หัวใจอยู่สงขลา

ช่วงนี้งานเยอะเพราะสวมหมวกหลายใบหลายบทบาท สำหรับ “รองฯโบ๊ต” อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จากค่ายกล้าธรรม ที่ลุยทำหน้าที่รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างเต็มที่ เร่งตีปี๊บผลงาน ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆของรัฐบาลให้ประชาชนรับทราบทุกช่องทางไม่มีวันหยุด

 แม้วันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็จะเห็นข่าวสารจากรองฯโบ๊ตส่งถึงประชาชนจัดเต็มทุกวัน

รวมถึงในทุกวันยังมีภารกิจร่วมวงประชุมสำคัญต่างๆ ส่วนวันอังคารล็อกเวลา 1 วัน ในการร่วมวงประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อนำผลการประชุมมาเผยแพร่ส่งถึงประชาชน นอกจากนี้เจ้าตัวยังต้องทำหน้าที่สมาชิกพรรคการเมืองของค่ายกล้าธรรม ในภารกิจต่างๆอีกด้วย  

แต่งานในการดูแลพื้นที่รับผิดชอบที่อำเภอสะเดา อำเภอหนองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา เจ้าตัวก็ไม่ห่างหาย แม้จะงานยุ่งแค่ไหนก็จะหาเวลาว่างไปดูแลทุกข์สุข รับฟังปัญหาของชาวสงขลาให้ได้ ทั้งการลงพื้นที่สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ การช่วยเหลือเด็กๆในพื้นที่ การทำโครงการอาสาช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ที่รองฯโบ๊ตทำเป็นประจำมานานแล้ว

แม้แต่เรื่องสุขภาพของชาวบ้านรองฯโบ๊ตก็ไม่ละเลย เพราะช่วงนี้อากาศร้อนจัด ในฐานะรองโฆษกรัฐบาล และในฐานะลูกสงขลา จึงแนะประชาชนให้ระวังเรื่องลมแดด ก่อนตบมุขไปหนึ่งกรุบ  ไม่ได้เป็นหมอ แต่เป็นห่วง!

และสงสัยช่วงนี้รองฯโบ๊ตจะงานหนักจริงๆ และเหนื่อยพอสมควร แม้ไม่มีเวลาไปหาชาวสงขลาบ่อยๆเหมือนเช่นเคย แต่ในใจก็ยังไม่เคยลืม  ถึงตัวจะอยู่ไกลแต่ส่งความห่วงใยให้เสมอ

โดยล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ในโซเชียลระบุว่า “ถึงตัวอยู่ไกล แต่หัวใจอยู่สงขลา บางวันก็เหนื่อยมาก แต่ก็อดทน เพราะด้วยตั้งใจทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด

ภารกิจรองโฆษกฯ ทำหน้าที่ส่งข้อมูลข่าวสารแก่พี่น้องประชาชน โบ๊ตได้รับบทบาทหน้าที่ และทำสิ่งนี้ด้วยความตั้งใจเต็มที่เพื่อพี่น้องประชาชน บางเรื่องราวโบ๊ตก็รับเรื่อง ประสานต่อ และรอข้อมูล เพื่อสื่อสารถึงพี่น้องเช่นกัน อะไรที่ชัดเจนก็จะสื่อสารให้ชัดเจนครับผม”

สงสัย “รองฯโบ๊ต” จะลุยงานหนักไปนิด แต่ไม่นานคงหายเหนื่อย เพราะมีกำลังใจจากชาวสงขลาส่งมาให้ตลอด.

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถก‘คสช.’

อยู่ในช่วงลุยทำงานกันขะมักเขม้นสำหรับ “รัฐบาลอนุทิน 2” โดยเฉพาะ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี ที่มีภารกิจและวาระการประชุมขับเคลื่อนงานด้านต่างๆ ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

‘รมต.ก็ต้องต่อคิว’

ขึ้นชื่อเรื่องของ “ปากท้อง” และ “ของอร่อย” ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ การได้กลับบ้านเกิดไปหาของอร่อยรับประทาน ย่อมเป็นความสุขสุดยอดของทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งระดับ “รัฐมนตรี”

ยกโมเดลอังกฤษ

นอกจากทำหน้าที่ผลักดันกฎหมายให้รัฐบาลแล้ว "อ.ปกรณ์ นิลประพันธ์" รองนายกรัฐมนตรี และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ยังมักนำเสนอความรู้ด้านกฎหมายผ่านเฟซบุ๊ก "ปกรณ์ นิลประพันธ์ - Pakorn Nilprapunt" อย่างต่อเนื่อง

นาทีชีวิต

การเมืองไทยเมื่อไม่นานนี้ข่าวจับจ้องไปที่ "บิ๊กสุริยะ" สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ทำเอาคนในทำเนียบรัฐบาลและข้าราชการซอยราชดำเนินใจหายใจคว่ำกันเป็นแถว เมื่อจู่ๆ

‘ระวังเก้าอี้ลื่น’

เริ่มต้นสัปดาห์ที่มีการประชุมวุฒิสภาตามปกติในเช้าวันจันทร์ ซึ่งแต่ละฝ่ายได้ทำงานให้เต็มที่ เหล่า สว.ก็เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ประธานวุฒิสภา รองประธานวุฒิสภาทั้ง 2 คน ได้ผลัดเปลี่ยนทำหน้าที่กัน

มุ่งสร้าง ‘ยุติธรรม’

พร้อมลุยงานด้วยความมุ่งมั่น สำหรับหญิงแกร่งคนนี้ “เนเน่-รัดเกล้า สุวรรณคีรี” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และในฐานะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ลูกไม้ใต้ต้น ทายาทสายตรงของ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ตอนนี้กำลังลุยภารกิจด้านการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน