
ไม่เจอตัว แต่ไม่เคยหายจากความเคลื่อนไหว สำหรับ "เดอะต่อ" วัชระ กรรณิการ์ อดีตโฆษกกระทรวงพลังงาน ที่วันนี้แม้ไม่มีตำแหน่งแห่งหน แต่ยังคอยช่วย "เฮียสน" สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเลขานุการส่วนตัวอยู่
"เดอะต่อ" ยังอัปเดตชีวิตอยู่เป็นระยะๆ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว วัชระ กรรณิการ์ และ Vachara Kannikar ให้เพื่อนพ้องน้องพี่เข้ามาพูดคุย ทักทาย
ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ประเทศไทยอุณหภูมิลด ความเย็นครอบคลุมหลายพื้นที่ "เดอะต่อ" กลัวว่าอากาศแบบนี้จะมาไวไปไวเหมือนทุกปี
มีโอกาสเลยต้องเปิดตู้รีบหยิบเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ กอบโกยความสดชื่น
พลางโพสต์สเตตัส พร้อมแคปชั่นโชว์บ่งบอกอารมณ์แฮปปี้สุดๆ “ปีนี้ได้ใส่เสื้อกันหนาวกับเขาบ้างแล้ว ดีใจฝุดๆ ครับ 16 องศา พอจะใส่ได้ไม่ต้องอายใคร”
ขณะที่ก่อนหน้านั้น โพสต์ภาพชีวิตดี ระหว่างนั่งรอเครื่องบินอยู่ที่สนามบินดอนเมือง เตรียมตัวเหินฟ้าไปต่างจังหวัด หน้าตานี่เบิกบานสุดขีด เหมือนคนเก็บกด ไม่ได้ออกไปผจญภัยมานาน เพราะโควิด-19 (ฮ่า)
เห็น "เดอะต่อ" บอกว่า เพื่อนร่วมทางที่สนามบินดอนเมืองนี่อย่างหนาแน่น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนอยากออกไปเที่ยว หลังไม่ได้ขยับกันมานาน “วันนี้บินแต่เช้า ประชากรชาวดอนเมืองเพียบ ไม่กลัวโควิด กลัวอดเที่ยวมากกว่าครับ”
แต่อย่างไรดี สเตตัสที่พีกสุดๆ ของอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คงหนีไม่พ้นเรื่องหวย หลังเจ้าตัวโพสต์อวด งวดที่ผ่านมาจัดหนักจัดเต็ม ถูกลอตเตอรี่รางวัลเลขท้าย 3 ตัว 401 ถึง 11 ใบ
"เดอะต่อ" เล่าให้ฟังว่า ก่อนวันที่ 1 ธันวาคม ฝันถึง "ต่อทอง" ซึ่งเป็นกุมารทองของหลวงพี่เต๋ เลยไปกวาดต้อนลอตเตอรี่เท่าที่จะหาได้ ก่อนจะฟาดเบาะๆ 11 ใบ ให้คนอิจฉา
พร้อมกับแคปชั่นเบาๆ “ขอบคุุณพี่ต่อทอง กุมารทองหลวงพ่อเต๋ แวะมาเยี่ยมในฝันเมื่อวันก่อน ผลลัพธ์ดังที่เห็นในภาพครับ รางวัลเลขท้าย 3 ตัว 11 ใบ เป็นค่ากาแฟสดเดือนนี้ครับ”
แหม่ สายมูเตลูก็ไม่บอกกัน วันหลังฝันแล้ว วานกระซิบที อยากจะเป็นเศรษฐีกับเขาบ้าง อิอิ.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จงกราบเถิด'
หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม
สิงห์รมควันทำพิษ
ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ
‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’
ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ
พาครอบครัวช็อปปิ้ง
ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก
เลขทรัพย์สินให้โชค
เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง
ข่มกันมิด
การเดินทางเยือนสาธารณรัฐอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถือเป็นปรากฏการณ์ทางการทูตครั้งประวัติศาสตร์ ที่สะท้อนถึงเกียรติภูมิอันโดดเด่นของประเทศไทยบนเวทีโลกได้อย่างชัดเจน

