารัฐมนตรีและทีมลุงตู่ ที่โพสต์เฟซบุ๊กอวยพรตรุษจีนในชุดเสื้อสีแดง อย่างนายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่อวยพรขอให้เฮง ขอให้รวย ขอให้ปังทุกคน ส่วนนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี อวยพรตรุษจีนปีนี้ขอภาวนาให้สมหวังสมปรารถนา มีแต่ความสุข และเจริญรุ่งเรือง

รวมถึง เสี่ยเฮ้ง-สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ใส่เสื้อคอจีนสีแดง ร่วมอวยพรวันตรุษจีน “คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวังสมปรารถนา สุขและร่ำรวยตลอดปี” แต่ความพิเศษของ “เสี่ยเฮ้ง” ในปีนี้ คือทีมงานได้ทำเซอร์ไพรส์ พร้อมใจกันใส่เสื้อตรุษจีนสีแดงสดใส สกรีนข้อความ  “เฮ้ง เฮง เฮง # ลูกเจี๊ยบชมรมคนรักนาย”  มาให้กำลังใจเสี่ยเฮ้ง ทำเจ้าตัวแฮปปี้ และโพสต์แชร์ความประทับใจนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า

“จะเทศกาลไหนๆ คำอวยพร กำลังใจ และความรัก จากคนในบ้าน 'สำคัญที่สุด' #ครอบครัวเดียวกัน จาก 'แก๊งลูกเจี๊ยบ' หรือน้องๆ ในสำนักงานของผม ปัจจุบัน ได้กลายเป็น #ลูกเจี๊ยบชมรมคนรักนาย ซะแล้วล่ะครับ เช้าวันตรุษจีนมาเซอร์ไพรส์ผม ทำเสื้อทีมใหม่ ติดแฮชแท็กน่ารักๆ

 ... 'ลูกเจี๊ยบ' แก๊งเล็กๆ ตัวน้อยๆ แต่หัวใจใหญ่ พลังเยอะ ไปไหนไปกัน ทำงานไม่ได้หยุดหย่อน  นอนดึกตื่นเช้า ผมเหนื่อย เด็กๆ ทุกคนก็เหนื่อย และเราอยู่ร่วมกันทุกเทศกาล”

พร้อมทิ้งท้ายว่า 新正如意, 新年发财  คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวังสมปรารถนา สุขและร่ำรวยตลอดปี  

แหม..เซอร์ไพรส์ปีนี้ทำ “เสี่ยเฮ้ง” แฮปปี้สุดๆ ไปเลย.

                                                       บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือก“มินทร์ได้อ้น"

สนามการเลือกตั้ง 33 เขตกรุงเทพฯ คึกคักขึ้นมาอีกครั้ง นอกจากกระแสพรรค ถือเป็นหนึ่งเงื่อนไขหลักเพื่อให้ได้รับชัยชนะ

'ว้าวทัวร์อีสาน'

"ว้าวไทยแลนด์" แคมเปญชักคุ้นหู ได้ยินที่ไหน หน้า "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลอยมา

นับอีกหนึ่ง ส.ส.

นับอีกหนึ่ง ส.ส.ล่วงหน้าได้เลย สำหรับพรรคภูมิใจไทย ในกรณี เสี่ยเม้ง-วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สาธารณสุข และอดีต ส.ส.สระบุรี เมื่อลงสนามเที่ยวนี้

อำลาตำแหน่ง

บันทึกบรรทัดแรก จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร การเมืองเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง “อย่างเป็นทางการ”

แค่เห็นก็ยิ้มได้

ก้าวเข้าสู่ช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง ที่ทุกพรรคจัดคิวเดินสายลงพื้นที่เก็บแต้มกันต่อเนื่อง ทำสนามการเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง บรรดาแม่ทัพทุกค่ายพรรคการเมืองอาจต้องวุ่นๆ กันหน่อยในช่วงนี้ รวมถึง พี่ตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ช่วงนี้ภารกิจรัดแน่นเป็นเท่าตัว

คะแนนลูกกระเตื้อง

เป็นผู้แทนภูธร ที่มียอดกดไลค์และคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กไม่แพ้ ส.ส.เมืองกรุง สำหรับ 'สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์' อดีต ส.ส.ชัยภูมิ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย