
อยู่ในช่วงเร่งตีปี๊บผลงานรัฐบาลแบบด่วนๆ ตามดำริของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายแก่ทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำโดย “หมอชัย” ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกฯ และรองโฆษกฯ ทั้ง 3 คน ได้แก่ นายคารม พลพรกลาง นางรัดเกล้า สุวรรณคีรี และ น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์
ที่ตอนนี้ทุกคนช่วยกันทำงานประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ข่าวสาร และผลงานของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะ “หมอชัย” หัวหน้าทีมโทรโข่งรัฐบาล ที่ฟิตสุดๆ คอยอัปเดตข่าวสารเผยแพร่ประชาชนให้ได้รับทราบตลอด ตั้งแต่เช้าจนดึก หากมีข้อมูลใหม่ๆที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับประชาชนก็จะคอยอัปเดตให้ได้รับทราบ
ทั้งการแถลงข่าว และในรูปแบบเอกสารข่าว คลิปวิดีโอสั้น ภาพกิจกรรมต่างๆ เผยแพร่ในทุกช่องทางออนไลน์ ทั้งช่องทางของรัฐบาล และช่องทางส่วนตัวผ่านเฟซบุ๊ก และแอปพลิเคชั่น X ในชื่อ “ชัย วัชรงค์” ที่จะมาไขข้อข้องใจในเรื่องต่างๆ และอัปเดตข่าวสาร เช่นที่หมอชัยย้ำเตือนกันบ่อยๆ คือการลงทะเบียนยืนยันตัวตนโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นทางรัฐเท่านั้น ไม่มีลิงก์หรือโทรชักชวนใดๆ
หรือจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจด้านการเติบโตทางเศรษฐกิจ ที่เจ้าตัวได้แชร์ข้อมูลตัวเลขประมาณการการเติบโตทางเศรษฐกิจไทยปี 2567 ที่กระทรวงการคลังเผยแพร่ ให้ได้รับทางกันอีกช่องทางหนึ่ง เป็นต้น ส่วนสื่อมวลชนใข้อสงสัยใดๆก็สามารถต่อสายหาเจ้าตัวได้ตลอด พร้อมชี้แจงและให้ข้อมูลที่ถูกต้อง
ขณะที่ทีมรองโฆษกฯ ได้มีช่องทางเผยแพร่ข่าวสารใหม่ๆเพิ่มขึ้น เช่น การบันทึกคลิปวิดีโอสั้นๆ พูดถึงการดำเนินงานของรัฐบาล และข่าวสารที่ประชาชนควรรู้ในด้านต่างๆ เช่น การทำคลิปสั้น “เรื่องเด็ดที่ ครม.เคาะ” เป็นการพูดในภาษาง่ายๆให้ประชาชนเข้าใจ เผยแพร่ผ่านช่องทางเพจไทยคู่ฟ้า เป็นต้น
ขณะเดียวกันนายกฯยังให้มีการบูรณาการเรื่องการทำงานประชาสัมพันธ์ร่วมกัน ระหว่างทีมโฆษกรัฐบาลและทีมงานของนายกรัฐมนตรี ในการเผยแพร่ข่าวสาร เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วงนี้จึงเห็นทีมโทรโข่งรัฐบาล เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ไปประชุมการทำงานร่วมกันอยู่บ่อยๆ
แหม่..เร่งดรีมทีมพรีอาร์ขนาดนี้ ประชาชนเตรียมรอฟังผลงานปังๆของรัฐบาลจาก “ทีมโทรโข่ง” ได้เลย
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยากให้สัมภาษณ์
จบวงคุยบิ๊กซีอีโอชื่นมื่นไปเรียบร้อย หลัง “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับเจ้าสัว บิ๊กนักธุรกิจ และผู้ประกอบการชั้นนำ หารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ จากภาคธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ
ผิดพลาดกันได้
หวานแหววทั้งทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้ง รองอ๊ก–ร.อ.หญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนที่ 3
แม่บ้านเท่านั้นที่รู้
กลายเป็นอีกหนึ่ง "ศึกกฎหมายการเมือง" ที่ร้อนแรง หลังฝ่ายค้านเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็น "จำเป็นเร่งด่วน" ตามมาตรา 172
‘พี่ใหญ่กลับมาแล้ว’
บรรยากาศหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันช่างคึกคักจนนึกว่ามีดาราระดับโลกแลนดิ้งมาจากต่างประเทศ เพราะตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ทันตั้งลำ บรรดานักข่าวทุกสำนักแห่กันไปจับจองพื้นที่
‘แม่กอดก่อน’
เริ่มต้นสัปดาห์นี้ในวันที่ 11 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้รับการพักโทษ โดยครอบครัวตระกูลชินวัตรถือเป็นกลุ่มบุคคลหลักที่รอให้ “ทักษิณ” ได้ออกจากเรือนจำ
ครบเครื่อง
ขึ้นชื่อว่าเป็นอีก 1 รัฐมนตรี ที่ขยันและแข็งแกร่งสุดๆ ไม่ค่อยป่วย สาย ขาดลา สำหรับ “บิ๊กดุลย์” พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เพราะเป็นคนชอบทำงาน ตั้งแต่ยังเป็นรัฐมนตรีช่วย กระทั่งยกระดับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ ก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องในหน้าที่ จนทำให้ได้รับความไว้วางใจให้เข้ามานั่งใน ครม.อนุทิน 2 อีกคำรบ

