'ส่งกำลังใจเน้อ'

สถานการณ์น้ำท่วมที่ภาคเหนือตอนนี้เริ่มดีขี้น แต่สถานการณ์ทางการเมืองยังไม่นิ่ง เพราะถึงแม้ อิ๊งค์ แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะได้รับเสียงในสภาให้ดำรงตำแหน่งนายกฯ แต่เจ้าตัวก็ยังไม่สามารถสั่งการได้ เพราะขั้นตอนยังไม่เสร็จสิ้น

แต่อย่างที่ทราบว่าปัญหาของประชาชนเป็นเรื่องที่รอไม่ได้ อิ๊งค์ จึงต้องลงพื้นที่น้ำท่วมเป็นการด่วน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมกับแกนนำพรรคบางส่วน ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้ไปที่จังหวัดน่าน เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีน้ำท่วมหนัก และต้องยอมรับว่าน้ำท่วมครั้งนี้เป็นครั้งที่หนักจริงๆ 

ทาง อิ๊งค์ ที่เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็ได้ลงพื้นที่กับ สส. พร้อมกับให้กำลังใจอาสาสมัครและสภากาชาดที่มาช่วยปรุงอาหารให้กับประชาชน รวมถึงมีชาวบ้านได้มอบกล้วยหอมให้ อิ๊งค์ พร้อมอวยพรว่า

“จะได้ทำทุกอย่างราบรื่นเหมือนการปอกกล้วย” ซึ่ง แพทองธาร ก็ได้ช่วยปรุงอาหาร ทอดไข่เจียว ผัดเส้น และช่วยทำข้าวผัดเมืองแพร่ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัย จากนั้น อิ๊งค์ ลงเรือไปพร้อมกับคณะ เพื่อเดินทางเข้าไปมอบถุงยังชีพให้ประชาชนที่อยู่ในบ้าน ไม่สามารถออกมาได้ 

นอกจากนี้ แพทองธาร ยังเดินลุยน้ำเพื่อไปแจกถุงยังชีพให้กับประชาชนอีกด้วย มีบางช่วงที่ได้ยิน อิ๊งค์ อู้กำเมืองว่า “ส่งกำลังใจเน้อ” ให้กับชาวบ้าน และเจ้าตัวยังบอกเองว่า “เหมือนกับเราได้กำลังใจจากชาวบ้านกลับมาด้วย” ต่างฝ่ายต่างให้กำลังใจกัน 

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เจ้าตัวก็ลงไปหาชาวบ้านในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และฐานะประชาชนคนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าหลังจากนี้จะมีตำแหน่งนายกฯ พ่วงไปด้วย อิอิ. 

เจ้าพระพาย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง

ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน

แน่นปึ้ก

การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ

ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ

ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย

สวมบทอินฟลูฯ

เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย

ต่อสู้เพื่อเด็ก

ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน

เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล

หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน