
สาหัสสากรรจ์กันหลายพื้นที่ กระแสความร้อนแรงของพลังส้ม พรรคก้าวไกล ล้มอดีต ส.ส.เก่าหลายสมัย รวมไปถึงเหล่าบ้านใหญ่ในแต่ละจังหวัดกันแบบระเนระนาด
โดยเฉพาะในอำเภอเมืองฯ ของแต่ละจังหวัด พรรคก้าวไกลฟาดเรียบไปหลายพื้นที่ ชนิดที่เซียนการเมืองยังต้องขยี้ตา ไม่เชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นจริง
แต่หนูแคมป์ กุลวลี นพอมรบดี ว่าที่ ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ฝ่ากระแส กลับเข้าสภามาได้อีกครั้ง
ซึ่งขอบอกว่าเหนื่อยเลือดตาแทบกระเด็นเหมือนกัน ทั้งที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคก้าวไกล คู่แข่ง แทบไม่เคยเห็นหน้ากัน แต่ฟันคะแนนไปได้มหาศาล แบบพอเข้าใจได้ว่ามาทรงนี้กันทุกพื้นที่
หนูแคมป์ ที่เป็นเสมือนผู้ประสบภัยที่รอดชีวิต ลุ้นตัวโก่ง กว่าจะหายใจได้ทั่วท้อง ต้องรอคะแนนทิ้งห่างไปไกลถึงจะเริ่มสบายใจ กินอิ่มนอนหลับว่าไม่มีพลิกแน่
และเป็นเพียงไม่กี่คนที่เอาชนะคู่แข่งจากพรรคก้าวไกลแบบท้วมท้น ทิ้งขาดแบบไม่เห็นฝุ่น โดยกวาดไปกว่า 5 หมื่นคะแนน โดยงานนี้หนูแคมป์บอกว่า รอดมาได้เพราะความรักที่ชาวเมืองราชบุรีมอบให้ตัว ส.ส.แบบจำเพาะเจาะจง
โชคดีที่ผ่านมาทำพื้นที่มาตลอด ตั้งแต่คุณแม่ อดีต ส.ส.กอบกุล นพอมรบดี มาถึงคุณพ่อ มานิตย์ นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข
คนราชบุรีรับรู้ ตระกูลนพอมรบดีทำงานจริง ไม่เคยทิ้งไปที่ไหน ช่วง 4 ปีกับการทำหน้าที่ ส.ส.สมัยแรกของหนูแคมป์ เป็นประจักษ์ ถนนหนทาง รถราวิ่งกันสะดวก ไม่เคยต้องให้เรียกหา เพราะไม่เคยหายหัว
ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ไม่เคยออกมาใส่ร้ายป้ายสีใครแบบการเมืองสมัยเก่า ค้นหาข่าว กุลวลี นพอมรบดี ดูได้ มีแต่ทำงาน ทำงาน และทำงาน
หลายคนยังชม หากเปรียบปรากฏการณ์พรรคก้าวไกลแลนด์สไลด์ครั้งนี้ เหมือนสึนามิทางการเมือง กุลวลีก็เป็นเพียงไม่กี่คนที่รอดชีวิตมาได้
บางคนให้กำลังใจเธอ รอดมาได้ เก่งมากนะ.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’
ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย
'ทำอะไรต่อ?'
หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า
'ไม่ตรงกับความจริง'
ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา
“ขอบคุณทุกน้ำใจ”
ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน
ไม่ยอมป่วย
ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน
มีแต่คนรัก
ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ


