“เป็นกำลังใจให้เด็กทุกคน”

เมื่อผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่ที่ทุกคนเฉลิมฉลองกันอย่างมีความสุข ต่อไปจะเป็นวันที่เด็กๆ หลายคนรอคอย นั่นคือ วันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจัดตรงกับวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน ม.ค.ทุกปี โดยปี 68 ตรงกับวันที่ 11 ม.ค.นี้

เชื่อว่ามีเด็กๆ หลายคนกำลังรอคอยที่จะได้ของขวัญจากผู้ใหญ่ใจดี และเชื่อว่ามีเด็กอีกหลายคนกำลังมีความฝันที่อยากจะทำให้เป็นจริง ส่วนหนึ่งก็ต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยแนะนำหรือแนะแนวทางให้กับเด็กเพื่อเดินไปในทางที่ถูกต้อง และอีกส่วนหนึ่งก็ต้องการกำลังใจ 

เมื่อพูดถึงเทรนอาชีพของเด็กในปัจจุบัน ไม่ว่าจะในโซเชียลหรือโลกความเป็นจริง อาชีพหนึ่งที่น่าสนใจคือ เด็กเมื่อโตขึ้นอยากจะเป็นนักการเมือง ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเด็กไทยสมัยนี้สนใจการเมืองและพร้อมที่จะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ อีกส่วนหนึ่งก็เป็นอิทธิพลมาจากข่าวการเมืองในยุคนี้ที่กระจายไปทุกแพลตฟอร์มทำให้เข้าถึงง่าย เด็กๆ ที่สนใจก็สามารถเลือกรับชมได้ตามความถนัด

ผู้สื่อข่าวจึงได้นำเรื่องนี้ไปคุยกับ “สส.แจม” จิรัชยา สัพโส สส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ที่อายุน้อยที่สุดในพรรคเพื่อไทย ทาง “สส.แจม” จึงได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “เป็นเรื่องที่ดีที่เด็กสนใจการเมือง ไม่ว่าจะถนัดทางด้านอะไรก็สามารถเป็นนักการเมืองได้” และยังเล่าให้ฟังอีกว่า “จริงๆ เราเป็นเด็กเนิร์ด ชอบการ์ตูนมาก ไปไหนก็ต้องโหลดการ์ตูนไว้อ่าน เราเป็นตัวแม่เรื่องอ่านการ์ตูน ฉะนั้นถึงบอกว่าทุกคนเป็น สส.ได้ เด็กเนิร์ดโอตาคุคนนี้ ที่ร้องเพลงดรากอนบอลตอนเด็ก เพลงโดราเอมอน ใครจะไปคิดว่าวันหนึ่งได้มาเป็น สส. จึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน” 

โอโห้! นี่แหละนะ เชื่อว่าถ้าเด็กๆ ได้รับกำลังใจที่ดี หรือมีผู้ใหญ่มาแนะแนวทางที่ถูกต้อง ก็จะสามารถทำความฝันเป็นจริงได้ อย่างที่ “สส.แจม” บอกว่าใครจะไปคิดว่าวันหนึ่งจะได้มาเป็น สส. ฉะนั้นทุกคนก็สามารถเป็นได้ อย่าทิ้งความฝันของตัวเอง.

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน

ปักหมุดสาขา 28

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ