'แย่งคุณแม่'

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่า “นายกฯ อิ๊งค์” แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินสายภารกิจต่างประเทศ รวมทั้งภารกิจในประเทศ เจ้าตัวก็เดินทางบ่อยขึ้น และบางวันก็เห็น “นายกฯ” นั่งหัวโต๊ะประชุมหลายวง จนเริ่มจะกลายเป็นภาพที่ชินตา

ส่วนวันว่างๆ ของ “อิ๊งค์” ที่อยู่บ้านเล่นกับลูกๆ ทั้ง 2 มักจะมีคลิปวิดีโอให้เห็นในอินสตาแกรมส่วนตัว เพราะเจ้าตัวจะลงคลิปตลอดแบบเรียลไทม์ หรือเป็นในช่วงเวลานั้นๆ แบบทันเหตุการณ์

ล่าสุด “นายกฯ” ได้เผยภาพสบายๆ นั่งรับประทานอาหารร่วมกัน โดยมีลูกชายวัยขวบกว่านั่งทานข้าวกับคุณแม่ โดยในคลิป “อิ๊งค์” ได้คุยเล่นกับลูกว่า “แม่ทานมาม่า หนูทานอะไรโชว์ให้แม่ดูหน่อย” แถมเจ้าลูกชายยังโชว์หยิบเส้นให้ดูด้วย และ “แพทองธาร” ยังพูดอีกว่า “คนนี้ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเหมือนคุณแม่เลย” 

ในวันหยุด “อิ๊งค์” ยังพาลูกๆ และสามีไปช็อปปิ้งที่ซูเปอร์มาร์เก็ต สวมชุดสบายๆ แถมยังเล่นของเล่นร่วมกับลูก และมีคลิปที่ “แพทองธาร” เข็นรถเข็นของลูก 2 คนพร้อมกัน โดยเจ้าตัวพูดว่า “รีเควสต์ว่าแม่เข็นทั้ง 2 คน” ซึ่งคนที่โพสต์วิดีโอคลิปนี้คือสามีของนายกฯ มีข้อความระบุด้วยว่า “แย่งแม่ทั้งคู่”

ซึ่งคาดว่า “นายกฯ” น่าจะตักตวงใช้เวลากับลูกให้เยอะๆ ก่อนที่เจ้าตัวจะบินไปทำภารกิจที่สหรัฐอเมริกา และเข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 10-18 พ.ย. ที่สาธารณรัฐเปรู

เรื่องเอนเตอร์เทนลูกๆ ต้องยกให้ “อิ๊งค์” เพราะบุคลิกเมื่ออยู่กับลูก เจ้าตัวจะกลายเป็นคุณแม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้จะมีตำแหน่งเป็นถึงนายกรัฐมนตรี แต่มักจะมีมุมคุณแม่ของลูกให้เห็นเสมอ

แหม่ๆ บางคนแอบแซวว่า ถ้าเจอ “นายกฯ อิ๊งค์” นอกเวลาทำงาน จำไม่ได้แน่ๆ เพราะเมื่ออยู่กับครอบครัว เขาก็คือคุณแม่คนหนึ่งที่เล่นกับลูกๆ อย่างสนุกสนาน

และมีปรากฏภาพให้เห็นว่า เมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนได้มารับ “อิ๊งค์” ที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อกลับบ้านด้วยกัน ถือว่าเป็นภาพที่น่ารักดี อิอิ.

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อยากให้สัมภาษณ์

จบวงคุยบิ๊กซีอีโอชื่นมื่นไปเรียบร้อย หลัง “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับเจ้าสัว บิ๊กนักธุรกิจ และผู้ประกอบการชั้นนำ หารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ จากภาคธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ

ผิดพลาดกันได้

หวานแหววทั้งทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้ง รองอ๊ก–ร.อ.หญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนที่ 3

แม่บ้านเท่านั้นที่รู้

กลายเป็นอีกหนึ่ง "ศึกกฎหมายการเมือง" ที่ร้อนแรง หลังฝ่ายค้านเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็น "จำเป็นเร่งด่วน" ตามมาตรา 172

‘พี่ใหญ่กลับมาแล้ว’

บรรยากาศหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันช่างคึกคักจนนึกว่ามีดาราระดับโลกแลนดิ้งมาจากต่างประเทศ เพราะตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ทันตั้งลำ บรรดานักข่าวทุกสำนักแห่กันไปจับจองพื้นที่

‘แม่กอดก่อน’

เริ่มต้นสัปดาห์นี้ในวันที่ 11 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้รับการพักโทษ โดยครอบครัวตระกูลชินวัตรถือเป็นกลุ่มบุคคลหลักที่รอให้ “ทักษิณ” ได้ออกจากเรือนจำ

ครบเครื่อง

ขึ้นชื่อว่าเป็นอีก 1 รัฐมนตรี ที่ขยันและแข็งแกร่งสุดๆ ไม่ค่อยป่วย สาย ขาดลา สำหรับ “บิ๊กดุลย์” พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เพราะเป็นคนชอบทำงาน ตั้งแต่ยังเป็นรัฐมนตรีช่วย กระทั่งยกระดับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ ก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องในหน้าที่ จนทำให้ได้รับความไว้วางใจให้เข้ามานั่งใน ครม.อนุทิน 2 อีกคำรบ