ยิ่งโตยิ่งทำตัวให้เล็ก

เป็นนักการเมืองอนาคตไกล ตัวเล็กแต่ใจใหญ่ ใครสัมผัสต่างรับรู้ สำหรับ หนูกวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

หลายคนแห่แหนมาแสดงความยินดีกับเก้าอี้ตัวล่าสุด เพราะเป็นการเติบโตอีกก้าวทางการเมือง หลังก่อนหน้านี้ 4 ปี ทำหน้าที่โทรโข่งให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

เป็นหนึ่งในทีมโทรโข่งยุคลุงตู่ที่ผลงานโดดเด่น ใช้เวลาแค่ 4 ปี สร้างความจดจำให้สังคมในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งที่เพิ่งจะโดดมาเล่นการเมืองเมื่อปี 2562

ถือว่าชีวิตมาไกล จากคนที่บอกปัด "วิชิต ไตรสรณกุล" นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ผู้เป็นพ่อมาตลอด เพราะอยากทำธุรกิจมากกว่าเล่นการเมือง

ได้ลงสมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งแรกในลำดับไร้ลุ้น แต่ถูก เสี่ยหนู อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และ ครูใหญ่เน เนวิน ชิดชอบ จิ้มให้มาทำหน้าที่ทีมโทรโข่งรัฐบาล

แรกๆ ยังงึกๆ งักๆ แต่สักพักคล่องปร๋อ อยู่ใกล้ผู้ใหญ่คนไหนเป็นต้องเอ็นดู เพราะเป็นเด็กใสๆ ซื่อๆ ไม่มีพิษมีภัย ใครเห็นใครค้ำจุน

หมดยุคลุงตู่ "หนูกวาง" ไม่ว่างงาน "เสี่ยหนู-ครูใหญ่เน" เจ้าเดิม ล็อกเป้าเก้าอี้เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ต้องไตรศุลีโอนลี พร้อมทั้งให้ควบอีกหน้าที่คือ โทรโข่งกระทรวงมหาดไทย ช่วยประชาสัมพันธ์งานกระทรวง โทษฐานทำผลงานดีเมื่อครั้งนั่งเก้าอี้รองโฆษกรัฐบาล

ตอนรู้ "หนูกวาง" ทำตัวไม่ถูก เพราะผูกพันกับงานทำเนียบฯ ไม่เคยเฉียดงานคลองหลอดเท่าไหร่ แต่ผู้ใหญ่เชื่อใจว่าทำได้แน่ และต้องไปได้สวย

ผู้มีประสบการณ์แนะนำ "หนูกวาง" รับฟังหมด เพื่อเอามาปรับใช้ในการทำงาน พร้อมถือคอนเซปต์หลัก คอนเซปต์เดิม “ยิ่งเติบโตเพียงใด ยิ่งต้องทำตัวเองให้เล็ก”

 เจอที่ไหนทักทายได้ "ไตรศุลี" คอนเฟิร์ม ยังเป็นคนตัวเล็กคนเดิม ไม่เปลี่ยนจ้า.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เดียร์’ vs. ‘ตุ้ม’

ประชุมใหญ่วิสามัญพรรค “ประชาธิปัตย์” 2 ครั้ง มีอันล่มทั้งหมด ครั้งต่อไปคือครั้งที่ 3 นัดเสาร์ที่ 9 ธ.ค. ส่วนสถานที่ยังคงเป็นที่เดิม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ กทม. ถนนวิภาวดีฯ

“เปิดธงฟ้าปีใหม่ ”

ช่วงปลายปีแบบนี้ทางคณะรัฐมนตรีเดินสายพบปะพี่น้องประชาชน เพื่อรับฟังปัญหา ทาง “อ้วน” ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ได้เดินทางไปที่จังหวัดเชียงรายเพื่อรับฟังความต้องการของวิสาหกิจชุมชนแพะแกะส่งออกภาคเหนือ และสหกรณ์โคนมเชียงราย และได้กล่าวกับตัวแทนผู้เข้าร่วมว่า

ลุยทุกบทบาท

ภารกิจแน่น และกิจกรรมเยอะไปหมด สมกับเป็นรุ่นใหม่ของค่ายรวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) สำหรับ “ลอรี่” พงศ์พล ยอดเมืองเจริญ โฆษกกระทรวงพลังงาน รองโฆษก รทสช. และอดีตผู้สมัคร สส.กทม. เขตสวนหลวง ที่ตอนนี้ทำหน้าที่ในหลายบทบาทที่ได้รับ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าทำอย่างสุดความสามารถ

เลขาฯสมช.ค้างเติ่ง

น่าจะเป็นเก้าอี้หัวหน้าส่วนราชการเดียวที่ยังค้างเติ่งอยู่ สำหรับตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่ หลังว่างเว้นมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566

"โคคณิตศาสตร์"

จากกรณีที่สถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งว่า สภาสถาบันพระบรมราชชนก ได้มีมติเอกฉันท์มอบปริญญาสาธารณสุขศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประจำปี 2566

โลกสองใบของนายพิธา

มีขึ้นก็ต้องมีลง เช่นเดียวกับ “ก้าวไกล” ตอนนี้กระแสขาลงจริงๆ แฟนคลับที่เคยให้การสนับสนุนบางส่วน เริ่มคิดทบทวนจะยังชื่นชมพรรคนี้ต่อไปหรือไม่ แล้วจะโทษใครก็ไม่ได้เพราะเกิดจากบุคลากรของพรรคทั้งนั้น