'แฟนตัวยงฟุตบอล'

กลับมาจากพักผ่อนแล้ว สำหรับ เสี่ยนิด เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โดยเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา เสี่ยนิด ได้ขับรถมาด้วยตัวเอง และเดินขึ้นมาบนอาคารที่ทำการพรรคเพื่อไทย พร้อมกับทักทายเหล่าสื่อมวลชนที่รอรับอยู่ที่หน้าประตู ซึ่งตัวของ เศรษฐา เองนั้นใส่เสื้อสูทสีเทา และถือกระเป๋าหนังใบเก่ง พร้อมกับถือหนังสือพิมพ์หลายฉบับ ซึ่งทางเหล่าผู้สื่อข่าวสังเกตว่า เศรษฐา ได้ใส่ถุงเท้าสีชมพู ซึ่งก่อนหน้านี้ถุงเท้าของ เศรษฐา จะเป็นสีแดงเสียส่วนใหญ่ 

มาถึงตามปกติ จะโดนมะรุมมะตุ้มยิงสารพัดคำถาม โดยเฉพาะวันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ เศรษฐา กลับเข้ามาทำงานหลังจากที่ไปพักผ่อนดูบอลที่ประเทศอังกฤษ หลังจบสิ้นกระบวนการสัมภาษณ์ เสี่ยนิด ได้เข้าไปดื่มกาแฟอเมริกาโนเย็นไม่ใส่น้ำตาล ที่ร้านกาแฟภายในที่ทำการพรรคเพื่อไทย

โดย เศรษฐา ลงมาทักทายสื่อมวลชนในห้องแถลงข่าวอย่างเป็นกันเองอีกครั้ง ซึ่งแฟนบอลท่านหนึ่งก็ได้ยิงคำถามเกี่ยวกับการไปดูฟุตบอลในแมตช์นั้นที่ประเทศอังกฤษว่า “การเดินทางไปชมฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง”   เศรษฐา ตอบว่า สนุกดี แฟนบอลท่านนั้นก็ยังพยายามต่อเนื่อง โยนต่อถึงความน่าจะเป็นของผลฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศถ้วยยุโรป “ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก” ว่าทีมใดมีโอกาสจะเป็นฝ่ายชนะมากกว่ากัน ระหว่างทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี จากประเทศอังกฤษ กับทีมสโมสรอินเตอร์ มิลาน จากประเทศอิตาลี

เจอดอกนี้ เสี่ยนิด ตอบแบบยิ้มๆ ว่า “ทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี จะเป็นฝ่ายชนะด้วยผลสกอร์ 4-1 คว้าแชมป์ที่สามของปีนี้ไปครอง!” ก่อนเดินขึ้นรถส่วนตัวออกจากที่ทำการพรรคเพื่อไทย

เรียกได้ว่าบิ๊กเพื่อไทยนั้น นอกจากจะทำงานการเมืองเต็มสองบ่าแล้ว ยังเป็นแฟนกีฬาตัวยงด้วย โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ขนาดมีเวลาว่างแว่บไปเตะฟุตบอลอยู่เสมอ รวมถึงยังมีทีมในดวงใจคือสโมสรลิเวอร์พูลของประเทศอังกฤษอีกด้วย

ผันตัวไปเป็นกูรูฟุตบอลแบบนี้ รัฐมนตรีต้องเข้าสักกระทรวงแล้วไหม หุหุ.  

 

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อยากให้สัมภาษณ์

จบวงคุยบิ๊กซีอีโอชื่นมื่นไปเรียบร้อย หลัง “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับเจ้าสัว บิ๊กนักธุรกิจ และผู้ประกอบการชั้นนำ หารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ จากภาคธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ

ผิดพลาดกันได้

หวานแหววทั้งทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้ง รองอ๊ก–ร.อ.หญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนที่ 3

แม่บ้านเท่านั้นที่รู้

กลายเป็นอีกหนึ่ง "ศึกกฎหมายการเมือง" ที่ร้อนแรง หลังฝ่ายค้านเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็น "จำเป็นเร่งด่วน" ตามมาตรา 172

‘พี่ใหญ่กลับมาแล้ว’

บรรยากาศหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันช่างคึกคักจนนึกว่ามีดาราระดับโลกแลนดิ้งมาจากต่างประเทศ เพราะตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ทันตั้งลำ บรรดานักข่าวทุกสำนักแห่กันไปจับจองพื้นที่

‘แม่กอดก่อน’

เริ่มต้นสัปดาห์นี้ในวันที่ 11 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้รับการพักโทษ โดยครอบครัวตระกูลชินวัตรถือเป็นกลุ่มบุคคลหลักที่รอให้ “ทักษิณ” ได้ออกจากเรือนจำ

ครบเครื่อง

ขึ้นชื่อว่าเป็นอีก 1 รัฐมนตรี ที่ขยันและแข็งแกร่งสุดๆ ไม่ค่อยป่วย สาย ขาดลา สำหรับ “บิ๊กดุลย์” พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เพราะเป็นคนชอบทำงาน ตั้งแต่ยังเป็นรัฐมนตรีช่วย กระทั่งยกระดับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ ก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องในหน้าที่ จนทำให้ได้รับความไว้วางใจให้เข้ามานั่งใน ครม.อนุทิน 2 อีกคำรบ