“ห่วงคนไทย”

ตอนนี้สถานการณ์โลกกำลังร้อนฉ่าเป็นระยะ เพราะนอกจากเรื่องการเมืองแล้ว ยังมีเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในต่างประเทศอีกด้วย และยิ่งเป็นเรื่องของการสู้รบย่อมมีประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ประเทศไทย คณะกรรมาธิการ (กมธ.) การต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ที่มี “นพดล ปัทมะ” สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธาน กมธ. แสดงความเป็นห่วงตัวประกันและคนไทย 20,000 กว่าคนที่ยังไม่กลับประเทศไทย

ซึ่ง “นพดล” ได้ประชุมหารือประเด็นสถานการณ์สู้รบในกาซา และความปลอดภัยของแรงงานไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมกล่าวว่า “กมธ.ขอแสดงความยินดีกับคนไทยที่ได้รับอิสรภาพและเดินทางกลับไทยแล้ว แต่กังวลใจว่าตัวประกันคนไทยจำนวนหนึ่งยังไม่ได้รับการปล่อยตัว และการยุติการหยุดการสู้รบชั่วคราวได้ยุติลงแล้ว

นพดล” กล่าวต่อว่า “โดย กมธ.มีความเห็นและท่าทีต่อสถานการณ์ดังนี้ 1.แสดงความห่วงใยถึงสวัสดิภาพของตัวประกันคนไทยที่รอการปล่อยตัว กมธ.ขอสนับสนุนรัฐบาลทุกประเทศและฝ่ายต่างๆ ในการช่วยเหลือให้มีการปล่อยตัวโดยเร็ว 2.กมธ.เคารพการตัดสินใจของแรงงานไทย 20,000 กว่าคน ที่ไม่เดินทางกลับไทย และขอให้ทุกคนปลอดภัย และคาดว่าการทำงานและสวัสดิภาพจะได้รับการดูแลจากนายจ้างและทางการอิสราเอลเป็นอย่างดี และ 3.กมธ.ซึ่งเป็นตัวแทนประชาชนคนไทยจากหลายพรรคการเมืองสนับสนุนสันติภาพและการหาข้อยุติความขัดแย้งที่ดำรงอยู่ด้วยการทูตและกฎบัตรและข้อมติของสหประชาชาติ และเรียกร้องทุกฝ่ายให้มีการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ

สิ่งที่รัฐบาลควรดำเนินการต่อไปคือ การดูแลการจ้างงานของผู้ที่เดินทางกลับจากอิสราเอลหลายพันคน และการเตรียมการในการกลับไปทำงานถ้าสถานการณ์การสู้รบยุติลง” นพดลกล่าว

  เรื่องนี้เป็นเรื่องความปลอดภัยของชีวิตคนไทยที่อยู่ในต่างแดนมี 20,000 กว่าคน โดยเฉพาะบุคคลที่ตัดสินใจไม่เดินทางกลับไทย ขอให้ทุกคนปลอดภัยและได้รับการดูแลที่ดีจากนายจ้างที่ต่างแดน.

 

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดกฎหมาย

เรื่องปัญหา ข้อจำกัด และอุปสรรคในท้องถิ่น ต้องยกให้คนนี้ สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย เพราะเป็นนายกเทศมนตรีมา 18 ปี

“ดอกลำดวนปี67”

แม้งานในหน้าที่กระทรวงมหาดไทยจะมากมาย แต่ นักการเมืองรุ่นใหม่อย่าง“ไอ้ตัวเล็ก” หรือ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย (มท.1) ก็ไม่เคยลืมพื้นที่ไม่เคยลืมบ้านเกิด

ปราบยาเสพติด

ทั้งทหารและตำรวจถือเป็นบุคคลสำคัญ ที่ทำให้ประเทศนี้เกิดความสงบสุขปลอดภัย ดังนั้นก็ต้องดูแลทหาร ตำรวจ โดยเฉพาะชั้นผู้น้อยให้มีความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อเขาเหล่านั้นจะได้มีกำลังใจในการทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน

“เมนูอาหาร”

ช่วงนี้นอกจากข่าวการเมืองที่กำลังเป็นประเด็นร้อนฉ่าในสังคม โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ “บ้านจันทร์ส่องหล้า” ที่อยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 ที่ใครๆก็รู้ว่าภายในบ้านมีเจ้าของบ้านกลับมาอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าของบ้านนั้น เป็นคนที่สังคมกำลังจับจ้องเพราะไม่ว่าใครเข้า-ออก หรือประตูบ้านเปิดให้ใครเข้าไป สื่อมวลชนก็จะรีบถ่ายรูป

ถูกใจรถใหม่

ประเดิมนั่งรถยนต์ประจำตำแหน่งคันใหม่ของ “เสี่ยนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เรียบร้อย หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัว นั่งรถยนต์ส่วนตัว Lexus LM 350h Executive สีดำ ทะเบียน 3 ขส 30 กรุงเทพมหานคร มาทำงานทุกวัน โดยเลข 30 ตามทะเบียนรถนั้นมีความหมายคือ นายกรัฐมนตรีคนที่ 30

เชื่อฉัน อย่าหลงไปเชื่อใคร

ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไม่ต่างอะไรกับเสี้ยนหนามของรัฐบาล