‘กำนันศักดิ์’สู้สุดตัว

ศึกชิงเก้าอี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือนายก อบจ.ทั่วประเทศหนนี้ เข้มข้น ดุเดือด จนได้รับความสนใจมากกว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านๆ มา

หลายสนามโหมโรงกันคึกคัก ขณะที่นักการเมืองระดับชาติหลายคนกระโจนลงมาช่วยผู้สมัครหาเสียงด้วยตัวเอง เพื่อหวังปักธงสนามท้องถิ่น ปูทางไปสู่การเมืองระดับชาติในอนาคต

หนึ่งในสนามชิงเก้าอี้นายก อบจ. โดยเฉพาะในดินแดนสะตอ พื้นที่ภาคใต้ ที่ได้รับความสนใจลำดับต้นๆ หนีไม่พ้น “เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ” อย่าง จ.สุราษฎร์ธานี ที่แชมป์เก่าตัดสินใจลงรักษาเข็มขัด ปะทะกับกลุ่มบ้านใหญ่ในพื้นที่ที่ขอท้าชิง

เรียกว่า มีแรงฮึด! กลับมาขึ้นเวทีแข่งขันในสนามเลือกตั้งนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหวังรักษาแชมป์ ครองเก้าอี้ตัวเก่าไว้อีกครั้ง สำหรับ กำนันศักดิ์ หรือ พงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว อดีตนายก อบจ.เมืองร้อยเกาะ

คราวนี้ ประกาศลงสมัครในนาม กลุ่มคนรักสุราษฎร์ จับได้เบอร์ 2 ท่ามกลางกองเชียร์ล้นหลาม และกำลังหนุนจาก สส.ในกลุ่มที่ช่วยสู้มาด้วยกัน มีจุดยืนทำงานหนัก และมีผลงานชัดเจน จนได้ชื่อว่า ขวัญใจรากหญ้า

แม้จะเผชิญคู่แข่งบ้านใหญ่พื้นที่ แต่ด้วยความที่ กำนันศักดิ์ เป็นคนกล้าคิด  กล้าทำ และสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้ชาวบ้าน ถึงกับสวมหัวใจสิงห์ เดินหน้าขอคะแนนด้วยนโยบายใหม่ ทันสมัย 7's model สุราษฎร์ สมาร์ท ทั้งสุขภาพดี โรงเรียนดี เกษตรกรรมดี และสิ่งแวดล้อมดี เป็นต้น ก็ทำเอาชาวบ้านร้านช่องหันมาให้กำลังใจกันเต็มที่

อีกทั้ง พอเหลียวมองย้อนไปในช่วงวิกฤตโควิด-19 ก็มี กำนันศักดิ์ นี่แหละที่ทำให้ชาวสุราษฎร์ได้เข้าถึงวัคซีนโควิดเป็นจังหวัดต้นๆ ลุยเข้าเยี่ยมคนเจ็บไข้ได้ป่วย แบบเช้าถึงเย็นถึง ตามสโลแกน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

“วันนี้จะรวมคนสุราษฎร์ฯ สร้างเมือง ผมเนี่ยแหละ เจ้าของโลโก้ ใจถึงพึ่งได้ ช่วยใครไม่เคยจำ ใครช่วยไม่เคยลืม ชีวิตผมนี่แหละ สามารถเสียสละ พร้อมทุ่มเทเพื่อคนสุราษฎร์ธานี” กำนันศักดิ์ลั่นวาจาไว้

แม้เจองานหิน แต่ไม่หวั่น เพราะช่วงระหว่างดำรงตำแหน่งปั้นผลงานเอาไว้เป็นภูมิคุ้มกัน คนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีรู้กันดี

งานนี้ สู้สุดแรง หวังเข้าไปสานงานที่ทำเอาไว้ อีกไม่กี่วัน รู้กัน.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

พาครอบครัวช็อปปิ้ง

ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก

เลขทรัพย์สินให้โชค

เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง

ข่มกันมิด

การเดินทางเยือนสาธารณรัฐอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถือเป็นปรากฏการณ์ทางการทูตครั้งประวัติศาสตร์ ที่สะท้อนถึงเกียรติภูมิอันโดดเด่นของประเทศไทยบนเวทีโลกได้อย่างชัดเจน