รมต.สายวิ่ง

ช่วงนี้การจัดงานและกิจกรรมต่างๆเริ่มทยอยกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากยิ่งขึ้น 

ไม่ว่าจะเป็นการปรับพื้นที่สีจังหวัด การผ่อนมาตรการสำหรับนักดื่ม สถานที่จัดงาน การเดินทางเข้าประเทศ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เริ่มกลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น

รวมถึงกิจกรรมที่บรรดานักวิ่งทั้งหลายรอคอยพิชิตเส้นชัย ทั้งวิ่งมาราธอน มินิมาราธอน วิ่งเทรล หรือวิ่งเพื่อการกุศล และอื่นๆก็ตาม เริ่มกลับมาจัดเพื่อดึงดูดด้านการท่องเที่ยวอีกครั้ง

งานนี้สายวิ่งอย่าง "หมอตี๋" สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งปกติเจ้าตัวจะฟิตร่างกาย ออกกำลังกาย และวิ่งเพื่อสุขภาพเป็นประจำอยู่แล้ว โดยก่อนหน้านี้ยังเชิญชวนทุกคนให้หันมาออกกำลังกายต้านโรค เรียกว่าเจ้าตัวฟิตเตรียมร่างกายให้มีความพร้อมตลอดเลยไม่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งต้อนรับศักราชใหม่ 2565 กับเขาด้วย

โดยหมอตี๋ให้กำลังใจทุกคนว่า “ชีวิตต้องเดินต่อไป อยู่กับมันให้ได้ไวรัสโควิด” พร้อมกับนำทีมก๊วนเพื่อนลงกิจกรรมวิ่งเทรล ซึ่งหมอตี๋ในชุดวิ่งเบอร์ 77 วิ่ง “Trail 10 KM” รายการ CTM 2022 ครั้งแรกรอบในรอบปี ทำเวลาการวิ่งไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 32 นาที ซึ่งเจ้าตัวก็แฮปปี้และพอใจในผลงานการวิ่งรอบนี้

และในฐานะที่หมอตี๋คุมงานในกระทรวงสาธารณสุขด้วย ก็ไม่ลืมกำชับเรื่องมาตรการป้องกันไวรัสโควิดแก่ประชาชนที่ออกมาร่วมกิจกรรมต่างๆในช่วงเวลานี้ ที่กว่าไวรัสโควิดจะกลายเป็นโรคประจำถิ่นในอนาคต เชื้อก็อาจกลายพันธุ์ได้อยู่ตลอด ภายหลังร่วมกิจกรรมวิ่งเทรล “หมอตี๋” ยังโพสต์เฟซบุ๊กด้วยว่า

วิ่ง Trail 10 KM รายการ CTM 2022 ครั้งแรกรอบ ปีใช้เวลา 1.32 .. Move on ชีวิตเดินหน้าต่อไป อยู่กับมันให้ได้ ไวรัส โควิด 19 ไม่ว่าจะ แอลฟ่า เบต้า เดลต้า หรือโอไมครอน หรือจะต่อด้วยอะไรก็ตาม อยู่ภายใต้ VUCA  ,V = วัคซีน ฉีดวัคซีนป้องกัน  U = ป้องกันตัวเองแบบUnavasal prevention  C = ใช้ชีวิตแบบมาตรการ COVID Free Setting , A = ตรวจ ATK บ่อยมากขึ้น เพื่อคัดกรองตัวเอง พร้อมติดแฮชแท้ก # สู้ไปด้วยกัน # มันส์ได้ทุกสถานการณ์

แหม..สมกับเป็นทั้งสายวิ่งและเป็นรมต.สาธารณสุขจริงๆ ยังไงวิ่งเพื่อสุขภาพกันแล้ว ก็อย่าลืมป้องกันตัวเองจากเชื้อโควิด-19 ตามที่ “หมอตี๋” แนะนำกันด้วยนะ อิอิ

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อยากให้สัมภาษณ์

จบวงคุยบิ๊กซีอีโอชื่นมื่นไปเรียบร้อย หลัง “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับเจ้าสัว บิ๊กนักธุรกิจ และผู้ประกอบการชั้นนำ หารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ จากภาคธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ

ผิดพลาดกันได้

หวานแหววทั้งทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้ง รองอ๊ก–ร.อ.หญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนที่ 3

แม่บ้านเท่านั้นที่รู้

กลายเป็นอีกหนึ่ง "ศึกกฎหมายการเมือง" ที่ร้อนแรง หลังฝ่ายค้านเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็น "จำเป็นเร่งด่วน" ตามมาตรา 172

‘พี่ใหญ่กลับมาแล้ว’

บรรยากาศหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันช่างคึกคักจนนึกว่ามีดาราระดับโลกแลนดิ้งมาจากต่างประเทศ เพราะตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ทันตั้งลำ บรรดานักข่าวทุกสำนักแห่กันไปจับจองพื้นที่

‘แม่กอดก่อน’

เริ่มต้นสัปดาห์นี้ในวันที่ 11 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้รับการพักโทษ โดยครอบครัวตระกูลชินวัตรถือเป็นกลุ่มบุคคลหลักที่รอให้ “ทักษิณ” ได้ออกจากเรือนจำ

ครบเครื่อง

ขึ้นชื่อว่าเป็นอีก 1 รัฐมนตรี ที่ขยันและแข็งแกร่งสุดๆ ไม่ค่อยป่วย สาย ขาดลา สำหรับ “บิ๊กดุลย์” พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม เพราะเป็นคนชอบทำงาน ตั้งแต่ยังเป็นรัฐมนตรีช่วย กระทั่งยกระดับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ ก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องในหน้าที่ จนทำให้ได้รับความไว้วางใจให้เข้ามานั่งใน ครม.อนุทิน 2 อีกคำรบ