ทันเกมทักษิณ

โบราณว่า “ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน” จริงที่สุด ดูการเมืองเป็นตัวอย่างที่ชัดเจน

แต่ก่อนเคยต่อสู้กับระบอบทักษิณ วันนี้ใครกระจัดกระจายไปอยู่ไหนบ้างก็อย่างที่เห็น โดยเฉพาะ “ประชาธิปัตย์” พันธุ์ใหม่ พันธุ์เก่า เรียกว่าคุยกันคนละภาษาไปแล้ว

 “พันธุ์ใหม่” บอกไม่ขอรับมรดกบาปจากรุ่นสู่รุ่น อยากเล่นการเมืองรูปแบบใหม่ โดยหันไปจูบบอกกับคู่ต่อสู้ และวางเรื่องศักดิ์ศรีไว้ข้างหลัง ส่วน “ประชาธิปัตย์” รุ่นเดอะ ยังยึดมั่นในอุดมการณ์ เคยต่อสู้อย่างไรก็สู้เรื่อยไป

ขณะที่ อดีตประชาธิปัตย์ ที่แยกตัวออกไปตั้งพรรคใหม่ ก็เสร็จระบอบทักษิณเช่นกัน วันนี้ได้เป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่วันหน้าไม่รู้จะโดนเตะออกจากรัฐบาลเหมือนพรรคพลังประชารัฐเมื่อไหร่ ไม่รู้

ทว่า ในกลุ่มอดีตประชาธิปัตย์ที่แยกไปเติบโต มีสับเซตทั้งคนที่ร่วมกับระบอบทักษิณได้ ส่วนคนที่ไม่อาจสามารถร่วมกับงานพรรคเพื่อไทยได้ ก็เฟดตัวเองออกมาเป็นผู้สังเกตการณ์แทน

แต่ให้รู้เถอะว่าไม่มีใครรู้เท่าทัน “ทักษิณ” เท่ากับประชาธิปัตย์ยุคเก่าแล้ว เพราะเขาต่อสู้กันมานาน รู้มือรู้ใจกันไปหมดว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่

พอ “ประชาธิปัตย์” เก่าอ่อนแรง กระจัดกระจายคนละทิศคนละทาง “ทักษิณ” เลยไม่มีใครเบรก

วันนี้ “ทักษิณ” ไม่ขอเลี้ยงหลานเหมือนที่ปากว่าก่อนหน้านี้ และกำลังสนุกใช้เวทีปราศรัยหาเสียงนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ในการวิพากษ์วิจารณ์รูปลักษณ์เชื้อชาตินั้น เชื้อชาตินี้ แถมยังเอาเรื่องพลังงานไฟฟ้ามาเล่นการเมืองอีก

เทพไท เสนพงศ์ อดีตสส.ประชาธิปัตย์ หลังได้รับอิสรภาพ แต่ก็ลงการเมืองไม่ได้ เพราะติดล็อกทางกฎหมาย จึงผันตัวมาเป็น “คอมเม้นเตเตอร์การเมือง” คุณภาพ โดยเฉพาะกับกรณีของ “ทักษิณ” ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องค่าไฟ

“เดอะคึก”-เทพไท บอกว่าการประกาศลดค่าไฟของนายทักษิณในครั้งนี้ มีนัยยะทางการเมือง ไม่ใช่เป็นการพูดขึ้นมาลอยๆ น่าจะเป็นเกมการเมือง ปรับพรรครวมไทยสร้างชาติออกจากพรรคร่วมรัฐบาล จะทำให้พรรคเพื่อไทยสามารถใช้แก้ตัว ในการหาเสียงเลือกตั้งปี 2570 ว่า ที่ตระบัดสัตย์ข้ามขั้วมา ก็เพื่อกำจัดพรรค2ลุง และได้ทำสำเร็จแล้ว

นาทีนี้ใครอยากรู้ “เกมทักษิณ” ติดตาม “โค้ชเทพไท” รายวันได้เลย และได้ข่าวมาว่าตอนนี้คิวออกรายการตามสื่อต่างๆแน่นเอี้ยด!!!

มินนี่เมาธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ