คิดถึงแหละ

2 รอบแล้วนะ! กับการจั่วหัวประชุมคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ตชุดใหญ่ที่มี เซลส์แมนนิด เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลังเป็นประธาน ด้วยการถามหา ผู้ว่าฯ นก เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย

คราวก่อน ในการประชุมคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ตฯ วันที่ 27 มีนาคม เซลส์แมนนิดก็กวาดสายตามองไปรอบๆ ห้อง เมื่อไม่เห็น ผู้ว่าฯ นก เลยเอ่ยปากถาม "ท่านผู้ว่าฯ แบงก์ชาติหายไปไหน ติดภารกิจหรือครับ" ก่อนที่นายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าฯ ธปท.ที่มาประชุมแทน ว่า "ท่านผู้ว่าฯ ติดภารกิจไปต่างประเทศครับ"

จากนั้นวันต่อมา หลังกลับจากต่างประเทศ ผู้ว่าฯ นก ได้เข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ที่มี เดอะตั๊ก ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ เป็นประธาน แต่รูดซิปปากไม่พูดอะไรเกี่ยวกับโครงการดิจิทัลวอลเล็ตสักคำเดียว

มาถึงวันประชุมคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ตฯ เที่ยวล่าสุด เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เสี่ยนิด มาทรงเดิมอีก โดยได้ถามนายรณดลคนเดิมที่มาประชุมแทนถึงผู้ว่าฯ ธปท. ซึ่งนายรณดล ได้ตอบกับนายกฯ ว่า ผู้ว่าฯ นก ติดภารกิจประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ทำให้นายเศรษฐา เอ่ยว่า “ไม่เป็นอะไร เดี๋ยวค่อยว่ากัน”

งานนี้หลายฝ่ายจับตา เสี่ยนิด จงใจถามหาทั้งที่รู้หรือไม่ หรือไม่รู้จริงๆ เพราะวันที่ 10 เมษายน มีวาระการประชุม กนง. ที่ประชุมกันทุก 6 สัปดาห์ เรื่องดอกเบี้ยนโยบาย

อีกอย่างแมงเมาธ์กระซิบว่า ผู้ว่าฯ นก เขียนใบลาเสร็จสรรพ ไม่ได้ตั้งใจหนีหน้าแต่อย่างใด แล้วการประชุม กนง. วันที่ 10 เมษายน ไม่ใช่กำหนดการเพิ่งคลอด แต่กำหนดกันมานานก่อนวาระของคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ตฯ ด้วยซ้ำ

แล้วเรื่องดอกเบี้ยไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะเกี่ยวกับการเงินของประเทศ ไม่เชื่อถาม เสี่ยนิด ที่เรียกร้องอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันให้ กนง.ช่วยลดดอกเบี้ยว่า สำคัญขนาดไหน

แต่ก็ไม่อยากคิดในแง่ร้าย บางที เสี่ยนิด อาจจะถามเพราะคิดถึงแหละ ดูออก ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พี่ใหญ่กลับมาแล้ว’

บรรยากาศหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันช่างคึกคักจนนึกว่ามีดาราระดับโลกแลนดิ้งมาจากต่างประเทศ เพราะตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ทันตั้งลำ บรรดานักข่าวทุกสำนักแห่กันไปจับจองพื้นที่

‘แม่กอดก่อน’

เริ่มต้นสัปดาห์นี้ในวันที่ 11 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้รับการพักโทษ โดยครอบครัวตระกูลชินวัตรถือเป็นกลุ่มบุคคลหลักที่รอให้ “ทักษิณ” ได้ออกจากเรือนจำ

ครบเครื่อง

ขึ้นชื่อว่าเป็นอีก 1 รัฐมนตรี ที่ขยันและแข็งแกร่งสุดๆ ไม่ค่อยป่วย สาย ขาดลา สำหรับ “บิ๊กดุลย์” พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เพราะเป็นคนชอบทำงาน ตั้งแต่ยังเป็นรัฐมนตรีช่วย กระทั่งยกระดับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ ก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องในหน้าที่ จนทำให้ได้รับความไว้วางใจให้เข้ามานั่งใน ครม.อนุทิน 2 อีกคำรบ

พปชร.เด็กดี

ไม่ว่าจะรัฐมนตรี หรือตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการสามัญ ในสภาผู้แทนราษฎร ไม่มีตัวแทนของพรรคพลังประชารัฐนั่งอยู่เลยสักคน ทั้งที่เป็นพรรคแรกๆ ที่ประกาศยกมือสนับสนุน ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรีภายหลังการเลือกตั้ง

สนองงานทันที

การแก้ปัญหาปากท้อง ค่าครองชีพ และการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน คือภารกิจเร่งด่วนที่สุดของรัฐบาลในเวลานี้

แอปเพี้ยนเปลี่ยน 'กุ้ง' เป็น 'ปลาทู'

วันก่อนเห็นข่าวแถลงข่าวใหญ่โตที่กรมประมง ย่านเกษตรกลาง บางเขน ทำเอาบรรดาประชาชนตื่นตาตื่นใจกันเป็นแถว เมื่อท่านอธิบดีหญิงคนเก่ง "อธิบดีน้อยหน่า" ฐิติพร หลาวประเสริฐ