ผู้นำจิตสาธารณะ

ก่อนหน้าพรรคภูมิใจไทยได้รับฉายาเป็น "พรรคปฏิบัติการ" เนื่องจาก เสี่ยหนู-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้นโยบายรัฐมนตรีและ ส.ส.พรรคทำงานรับใช้ประชาชนตลอด 7 ไม่มีวันหยุด 

กระทั่ง "เสี่ยบี"-นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำทีมกรุงเทพฯ พรรคภูมิใจไทย ศึกษาอัตลักษณ์ของพรรคเลือดน้ำเงิน ก่อนมาเปิดนโยบายดูแลคนกรุงเทพฯ ทุกวัน ทุกเวลา และครอบคลุมทุกวัย เพื่อให้คนกรุงเทพฯ ภูมิใจ   

ด้วยนโยบาย 24 ชั่วโมง 7 วัน หรือ “ภูมิใจกรุงเทพฯ 24/7” แก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพฯ ตอกย้ำแนวทาง “ภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” 

กลับมาที่ "อนุทิน" ล่าสุดเมื่อเห็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน ในฐานะเพื่อนมนุษย์ ลงช่วยเหลือทันที แม้ไม่ใช่นโยบายพรรคและถือเป็นแบบอย่างสังคมที่ไม่ควรเพิกเฉยในการช่วยเหลือ และควรมีน้ำใจกับผู้คนยามลำบาก   

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2566 เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจการลงพื้นที่พบปะประชาชนบริเวณชุมชนโรงปูน เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ของ นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และอดีต ส.ส.กทม. 

ทั้งนี้ ระหว่างเดินทางกลับที่พัก ได้พบผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนบริเวณปากซอยสาธุประดิษฐ์ 19 ถ.สาธุประดิษฐ์ พบผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุจำนวน 3 คน เป็นผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ บางคนนอนอยู่ที่ถนนร้องด้วยความเจ็บปวด ไม่สามารถขยับตัวได้ 

"เสี่ยหนู" ลงจากรถมาดูแลเหตุการณ์ และให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมเร่งประสานให้เจ้าหน้าที่มารับผู้ประสบอุบัติเหตุไปโรงพยาบาลเลิดสิน และโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท อย่างเร่งด่วนเป็นที่เรียบร้อย              

 อย่างไรก็ตาม สำหรับการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ไม่ใช่เรื่องใหม่ของ "อนุทิน" เพราะพบเห็นได้เป็นประจำ โดยเฉพาะภารกิจ "หัวใจติดปีก" ที่ดำเนินการมาหลายปี และช่วยเหลือให้คนมีชีวิตรอดมาแล้วเป็นร้อยคน   

นอกจากผู้นำเหนือความขัดแย้ง "ผู้นำจิตสาธารณะ" ก็เป็นสิ่งที่สังคมต้องการ.  

 

ช่างสงสัย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือก“มินทร์ได้อ้น"

สนามการเลือกตั้ง 33 เขตกรุงเทพฯ คึกคักขึ้นมาอีกครั้ง นอกจากกระแสพรรค ถือเป็นหนึ่งเงื่อนไขหลักเพื่อให้ได้รับชัยชนะ

'ว้าวทัวร์อีสาน'

"ว้าวไทยแลนด์" แคมเปญชักคุ้นหู ได้ยินที่ไหน หน้า "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลอยมา

นับอีกหนึ่ง ส.ส.

นับอีกหนึ่ง ส.ส.ล่วงหน้าได้เลย สำหรับพรรคภูมิใจไทย ในกรณี เสี่ยเม้ง-วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สาธารณสุข และอดีต ส.ส.สระบุรี เมื่อลงสนามเที่ยวนี้

อำลาตำแหน่ง

บันทึกบรรทัดแรก จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร การเมืองเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง “อย่างเป็นทางการ”

แค่เห็นก็ยิ้มได้

ก้าวเข้าสู่ช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง ที่ทุกพรรคจัดคิวเดินสายลงพื้นที่เก็บแต้มกันต่อเนื่อง ทำสนามการเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง บรรดาแม่ทัพทุกค่ายพรรคการเมืองอาจต้องวุ่นๆ กันหน่อยในช่วงนี้ รวมถึง พี่ตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ช่วงนี้ภารกิจรัดแน่นเป็นเท่าตัว

คะแนนลูกกระเตื้อง

เป็นผู้แทนภูธร ที่มียอดกดไลค์และคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กไม่แพ้ ส.ส.เมืองกรุง สำหรับ 'สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์' อดีต ส.ส.ชัยภูมิ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย