เจ้ากระทรวงไสยศาสตร์

ไม่ได้โฟกัสเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล แต่ สส.คนงามเมืองโอ่ง หนูแคมป์ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี สส.ราชบุรี เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ โฟกัสแต่งานในพื้นที่

ขยันขันแข็ง สู้แดด สู้ลม สู้ฝน ยันสู้ชีวิต นี่เป็นแบรนด์ประจำตัว หนูแคมป์ ที่คนราชบุรีเขารู้กันทั่ว ไปไหนมาไหนเลยมีแต่คนรัก คนเอ็นดู

เวลาลงพื้นที่ทีไร เลยได้ของติดไม้ติดมือจากชาวบ้านเสมอ โดยเฉพาะของกิน ตั้งแต่ของคาวยันของหวาน แทบจะเป็นลูกสาวแห่งชาติคนราชบุรีไปแล้ว

ช่วงนี้เวลาว่าง ได้ข่าวว่าพาครอบครัวเดินสายทำบุญ เดินสายมูถี่ยิบ แต่พอไถ่ถามไปมูที่ไหน หนูแคมป์ อุบเงียบ เป็นความลับ บอกแต่ให้หลังไมค์มาถ้าอยากรู้

ใครเป็นประเภทสายมู ปรารถนาเรื่องงาน เรื่องความรัก หรืออยากจะได้อะไร กุลวลี จัดให้ เป็นไกด์แนะแนวทาง รู้จักสถานที่ที่ทำให้สมหวังเยอะ

โดยเฉพาะที่ จ.ราชบุรี ใครมาเที่ยวแล้วอยากจะมูเพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อสายหา สส.ราชบุรี เขต 1 มาได้ เรื่องนี้เชี่ยวชาญ ไม่ต่างอะไรกับกูเกิลดีๆ นี่เอง รับรองไม่ผิดหวัง

ขณะที่ตอนนี้กำลังผลักดันแหล่งท่องเที่ยวใน จ.ราชบุรีเพิ่มเติม อย่างวัดพญาไม้ ต.โคกหม้อ อ.เมืองฯ จ.ราชบุรี ที่ภูมิทัศน์สวยงาม มีท่าน้ำ และบรรยากาศที่ร่มรื่น แถมยังตอบโจทย์สายมู เพราะมีหลวงพ่อทันใจ ที่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์นักแล ใครเข้าไปขอสมหวังกันถ้วนหน้า

ส่วนเรื่องการเมือง เรื่องการจัดตั้งรัฐบาล หนูแคมป์ บอกไม่รู้ เพราะเป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ และผู้บริหาร สส.อย่างเรามีหน้าที่ก้มหน้าก้มตาทำงานเพื่อประชาชนต่อไป

เรียกว่าเรื่องวิทยาศาสตร์ไม่ค่อยถนัด แต่ถ้าไสยศาสตร์ สายมู กุลวลี ประกาศกร้าวไม่เป็นรอง เพราะช่ำชองเบอร์ต้นๆ "ใครจะได้กระทรวงไหน ใครจะได้เป็นรัฐบาล ไม่รู้เลย เพราะฉันลงตัวแล้วที่กระทรวงไสยศาสตร์" พร้อมหัวเราะลั่น

กระทรวงนี้ไม่ต้องแย่งกับใคร แบเบอร์ตั้งแต่ก่อนจัดโผแล้ว ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่อสู้เพื่อเด็ก

ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน

เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล

หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน

ละลายน้ำแข็งพ่อหมี

ควันหลงจากงานประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษ ฉลองครบรอบ 35 ปีความสัมพันธ์ ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มันมีช็อตเด็ดระดับโลกที่ทำเอาวงการทูตสั่นสะเทือน

'อายุยืนหมื่นๆปี'

เทรนด์ออกกำลังกายช่วงนี้กำลังมาแรง ทุกหน่วยงานพร้อมที่จะเสริมสร้างช่วงออกกำลังกายให้กับบุคลากรในองค์กร เพื่อสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงควบคู่ไปกับการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

มือตำ

เจอแล้วรัฐมนตรีมือตำอีกคนในรัฐบาลนายกฯ หนู ซึ่งตำที่ว่าคือ “ตำส้มตำ” ที่นอกจาก นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ต้องยกให้เป็นมือตำส้มตำอันดับ 1 หลังเจ้าตัวโชว์ลีลาทำอาหารให้เห็นอยู่บ่อยๆ

ประธานแคมป์

‘ทรงได้ ความรู้ดี มีประสบการณ์’ ยกให้เป็นนิยาม สส.แคมป์–กุลวลี นพอมรบดี สส.ราชบุรี เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หลังได้เห็นลีลาการทำงานในฐานะ ประธานคณะกรรมาธิการการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร