“เฝ้าระวังสถานการณ์”

สถานการณ์พายุเข้าประเทศไทยช่วงนี้ กินช่วงระยะเวลาไปหลายวัน ล่าสุดเกิดพื้นที่น้ำท่วมหลายจุดในประเทศไทย โดยพรรค “ไทยสร้างไทย” นำโดย “หญิงหน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมสส.อุดรธานี  และทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งที่อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี อำเภอเพ็ญ อำเภอพิบูลย์รักษ์ อำเภอสร้างค่อม ต่างได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคอีสาน

โดยเฉพาะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน ประกอบกับเขื่อนห้วยหลวงต้องปล่อยน้ำ ทำให้ประชาชน ที่ไร่ ที่นา รวมถึงบ้านเรือนได้รับความเสียหาย “หญิงหน่อย” จึงสั่งการให้สส.พรรคไทยสร้างไทย จังหวัดอุดรธานี ลงพื้นที่ประสานความช่วยเหลือเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ และวันนี้(25 ก.ย.) ได้เดินทางมาลงพื้นที่ เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพ ให้กับพี่น้องประชาชน ที่ประสบอุทกภัยในหลายจุดด้วยตนเอง

โดย “คุณหญิงสุดารัตน์” กล่าวว่า “แม้สถานการณ์ในพื้นที่ ของจังหวัดอุดรธานี หลายจุดจะดีขึ้นตามลำดับ แต่อยากให้พี่น้องประชาชน เฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ยังต้องเก็บสิ่งของ และสัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูงต่อไปอีกระยะ ขณะเดียวกันในส่วนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน งจะเร่งประสานไปยังกระทรวงคมนาคม เนื่องจาก

"จากการให้ข้อมูลของผู้นำชุมชน พบว่า น้ำท่วมบริเวณดังกล่าว เป็นปัญหาสะสมมายาวนานกว่า 10 ปี ตั้งแต่มีการสร้างทางรถไฟ ซึ่งการแก้ไขปัญหาทำได้ง่ายมาก เพียงแค่จุดเจาะเพิ่มท่อในการระบายน้ำ ซึ่งการสำรวจพบว่า ปัจจุบันมีเพียงท่อเดียว รวมถึงสส.พรรคไทยสร้างไทยจังหวัดอุดรธานี จะเร่งนำเรื่องดังกล่าว เข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร  เดี๋ยวจะรีบกลับเข้าหารือและจะช่วยประสาน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งหาทางแก้ปัญหาในระยะยาว เพื่อจะเร่งให้ความช่วยเหลือ เยียวยา  ไร่นาที่ได้รับความเสียหาย โดยเร็วที่สุด"

ถึงแม้ว่าบทบาทของ “หญิงหน่อย” จะไม่ใช่สส. แต่ก็ยังคงเห็นอยู่เรื่อยๆ แต่แอบอยากเห็น “คุณหญิงสุดารัตน์” อยู่ในที่ประชุมสภา เพราะมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า “หญิงหน่อย” ฟอร์มดี หวังว่าสมัยหน้าจะเห็นบทบาทนี้นะ.

                                                       เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กินแต่ 'ไก่แช่เหล้า'

เป็นเสนาบดีที่มีแฟนคลับมากขึ้นๆ ทุกวัน สำหรับ "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

'โจทย์จากระนอง'

รัฐบาลเลือกจังหวัดระนอง เป็นสถานที่ประชุม ครม.สัญจรครั้งต่อไป ต่อจากจังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เดินสายคุย

เมื่อ "วทันยา บุนนาค" ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ เปิดตัวลงสมัครเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่9 แข่งกับ "นราพัฒน์ แก้วทอง" รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงคิวต้องเดินสายพบปะกับกลุ่มต่างๆ ทั้งร่วมกิจกรรม และร่วมเวทีเสวนา

“ห่วงคนไทย”

ตอนนี้สถานการณ์โลกกำลังร้อนฉ่าเป็นระยะ เพราะนอกจากเรื่องการเมืองแล้ว ยังมีเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในต่างประเทศอีกด้วย และยิ่งเป็นเรื่องของการสู้รบย่อมมีประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

เบอร์ 30 สุโขทัย เอฟซี

เก็บตกงานลอยกระทงที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเป็นงานระดับช้างของประเทศ

“ไม่ใช่นายกฯ ”

กิจกรรม Kick Off มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2566/67 ช่วยเหลือเกษตรกรปลูกข้าวไร่ละ 1,000 บาท ไม่เกิน 20 ไร่ต่อครัวเรือน หรือไม่เกินครัวเรือนละ 20,000 บาท ให้แก่มีชาวนาประมาณ 4.68 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ ที่รัฐบาลพึ่งตีปี๊บและจัดอีเว้น ที่ทำเนียบรัฐบาลไปเมื่อวันที่ 28 พย. ที่ผ่านมาช่วงเช้าก่อนการประชุมครม.