'ว้าวทัวร์อีสาน'

"ว้าวไทยแลนด์" แคมเปญชักคุ้นหู ได้ยินที่ไหน หน้า "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลอยมา

สั้นๆ แต่ไม่ต้องตีความให้ซับซ้อน ความหมายตรงตัว "ลูกท็อป" หวังว่าสโลแกนนี้จะทำให้คนเปิดอกเปิดใจให้โอกาสพรรคชาติไทยพัฒนามากขึ้น

เป้าหนนี้หวัง 25 ที่นั่ง เพื่อให้เสนอชื่อ "ลูกท็อป" เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีได้ ส่วนพื้นที่เป้าหมาย อันดับแรกรักษาของเดิม

โดยเฉพาะ จ.สุพรรณบุรี หนนี้มี 5 เขตเลือกตั้ง พรรคชาติไทยพัฒนาหวังปักธงเรียบวุธ ใครอยากท้าทายให้จัดมา แต่ขอให้รู้ว่าเสียหน้าไม่ได้

เช่นเดียวกับ จ.นครปฐม ที่บ้านใหญ่ "ตระกูลสะสมทรัพย์" ยังปักหลักต่อ รอบนี้ข่าวว่าใส่เต็มที่ ต้องมีมากกว่าของเดิมที่ได้ 2 ที่นั่ง

อีกแห่งคือ เขตเลือกตั้งที่ 1 ร้อยเอ็ด "เสี่ยแกละ" อนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.หนึ่งเดียวในอีสานของพรรคชาติไทยพัฒนาคราวก่อน

ต้องบอกว่า แม้จะอยู่พรรคเล็ก แต่ "เสี่ยแกละ" จัดเป็นสายแข็ง ครั้งก่อนกวาดคะแนนถล่มทลาย เข้าป้ายไป 44,899 คะแนน เอาชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยแบบขาดลอย ไม่เห็นฝุ่น

เขตนี้พรรคชาติไทยพัฒนาทุ่มสรรพกำลังรักษาเต็มที่ "ลูกท็อป" ล็อกเป้าใช้เป็นพื้นที่แรก จัด 'ว้าวทัวร์' เพื่อไปปราศรัยใหญ่

โดย 24-27 มี.ค.นี้ "ลูกท็อป" และแกนนำพรรค จะชีพจรลงเท้า "ว้าวทัวร์" กันไปที่ จ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และยโสธร อ้อนคะแนนให้ว่าที่ผู้สมัคร

เพราะนอกจาก จ.ร้อยเอ็ดที่ต้องรักษาเยี่ยงไข่ในหิน รอบนี้ตัวผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ และยโสธร ยังเป็นพวกมีคะแนนติดตัว แอบหวังลึกๆ ว่าจะเจาะเพิ่มได้

คนอีสานรอรับคณะใหญ่ของพรรคสีชมพูได้เลย แซ่บไม่แพ้พรรคไหนเด้อ.     

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แค่ปากซอย

เสร็จศึกเลือกตั้ง ฝ่ายที่ยังต้องทำงานหนักกันต่อเนื่อง เห็นจะเป็น “ก้าวไกล” และว่าที่พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด เพราะหนทางจัดตั้งรัฐบาลครานี้ลำบากลำบน เจอพายุหลายลูก เผลอๆตอนนี้หลายคนเริ่มอ่อนใจ

“รอรับได้เลย”

ตั้งแต่หลังการเลือกตั้งเสร็จ สีสันการปราศรัยหาเสียงก็ได้จบลง เหลือไว้เพียงความทรงจำบนเวทีที่เหล่าแกนนำหาเสียง ได้งัดกลยุทธ์ กลวิธีในการดึงดูดผู้คน อย่างขวัญใจชาวเสื้อแดง อย่าง “เต้น” ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย

กำลังใจของลุงขิง

หลังจบศึกเลือกตั้ง “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ภายใต้การนำของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ก็เดินหน้าต่อพัฒนาพรรคให้ก้าวทันโลกยุคใหม่ ที่ไม่ใช่การรีแบรนด์ดิ้ง

หายเครียดแล้ว

เป็นพรรคที่เก็บ ส.ส.ได้เป็นอันดับ 2 ในขั้วรัฐบาลเก่า รองจากพรรคภูมิใจไทย สำหรับพรรคพลังประชารัฐของ ลุงป้อมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค

ทุเรียนภูเขาไฟมาแล้ว

การเลือกตั้งผ่านไปแล้ว จะเลือกหรือไม่เลือก แต่ความความสัมพันธ์ยันคงเดิม สำหรับ "กวาง" ไตรศุลีไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังมุ่งมั่นพัฒนา หวังสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ชาวศรีสะเกษ ผ่านช่องทางต่างๆเพื่อให้ทุกคนเติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

ปธ.สภาฯ คือใคร?

ตอนนี้ประชาชนกำลังจับตาไปยังสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) จะโหวต “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” เป็นนายกรัฐมนตรีอย่างไร?