
ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ สำหรับอนาคตของกลุ่ม 4 กุมาร ที่ประกอบด้วย อุตตม สาวนายน อดีต รมว.การคลัง/อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน/อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ สุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีต รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
หลัง 2 กุมารตัวเอ้ "เสี่ยอุต-เฮียสน" พร้อมใจกันโพสต์เฟซบุ๊กว่าจะตั้งพรรคการเมืองใหม่ พร้อมจะเปิดตัวในเดือนมกราคมนี้
ขณะที่แนวร่วมที่มานับหนึ่งในบ้านหลังใหม่มาจากหลายแวดวง ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ นักวิชาการ คนรุ่นใหม่ อดีต ส.ส.และ ส.ส.ปัจจุบัน

เพียงแต่หลายคนโดยเฉพาะ ส.ส.ยังเปิดตัวเลยไม่ได้ เพราะต้องให้เกียรติต้นสังกัดในปัจจุบัน ไว้ใกล้ๆ ยุบสภาค่อยขนเสื้อผ้าย้ายมาอยู่กับ 4 กุมารแน่ ตอนนี้ย้ายมาแค่หัวใจ ส่วนตัวเดี๋ยวตามมาทีหลัง
อย่างไรก็ดี แม้กลุ่ม 4 กุมารจะเป็นนักการเมืองได้ไม่กี่ปี แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ช่วงที่ดำรงตำแหน่งได้สร้างคอนเนกชันเอาไว้ค่อนข้างเยอะ
"เสี่ยอุต" สมัยนั่ง รมว.การคลังก็ให้การซัพพอร์ต ส.ส.และสมาชิกในพรรคพลังประชารัฐหลายเรื่อง เช่นเดียวกับ "เฮียสน" ที่ทุกวันนี้แม้ไม่ได้สวมหัวโขนเสนาบดี แต่ทุกเทศกาลจะมี ส.ส.หอบกระเช้าของขวัญมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย
แล้วไม่ได้แค่เฉพาะในพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า ส.ส.และอดีต ส.ส.ที่จะตามมาร่วมชายคาเดียวกัน มาจากหลายพรรคการเมือง ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล
ขณะที่พวกคนรุ่นใหม่ เก่งกาจด้านเศรษฐกิจในกลุ่ม 4 กุมารมีค่อนข้างเยอะ สมัยตั้งพรรคพลังประชารัฐใหม่ๆ มากันทั่วฟ้าเมืองไทย แต่ไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมือเพราะเจอพิษการเมืองภายใน เลยค่อยๆ หายหน้าไป
แต่หนนี้ยังไว้เนื้อเชื้อใจ "เสี่ยอุต-เฮียสน" เหมือนเดิม หลายคนเลยตามมาร่วมงานกันอีก ขณะที่ 4 กุมารก็เปิดฟลอร์ให้โชว์ศักยภาพเต็มที่
รับรองเปิดตัวมาไม่มียี้ โปรไฟล์ดี น่าจะถูกใจแม่ยกอยู่.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใครเอามาติดผม
ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม
'จงกราบเถิด'
หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม
สิงห์รมควันทำพิษ
ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ
‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’
ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ
พาครอบครัวช็อปปิ้ง
ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก
เลขทรัพย์สินให้โชค
เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง

