“เมนูข้าวไข่เป็ด”

 ลงพื้นที่กรุงเทพฯ ครั้งแรกของนายกฯ หลังจาก “เสี่ยนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ภายหลังได้รับเลือกเป็นนายกฯ โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ได้ลงพื้นที่ไปที่ตลาดเมืองไทยภัทร ซึ่ง “นายกรัฐมนตรี” ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชน พ่อค้า แม่ค้า และภาคเอกชน เดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สถานีเพชรบุรี 

 ในระหว่างการเดินทางไปที่รถไฟฟ้าใต้ดิน ได้แวะสอบถาม พูดคุย กับผู้ค้าอาหารและผู้ค้ากลุ่มรถเข็น เช่น ร้านขายผลไม้ตัดแต่ง โดย “นายกรัฐมนตรี” ได้สอบถามถึงต้นทุนรับซื้อผลไม้ ซึ่งทางพ่อค้าได้ฝากความหวังให้นายกรัฐมนตรีแก้ปัญหาด้านต้นทุนสินค้าที่นำมาขาย เพราะมีการปรับขึ้นราคาหลายต่อ พร้อมพูดคุยกับร้านค้าข้าวไข่เจียว ที่เป็นร้านขวัญใจชาวออฟฟิศ เพราะราคาเข้าถึงได้และรวดเร็ว มีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะ 

โดย “นายกรัฐมนตรี” ได้สอบถามว่า “ต้นทุนการจำหน่ายแพงขึ้นมากหรือไม่” ซึ่งแม่ค้าตอบว่า “ต้นทุนราคาค่าก๊าซหุงต้มที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ค่าก๊าซถัง 15 กิโลกรัม ปรับขึ้นมาร้อยกว่าบาท ทำให้กระทบต้นทุน และราคาขาย กระทบถึงพี่น้องประชาชน จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีช่วยเหลือผู้ค้าด้วย

งานนี้เสี่ยนิดเลยตอบแม่ค้าไข่เจียว แถมหยอดไปด้วยว่า อาหารนี้ขึ้นแท่นเมนูโปรด “หากคณะรัฐมนตรีได้รับการโปรดเกล้าฯ และเข้าถวายสัตย์ฯ แล้ว จะเร่งดำเนินการจัดประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาทันที” พร้อมยังได้ทิ้งท้ายกับแม่ค้าร้านข้าวไข่เจียวว่า 

 “ผมชอบไข่ดาวเป็ดมาก อยากให้เพิ่มเมนูข้าวไข่ดาวเป็ดมาจำหน่าย

แล้วก็แวะกันต่อที่ร้านข้าวปลาแกะ โดยแม่ค้าได้ฝากให้ดูแลเรื่องเศรษฐกิจ เช่น ราคาน้ำมัน ราคาน้ำตาล ราคาก๊าซหุงต้มที่ปรับตัวขึ้นด้วย จากนั้นได้พูดคุยกับร้านขายลำไยสด ซึ่งขณะนี้กำลังประสบปัญหาราคาตกต่ำ

เสร็จจากนั้น ขบวนนายกฯ ใหม่ถอดด้ามก็เดินทางต่อ โดยตลอดทางได้มีประชาชนเข้ามาขอแวะถ่ายรูปเซลฟีเป็นจำนวนมาก พร้อมส่งเสียงให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีว่า “นายกรัฐมนตรีเศรษฐา พวกเราเป็นเศรษฐี” 

ได้รับฟังปัญหาแบบนี้ หวังว่ารัฐบาลของ “เศรษฐา” จะเร่งแก้ปัญหาให้ประชาชนได้โดยเร็ว

เอาเป็นว่า ไม่ช้าไม่นานก็คงได้ให้คะแนนเรือลำนี้ที่มีเศรษฐากุมหัวเรือ ว่าจะพาชาวบ้านชาวช่องรอดพ้นวิกฤตเศรษฐกิจไปถึงฝั่ง หรือเรือจะจมทั้งลำ พาชาวบ้านดิ่งจมน้ำกันลึกไปกว่าเดิม. 

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน

ปักหมุดสาขา 28

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ