บูมท่องเที่ยว

บทบาทของ "อ้น"-น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ข้าราชการฝ่ายการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี เรียกว่าครบเครื่อง ในฐานะนักการเมืองรุ่นใหม่ 

ด้านการเมืองถือเป็นกระบอกเสียงสำคัญแทน "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม และ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ด้วยการตอบโต้ด้วยชั้นเชิงทางกฎหมาย จนฝ่ายตรงข้ามล้มหัวคะมำ อดแจ้งเกิด 

ในแง่การทำงานในพื้นที่ก็มุ่งมั่นตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยเหลือชาวบ้านในทุกๆ ด้าน ล่าสุดยังร่วมกับเพื่อนกลุ่มรักจอมทอง-ธนบุรี จัดโครงการ เดิน ล่อง ท่องคลอง ได้แก่ คลองด่าน และคลองบางขุนเทียน 

ที่พี่น้องประชาชนยังคงใช้คลองในชีวิตประจำวัน และยังมีความโดดเด่นเชิงวัฒนธรรม อาทิ วัดวาอารามต่างๆ ที่มีความสวยงาม ซึ่งมีประวัติศาสตร์เชื่อมโยงตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 มีการบูรณปฏิสังขรณ์เป็นรากฐานให้ฝั่งธนบุรีพัฒนาก้าวหน้ามาถึงปัจจุบัน

โดยจะผลักดันให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวในชุมชนให้แก่ชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพื่อสร้างโอกาสทางด้านเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชน ที่อาจประสบกับปัญหาจากการประกอบอาชีพอื่นจากวิกฤตโควิดได้กลับมาอยู่บ้าน เกิดความรักในถิ่นฐานของตนเอง ความสามัคคีในชุมชน และช่วยกันพัฒนาชุมชนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและยั่งยืน

“หลังจากปัญหาโควิดคลี่คลาย การท่องเที่ยวจะกลายเป็นกุญแจดอกสำคัญในการฟื้นฟูหลายด้าน รวมถึงการท่องเที่ยวแบบนี้ พี่น้องประชาชนจะได้สืบทอดวิถีชีวิต ศิลปะและวัฒนธรรมไทย และการอนุรักษ์แม่น้ำลำคลอง ถือเป็นความภาคภูมิใจที่เราได้ช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมที่งดงามเช่นนี้ให้คงอยู่คู่บ้านคู่เมือง คงคุณค่าของความเป็นไทย ตั้งแต่โบราณจนมาถึงปัจจุบัน” อ้น-ทิพานัน กล่าว

ยังไม่ได้เป็นผู้แทนฯ ยังขนาดนี้ หากอนาคตชาวบ้านไว้ใจเลือกเป็น ส.ส.เขตจอมทอง-ธนบุรี จะได้รับการพัฒนาขนาดไหน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชวนฉีดเข็ม 3

หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.

นึกว่าชวนกันเข้าพรรค

เป็น "ขาประจำ" วันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปแล้ว สำหรับ "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

การเมืองวิถีใหม่

เหลืออีกแค่ 4 วัน จะได้รู้กันแล้วว่า ใครจะได้เข้ามาบริหารราชการกรุงเทพมหานคร กับ ศึกเลือกตั้งผู้ว่ากทม. ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 22พ.ค. ที่เปิดโอกาสให้ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในกทม

ปชป.ให้คำมั่น

วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. ขอคนกรุงเทพฯ จำให้ขึ้นใจ ออกจากบ้านไปเข้าคูหา “เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร”

'เป็นพยานให้ด้วย'

เรื่องปมนายกฯ 8 ปีในเดือน ส.ค.นี้ของ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่หรือไป ถูกตีความหลากหลายว่าจะเริ่มต้นนับอย่างไร

เห็นหน้าแล้วมีความสุข

เก็บตกสีสัน นายกฯ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม