
เรียกได้ว่าเข้าใกล้การเลือกตั้งเข้ามาทุกที เพราะนอกจากที่มีข่าวว่านายกรัฐมนตรีจะยุบสภาในวันที่ 15 มี.ค.แล้วนั้น ยังมีไทม์ไลน์ระบุวันเลือกตั้งเป็นวันที่ 7 พ.ค.อีกด้วย
แต่ก่อนหน้านั้นพรรคการเมืองหลายพรรคก็เริ่มมีการหาเสียงกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นพรรคภูมิใจไทย พรรคก้าวไกล พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคประชาธิปัตย์
แม้กระทั่งพรรคพลังประชารัฐ ทาง พรรคเพื่อไทย ก็เช่นกัน ล่าสุดวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น เพื่อไทยบุกถิ่นภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ สร้างความตื่นตาตื่นใจกับประชาชนผู้ที่เข้ารับฟังคำปราศรัยจำนวนมาก
แต่สีสันในการหาเสียงรอบนี้คงไม่พ้นการทำเพลง หรือการแต่งเพลงประกอบการหาเสียงให้เข้ากับนโยบายทั้งหลาย เพื่อดึงดูดประชาชนให้ฟังแล้วติดหู ติดใจไปจนถึงคูหาเลือกตั้ง
งานนี้ถึงกับต้องขนเหล่าแกนนำพรรค หรือว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ออกมาสร้างสีสัน ทางพรรคเพื่อไทยก็ไม่น้อยหน้า บุกจังหวัดไหนมีเพลงกลิ่นอายของท้องถิ่นนั้นๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ
เหล่าเหยี่ยวข่าวที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศหลังเวที รู้สึกได้เหมือนกันว่า “เพลงของพรรคเพื่อไทยมีเยอะและล้วนติดหู” ซึ่งทางทีมงานแอบกระซิบว่า “เพลงที่ออกมาหาเสียงทั้งหมดสามารถรวมเป็นอัลบั้มได้เลยนะนี่”
เพลงของพรรคที่ว่าเยอะแล้ว คุณแม่ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ขยันสร้างมีม สร้างตำนาน บนเวทีหาเสียงเสียจริง
อิ๊งค์ เล่นเปิดคำปราศรัยโดยใช้เพลง ไว้ใจ๋ได้กา มาแปลง พร้อมร้องว่า “ข้าเจ้าเป็นสาวเชียงใหม่ บ่อเมินเต้าใดก็จะลาคลอดแล้ว” สร้างเสียงหัวเราะ เสียงฮือฮา ให้กับพี่น้องประชาชนที่มาฟังอย่างมาก
แถมยังอู้คำเมืองอีกด้วย!!!
นอกเหนือจากนโยบายที่แต่ละพรรคฟาดฟันกัน ก็มีเพลงนี่แหละเป็นกลยุทธ์ไม้เด็ดในการหาเสียง ให้หลอนหูจนเข้าคูหาเลือกตั้งกันเลยทีเดียวเชียว.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง
ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน
แน่นปึ้ก
การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ
ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ
ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย
สวมบทอินฟลูฯ
เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย
ต่อสู้เพื่อเด็ก
ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน
เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล
หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน

