
หงุดหงิดมาจากไหน แต่ถ้าได้เข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะเบิกบานเป็นพิเศษ
น้อยครั้งที่จะเห็น "ลุงป้อม" อารมณ์บ่จอยเวลาอยู่ที่ทำการพรรค ว่ากันว่าเป็นเพราะชอบมากเวลาลูกพรรครายล้อม
ยิ่งวันไหนลูกพรรคมากันพร้อมหน้าพร้อมตาเต็มที่ทำการพรรค สีหน้า "ลุงป้อม" นี่เห็นได้ชัดว่าแฮปปี้สุดๆ แล้วถ้างานไหน สมาชิกเชิญไปร่วม ต้องมีกริ๊งกร๊างถามกันก่อนว่ามากันเยอะหรือไม่ ถ้าน้อยไม่ไป แต่ถ้าพร้อมเพรียง เดี๋ยวจัดให้ตามคำขอ
อย่างวันก่อนมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 28 ชีวิต นำโดย "หลานจั้ม" สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลูกชาย "บิ๊กตุ่น" พล.อ.วินัย ภัททิยกุล อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อนเลิฟนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 6 รวมถึงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศอีกราวกว่า 40 คน "ลุงป้อม" นี่หน้าบาน ยิ้มไม่หุบ
ระหว่างเปิดตัวพูดสดๆ ไม่ต้องมีสคริปต์ ความหวังของพรรคพลังประชารัฐอยู่ที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน ต้องขยันเดิน อย่าพึ่งแต่หัวคะแนน
ประกาศิต "หัวหน้าป้อม" ต้องเดินเคาะประตูบ้านทุกหลัง เอาคะแนนมาให้ได้ ส่วนผู้สมัครคนไหนอายุเยอะ มีการแนะนำให้ใช้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ แบบว่าเข้าใจหัวอกคนวัยเดียวกัน
ขณะที่เวทีปราศรัยครั้งแรกของหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คิวนี้ไม่รู้ "ลุงป้อม" ทราบมาก่อนหรือเปล่า แต่ตอน "เสี่ยปาน" วิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พูดถึงว่าจะเลือกเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.ให้ เสียงฮือฮาดังลั่นห้องประชุม
แบบว่า ถูกใจ คิดได้อย่างไร เพราะชื่อเล่น พล.อ.ประวิตร ดันไปล้อกับชื่อเขต "ป้อมปราบฯ" แถมยังมีคำว่า ศัตรูพ่าย เข้ากับโหมดเลือกตั้งที่ต้องชนะแบบเป๊ะเวอร์ ขนาด "ลุงป้อม" ยังหันมามองหน้า "เสี่ยปาน" ทำนองว่า ใครคิดเนี่ย เข้าท่าดี
ชื่อมงคล สมกับเป็นเวทีปราศรัยฉบับปฐมฤกษ์ บอกเลยรอฟัง "ลุงป้อม" ไฮด์ปาร์กแล้ว อิอิ.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใครเอามาติดผม
ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม
'จงกราบเถิด'
หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม
สิงห์รมควันทำพิษ
ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ
‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’
ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ
พาครอบครัวช็อปปิ้ง
ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก
เลขทรัพย์สินให้โชค
เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง

