เดินเกินวันละ 10 กม.

แทบจะเป็นพื้นที่ไข่แดงของ จ.ชัยภูมิ สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.บำเหน็จณรงค์ อ.เทพสถิต และ อ.หนองบัวระเหว ของ มิสเตอร์เกษตร สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ อดีต ส.ส.ชัยภูมิ แชมป์เก่าในการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว

เป็นอีกจังหวัดที่พรรคเพื่อไทยอยากจะแลนด์สไลด์ให้ได้ทั้ง 7 เขต แต่ติดตรงเขต 3 ของ มิสเตอร์เกษตร จากพรรคภูมิใจไทยเขตเดียว ที่อยู่ในระดับแข็งโป๊ก  

 เป็นเขตเลือกตั้งที่กระแสไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากสมัย สัมฤทธิ์ เป็นผู้แทนครั้งก่อน สร้างวีรกรรมเป็นที่โจษจันเอาไว้เยอะ ทั้งเรื่องถนนหนทาง ปัญหาพี่น้องเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นมัน หรืออ้อย คอยเป็นปากเสียง สู้จนสำเร็จ

มาครั้งนี้ สัมฤทธิ์ ตั้งความหวัง ไม่อยากเข้าสภาแบบโดดเดี่ยว ขอเกี่ยวลูกสาวสุดที่เลิฟ ไอเดียร์ สุชาดา แทนทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต 4 อ.ภักดีชุมพล อ.หนองบัวแดง อ.เมืองชัยภูมิ เฉพาะตำบลห้วยต้อน และ อ.เกษตรสมบูรณ์ เฉพาะตำบลหนองข่า เข้าไปนั่งในสภาผู้แทนราษฎร ช่วยพ่อเป่าร้องปัญหาชาวบ้านอีกคน

ก่อนลงสนามเป็นมวยรอง เพราะแชมป์เก่าจากพรรคเพื่อไทยเป็นอดีต ส.ส.เดิม ในขณะที่ ไอเดียร์ เป็นนักการเมืองหน้าใหม่ ยังไม่เคยห้อยป้ายผู้แทน

แรกๆ คุณพ่อสัมฤทธิ์ เข้าไปช่วยตามเวทีปราศรัยต่างๆ เพราะคนจำ มิสเตอร์เกษตร ได้ แต่ตอนหลังลูกสาวแสดงให้เห็น มีศักยภาพ คล่องแคล่ว ไม่แพ้คุณพ่อ ราวกับโคลนนิ่งกันมา เลยเดินลุยเอง

ถือคติ สดบดเก๋า ยิ่งเป็นรอง ยิ่งต้องเดิน ตั้งแต่เสียงระฆังเลือกตั้งดังจนวันนี้ 1 เดือนเต็ม เดินทะลุทุกหมู่บ้าน เข้าไปกราบขอคะแนนปู่ย่าตายาย จนคนจำหน้า จำเสียงได้หมด

คนข้างตัวเมาธ์ให้ฟัง ช่วงที่ผ่านมา ไอเดียร์ ใช้ยุทธวิธีเดินไปหาชาวบ้านเป็นหลัก วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร มีหลักฐานยืนยันเป็นสายรัดข้อมืดสุขภาพที่เจ้าตัวดูทุกวันว่า วันนี้ตัวเองเดินไปเท่าไหร่

ไม่เพียงแต่ในหมู่บ้าน แต่ ไอเดียร์ ยังลุยไปหาคนรุ่นใหม่ นักเรียน นักศึกษา สนทนา รับฟังปัญหา แลกเปลี่ยนความคิด จนฮอตฮิต เป็นขวัญใจวัยรุ่นชัยภูมิ

ไม่แน่ จบเลือกตั้งหนนี้ สภาอาจมี มิสเกษตร เพิ่มไปอีกคน.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

พาครอบครัวช็อปปิ้ง

ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก

เลขทรัพย์สินให้โชค

เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง