ป้อมปราบฯ

หงุดหงิดมาจากไหน แต่ถ้าได้เข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะเบิกบานเป็นพิเศษ

น้อยครั้งที่จะเห็น "ลุงป้อม" อารมณ์บ่จอยเวลาอยู่ที่ทำการพรรค ว่ากันว่าเป็นเพราะชอบมากเวลาลูกพรรครายล้อม

ยิ่งวันไหนลูกพรรคมากันพร้อมหน้าพร้อมตาเต็มที่ทำการพรรค สีหน้า "ลุงป้อม" นี่เห็นได้ชัดว่าแฮปปี้สุดๆ แล้วถ้างานไหน สมาชิกเชิญไปร่วม ต้องมีกริ๊งกร๊างถามกันก่อนว่ามากันเยอะหรือไม่ ถ้าน้อยไม่ไป แต่ถ้าพร้อมเพรียง เดี๋ยวจัดให้ตามคำขอ

อย่างวันก่อนมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 28 ชีวิต นำโดย "หลานจั้ม" สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลูกชาย "บิ๊กตุ่น" พล.อ.วินัย ภัททิยกุล อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อนเลิฟนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 6 รวมถึงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศอีกราวกว่า 40 คน "ลุงป้อม" นี่หน้าบาน ยิ้มไม่หุบ

ระหว่างเปิดตัวพูดสดๆ ไม่ต้องมีสคริปต์ ความหวังของพรรคพลังประชารัฐอยู่ที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน ต้องขยันเดิน อย่าพึ่งแต่หัวคะแนน

ประกาศิต "หัวหน้าป้อม" ต้องเดินเคาะประตูบ้านทุกหลัง เอาคะแนนมาให้ได้ ส่วนผู้สมัครคนไหนอายุเยอะ มีการแนะนำให้ใช้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ แบบว่าเข้าใจหัวอกคนวัยเดียวกัน

ขณะที่เวทีปราศรัยครั้งแรกของหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คิวนี้ไม่รู้ "ลุงป้อม" ทราบมาก่อนหรือเปล่า แต่ตอน "เสี่ยปาน" วิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พูดถึงว่าจะเลือกเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.ให้ เสียงฮือฮาดังลั่นห้องประชุม

แบบว่า ถูกใจ คิดได้อย่างไร เพราะชื่อเล่น พล.อ.ประวิตร ดันไปล้อกับชื่อเขต "ป้อมปราบฯ" แถมยังมีคำว่า ศัตรูพ่าย เข้ากับโหมดเลือกตั้งที่ต้องชนะแบบเป๊ะเวอร์ ขนาด "ลุงป้อม" ยังหันมามองหน้า "เสี่ยปาน" ทำนองว่า ใครคิดเนี่ย เข้าท่าดี 

ชื่อมงคล สมกับเป็นเวทีปราศรัยฉบับปฐมฤกษ์ บอกเลยรอฟัง "ลุงป้อม" ไฮด์ปาร์กแล้ว อิอิ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ว้าวทัวร์อีสาน'

"ว้าวไทยแลนด์" แคมเปญชักคุ้นหู ได้ยินที่ไหน หน้า "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลอยมา

นับอีกหนึ่ง ส.ส.

นับอีกหนึ่ง ส.ส.ล่วงหน้าได้เลย สำหรับพรรคภูมิใจไทย ในกรณี เสี่ยเม้ง-วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สาธารณสุข และอดีต ส.ส.สระบุรี เมื่อลงสนามเที่ยวนี้

อำลาตำแหน่ง

บันทึกบรรทัดแรก จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร การเมืองเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง “อย่างเป็นทางการ”

แค่เห็นก็ยิ้มได้

ก้าวเข้าสู่ช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง ที่ทุกพรรคจัดคิวเดินสายลงพื้นที่เก็บแต้มกันต่อเนื่อง ทำสนามการเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง บรรดาแม่ทัพทุกค่ายพรรคการเมืองอาจต้องวุ่นๆ กันหน่อยในช่วงนี้ รวมถึง พี่ตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ช่วงนี้ภารกิจรัดแน่นเป็นเท่าตัว

คะแนนลูกกระเตื้อง

เป็นผู้แทนภูธร ที่มียอดกดไลค์และคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กไม่แพ้ ส.ส.เมืองกรุง สำหรับ 'สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์' อดีต ส.ส.ชัยภูมิ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย

1 ผู้ให้ช่วยได้ 8 ชีวิต

“ชีวิตที่ได้เกิดใหม่ ลมหายใจแห่งความสุขที่กลับมา” ….กระทรวงสาธารณสุข ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนสร้างกุศล ด้วยการบริจาคอวัยวะ ถือเป็นสร้างกุศลแก่ผู้ให้ และ สร้างชีวิตใหม่ 1 ผู้ให้ ช่วยได้ 8 ชีวิต การบริจาคอวัยวะถือเป็นการสร้างประโยชน์และความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด