ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด ภาพที่ น.ช.ทักษิณ ชินวัตร ได้รับการพักโทษ ใส่เฝือกคอและแขน นั่งรถออกจาก รพ.ตำรวจ คนทั้งประเทศเห็นแล้วคิดเหมือนกันว่ามันไม่เนียน มีแต่ บริวาร น.ช.ทักษิณ ที่แก้ตัวให้นายใหญ่ว่าป่วยหนักจริง ทั้งที่หลังเข้า รพ.ก็ไม่เคยมีใครรู้ว่า กระดูกคอเสื่อม-เส้นเอ็นเปื่อยยุ่ย หรือหากป่วยหนักจริง ทำไมนอนรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจถึง 6 เดือนกลับไม่หาย ถ้าหมอไม่มีปัญญารักษาแล้วใครจะเชื่อถือ รพ.ตำรวจ พิลึกกว่านั้น นายปรีชา สุดสงวน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา กลับสวมบทเป็นหมอวินิจฉัยว่านายทักษิณมีอาการป่วยขั้นวิกฤต นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ จึงยื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุด ให้สอบวินัยและจริยธรรมนายปรีชา และขอให้พ้นหน้าที่จากการดูแลคดีนี้ การสมคบคิดกันทั้งกระบวนการเพื่อช่วยคนคนเดียว โดยอ้างว่า ป่วยวิกฤต ทำให้เกิดวิกฤตกระบวนการยุติธรรม และวิกฤตศรัทธาต่อรัฐบาล การตระบัดสัตย์ร่วมรัฐบาลกับ กลุ่มอนุรักษนิยม ก็เสื่อมมากแล้ว เจอเรื่อง ป่วยทิพย์ ก็ยิ่งเสื่อมหนัก!...0
เรื่องนี้จะไปด่า น.ช.ทักษิณ ก็เท่านั้น เพราะสันดานไม่เคยเปลี่ยน โดนข้อหาโกงชาติโทษจำคุก 8 ปี กลับมายังโกงความยุติธรรมอีก จึงต้องด่าคนที่ไป ดีลลับ กับทักษิณด้วย เพราะการไม่ยอมให้ติดคุกแม้แต่วันเดียว ด้วยการใช้อำนาจรัฐ อภิสิทธิ์ชน บิดเบือนกระบวนการยุติธรรม ทำลายหลักนิติรัฐ-นิติธรรม ส่งผลกระทบต่อสถาบันหลักของชาติทั้งหมด เมื่อทักษิณออกมาอยู่บ้านจันทร์ส่องหล้า จะเป็นศูนย์รวมทางการเมืองไทยอย่างแท้จริง ล่าสุด สมเด็จฯ เดโช ฮุน เซน อดีตนายกฯ กัมพูชา ประธานองคมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา จะเดินทางมาเยี่ยมในวันที่ 21 ก.พ.นี้ หลังจากนี้ก็จะมีคนในแวดวงการเมือง ธุรกิจ และแวดวงอื่นๆ ทยอยเข้าพบไม่ขาดสาย สมกับที่ว่าประเทศไทยมีนายกฯ 2 คน และอาจมีถึง 4 คนคือ นายทักษิณ, นายเศรษฐา ทวีสิน, น.ส.แพทองธาร ชินวัตร และ คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ซึ่ง หญิงอ้อ นี่แหล่ะคือตัวจริง ตั้งแต่ยุคพรรคไทยรักไทยเป็นแกนนำรัฐบาล จนถึงยุคปัจจุบัน...0
เกิดข้อพิพาท หมุด ส.ป.ก.4-01 นิรนาม ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทำให้ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทำทีม พญาเสือ บุกเข้าถอดหมุดออกโดยไม่ไว้หน้าใคร พบว่ามีการกำหนดพื้นที่สำหรับการปฏิรูปที่ดินถึง 2,933 ไร่ และจะประกาศชื่อผู้มีสิทธิ์ได้ที่ทำกินในเขต ส.ป.ก. ซึ่งไม่ใช่คนในพื้นที่ และมีคลิปที่ นายชัยวัฒน์ ปะทะกับ ส.ป.ก.โคราช กลางที่ประชุมอย่างดุเดือด จึงไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ทำให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ต้องหารือกับ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ที่ทำเนียบฯ โดยเห็นพ้องให้ 2 กระทรวงยึดตามหลักกฎหมายและกรมแผนที่ทหารชี้ขาด พร้อมกับมีคำสั่งด่วนย้ายเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.นครราชสีมา 6 คน เข้าประจำส่วนกลาง น่าสังเกตว่าพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า เจ้าหน้าที่ ส.ป.ก. 6 คนกล้ากำหนดพื้นที่เองหรือ ถ้าไม่มี ไฟเขียว จากผู้มีอำนาจ ว่ากันว่ามี กลุ่มทุนจีนสีเทา อยู่เบื้องหลังจ้องฮุบพื้นที่ดังกล่าว!...0
จู่ๆ ก็มีรายงานว่า กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) เตรียมออกหมายเรียก โจ๊ก-พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. สอบปากคำหลังพนักงานสอบสวนพบความเชื่อมโยงคดีเว็บพนันเครือข่าย "มินนี่" ทำให้ โจ๊ก โต้กลับ โดยให้ลูกน้อง 1 ใน 8 ผู้ต้องหาคดีมินนี่ พร้อมทนายความ ยื่นเอกสารขอให้ ป.ป.ช.ดำเนินการเอาผิดนายตำรวจยศ "พ.ต.อ." หนึ่งในคณะ พงส.คดีมินนี่ โทรศัพท์มากล่อมให้เปลี่ยนคำให้การ ความจริงพนักงานอัยการ สำนักงานปราบปรามทุจริตฯ ได้รับสำนวนการสอบสวนตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค.2566 ที่ พงส.มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา 14 คน และขยายผลสอบเพิ่มเติม แล้วกล่าวโทษดำเนินคดีอีก 5 นาย รวมทั้ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ขณะที่ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.บอกว่า "ไม่มีการออกหมายเรียกตามที่เป็นกระแสข่าว ซึ่งขณะนี้สำนวนคดีถูกส่งไปที่ ป.ป.ช.แล้ว" ก็เป็นอันว่า รอ ป.ป.ช.เรียกไปให้การในชั้นไต่สวนก็แล้วกัน ก่อนหน้านี้มีคลิปหลุด ตร.ใหญ่ว่า "ส่ง ป.ป.ช.เนี่ย ป.ป.ช.ไม่ทำเรื่องคุณหรอก เดี๋ยว ป.ป.ช.ส่งมาให้ผมกลับมาทำเอง" คดีนี้จึงเป็นเผือกร้อนของ ป.ป.ช.ที่ถูกจับตาเป็นพิเศษว่าสั่งได้จริงหรือ?...0.
แซมซาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด เมื่อมองย้อนกลับไปยังสนามการเมืองระดับท้องถิ่น จะเห็นได้ว่าทุกฝ่ายทุกพรรคไม่สามารถเอาชนะ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ ผลการเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนว่าคนกรุงเทพฯ ให้ความสำคัญกับผลงานและการพัฒนาเมือง มากกว่าเกมการเมือง
บันทึกหน้า 4
เริ่มบันทึกเมื่อเวลา "ปิดหีบ" บัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ สก. รวมทั้งการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา บรรยากาศไม่คึกคักเท่ากับการเลือกตั้งใหญ่ถือเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะใน กทม. ซึ่งดูเหมือนว่า คนมีสิทธิ์มีเสียงจะรู้สึก "ขี้คร้าน" ที่จะออกจากบ้านไป "ทวนกระแส" ชัชชาติ ..มาแรงแซงทุกโพล!
บันทึกหน้า 4
ดูเหมือนรัฐนาวาอนุทิน 2 ที่ เพิ่งผ่านมาแค่ 1 ไตรมาส หรือกว่า 3 เดือน แต่ดูเหมือน “มรสุมรุมเร้า” เสียเหลือเกิน ไล่มาตั้งแต่โครงการ TH-AI Passport ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ภายใต้การดูแลของ “ไชยชนก ชิดชอบ” ลูกหัวแก้วหัวแหวนของครูใหญ่แห่งพรรคภูมิใจไทย แล้วตามมาด้วยการโยกย้ายข้าราชการในจังหวัดภูเก็ต และ ล่าสุดคือขบวนการโกงการสอบบรรจุเข้าเป็นข้าราชการท้องถิ่นของ “กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.)” ...๐
บันทึกหน้า 4
รัฐบาลกำลังโดนฝ่ายค้านตรวจสอบอย่างหนัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จึงต้องขันนอต-วัด KPI รัฐมนตรีของ ภท. หากไม่ผ่านจะปรับพ้น
บันทึกหน้า 4
ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด การประกาศนโยบายประเมินผลการทำงานของรัฐมนตรี ประธานและกรรมาธิการ (กมธ.) ทั้ง 14 คณะ ตลอดจนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพรรคภูมิใจไทย
บันทึกหน้า 4
21 มิถุนายน 2569 เวลา 07.00 น. พลเอก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระราชทานพระศพสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ในการถวายภัตตาหารเช้าแด่พระพิธีธรรมที่สวดพระอภิธรรมพระศพจากวัดอนงคาราม และวัดราชสิทธาราม รวม 8 รูป ณ พระที่นั่งพิมานรัตยา ในพระบรมมหาราชวัง


