ครบรอบ 50 ปี

 "เสี่ยเฮ้ง" สุชาติ ชมกลิ่น  ถือว่าเป็นคนการเมือง ผู้กว้างขวาง และ เป็นบุคคลคนสำคัญอย่างมากในช่วงรัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์" มาจนถึงการย้ายชายคาจากพรรคพลังประชารัฐมา ร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ สู้ศึกเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา   

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในการนำ "พล.อ.ประยุทธ์" กลับมาเป็นนายกฯ อีกสมัย แต่เขาก็ยังเป็น สส.ในฐานะปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 5 ของพรรค 

ในช่วงต้นรัฐบาลเศรษา ทวีสิน ยังไม่มีบทบาทอะไร แต่ด้วยความอดทน ไม่ยอมแพ้  และเชื่อในจังหวะของชีวิต    จึงทำให้ตัวเขากลับมาทำงานในตำแหน่งรมช.พาณิชย์   ที่ถูกมองว่าลดชั้นทางการเมือง จากเดิมที่เคยนั่งรมว.แรงงาน ในยุค “บิ๊กตู่” แต่เขาก็ไม่สนข้อครหา เพราะถือว่าได้โอกาสทำงานให้ส่วนร่วม ไม่ใช่ตัวเอง   

"เสี่ยเฮ้ง" มีพื้นเพ เป็นคน จ.ชลบุรี  ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และได้เป็นนักกีฬาเยาวชน สังกัดสโมสรโอสถสภา และมีรายได้เลี้ยงชีพส่วนหนึ่งมาจากการเล่นฟุตบอล

ขณะเดียวกันในวัยเด็กยังต้องช่วยคุณแม่ซึ่งมีอาชีพขายขนมครกอยู่ที่ตลาดหนองมน จ.ชลบุรี ขณะที่คุณพ่อต้องไปทำงานที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย   

ในวัยทำงาน  ผ่านการทำงานในหลายบริษัทและหลายวงการ ทั้งการเป็นเซลส์ขายบ้าน พนักงานธนาคาร และพนักงานบริษัท จนต่อมาเข้าสู่การเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยสร้างบ้านใน จ.ชลบุรี จนธุรกิจเติบโต จากนั้นจึงเข้าสู่แวดงวงการเมือง ผ่านตำแหน่งนักการเมืองท้องถิ่น  ส.ส.ชลบุรีหลายสมัย และ  รัฐมนตรี 2 ตำแหน่งในที่สุด  

  เรียกได้ว่าชีวิตผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ฉะนั้นในวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ในวัย“ครบรอบ "50 ปี"  รมต.สุชาติ  จึงโพสต์บอกความในใจ ว่า ลืมตาดูโลก และใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวเล็กๆของเรา มาครบรอบ 50 ปี แล้ว  

ใช่ครับ วันที่ 15 ก.ค. ของทุกปี คือวันเกิดผม มีความสุขและภาคภูมิใจมาก ที่ได้เกิดมาเป็นลูก พ่อกับแม่ ดีใจที่ครอบครัวของเราทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมมาตลอด ยึดมั่นศรัทธาใน 3 สถาบันอันสูงสุดของประเทศ นั่นก็คือ "ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์" และสนับสนุนให้ผม ทำงานเพื่อส่วนรวม อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ผมจะดูแลพ่อกับแม่ ให้ดีที่สุด

เชื่อว่าด้วยแรงหนุนจากครอบครัว และสิ่งที่ยึดมั่นศรัทธาจะทำให้เขามีพลังทำงานเพื่อบ้านเมืองตลอดไป 

 

ช่างสงสัย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

พาครอบครัวช็อปปิ้ง

ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก

เลขทรัพย์สินให้โชค

เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง