นับอีกหนึ่ง ส.ส.

นับอีกหนึ่ง ส.ส.ล่วงหน้าได้เลย สำหรับพรรคภูมิใจไทย  ในกรณี เสี่ยเม้ง-วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สาธารณสุข และอดีต ส.ส.สระบุรี เมื่อลงสนามเที่ยวนี้ 

นอกจากใครๆ จะรู้ดีว่าเป็นน้องรักของ หมอหนู- อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข  ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยแล้ว 

ยังถือเป็นคนข้างกายที่ หัวหน้าพรรค พยายามผลักดันงานต่างๆ ให้ทำหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชน พร้อมชี้แจงและตอบโต้ข้อเท็จจริงให้สังคมเกิดความเข้าใจ

เลือกตั้งครั้งที่แล้วน่าเสียดายที่ เสี่ยเม้ง พลาดท่าพ่ายให้แก่ องอาจ วงษ์ประยูร จากเพื่อไทย ไปแบบเฉียดฉิว 

ด้วยคะแนน 32,674 ต่อ 31,414 หรือแพ้ไปแค่ 1,260  คะแนนเท่านั้น 

มาถึงเลือกตั้งปี 2566 เสี่ยเม้ง ปักหลักสู้ในเขตเดิม คือสระบุรี เขต 3 และถือเป็นตัวเต็งจ๋า 

เมื่อคู่ต่อสู้จากพรรคใหญ่ทั้งหลายต่างเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ด้วยกันทั้งสิ้น อาทิ เกณิกา อุ่นจิตร์ จากพลังประชารัฐ  สิริพัชระ จึงธีรพานิช จากเพื่อไทย หรือแม้แต่ประชาธิปัตย์ ที่เลือก เบญจวรรณ ใสแก้ว ลงในเขตนี้

หากวัดกันปอนด์ต่อปอนด์ เสี่ยเม้ง เป็นต่อหลายขุม มีเครือข่ายและทำพื้นที่มายาวนาน จึงเก๋าเกมกว่า มาพร้อมผลงานมากมายของภูมิใจไทยตลอด 4 ปี ที่พูดแล้วทำ จับต้องได้ เอาไปบอกกับประชาชนได้ ภายใต้การนำของ  อนุทิน ในฐานะ รมว.สาธารณสุข

อาทิ บริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ไม่เพียงแต่เป็นความสำเร็จที่ทำให้เกิดความปลอดภัยต่อคนไทย ทั้งประชาชน นักธุรกิจ การค้า ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติแล้ว ยังเป็นผลทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติอยากมาประเทศไทยด้วย

ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้สิทธิสำหรับผู้ที่ใช้บัตรทองเพิ่มมากขึ้น สามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกที่, ผู้ป่วยในรักษาได้ทุกโรงพยาบาล โดยที่ไม่ต้องมีใบส่งตัว หรือคนไข้มะเร็งรักษาได้ทุกที่ รวมถึงผู้ป่วยฟอกไตฟรีที่โรงพยาบาลรัฐใกล้บ้าน 

และหมากเด็ดมีส่วนดูแลพี่น้อง อสม.และ อสส.จำนวนกว่าล้านคน ด้วยการเพิ่มค่าป่วยการจาก 1,000 บาท เป็น  2,000 บาท หลังเป็นนักรบหรือหมอคนแรกในการดูแลพี่น้องประชาชน

ด้วยผลงานพรรคเลือดน้ำเงิน และทำพื้นที่อย่างต่อเนื่องของ "เสี่ยเม้ง" แห่งเมืองกะหรี่ปั๊บ นับเป็นอีกหนึ่ง  ส.ส.ที่จะช่วยเติมแต้มให้พรรคทะลุร้อยเสียงดัน "อนุทิน"  เป็นนายกฯ. 

 ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่งข่าวทำงานอย่างเดียว

จากพรรคการเมืองที่เคลื่อนไหวมากที่สุดก่อนการเลือกตั้ง กลายเป็นพรรคการเมืองที่น่าจะเงียบที่สุดหลังการเลือกตั้งไปแล้ว สำหรับพรรคพลังประชารัฐของ ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค

"อิลูมินาติ"

วิบากกรรมของ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ที่จะได้เป็น นายกฯ นั้นอุปสรรคมากมายทั้งด้านคดีหุ้นไอทีวี และ ด้าน วุฒิสภาฯ

บันทึกหน้า 4

การโหมโรงจัดตั้งรัฐบาลล่วงหน้าโดย 8 พรรค จำนวน 312 เสียง ลงเอ็มโอยูผลักดันให้ "นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์" เป็นนายกฯ จะราบรื่นหรือถูกเทหรือไม่

'ผลักดันได้สำเร็จ'

เข้าเดือนใหม่ เดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ Pride Month หรือ เทศกาลไพรด์ พาเหรดสีรุ้ง ซึ่งประเทศไทยก็ได้มีการจัดงานนี้เช่นกัน ที่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร โดยในงานมีกิจกรรมมากมาย

สูตรอาหารของแม่

หลังสิ้นสุดโหมดเลือกตั้ง เข้าสู่โหมดเปลี่ยนผ่านไปสู่การจัดตั้งรัฐบาล กับรัฐบาลรักษาการณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่รัฐมนตรีทุกคนยังคงปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ รวมถึง “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ที่ตอนนี้ลุยงานเต็มที่เหมือนเดิม