ชนะแล้วยิ่งลุย

เป็นคำค่อนแคะของชาวบ้านเวลานักการเมืองหาเสียงเลือกตั้ง ชนะแล้วหายหัว ไม่เหมือนตอนเดินมาไหว้ขอคะแนน แต่นั่นไม่ใช่กับ หนูกวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทายาทนักการเมืองคนดังจังหวัดศรีสะเกษ

เป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ยุคที่แล้วตอนเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในยุครัฐ
บาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาถึงคราวเป็นเลขานุการ มท.1 ในรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน ต่อเนื่องมาถึงรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หนูกวาง คนเดิม เพิ่มเติมคือ ลงพื้นที่หนักกว่าเดิมอีก

เป็นนักการเมืองหญิงที่เสร็จภารกิจประจำ หรือมีเวลาว่างจากเมืองกรุงเมื่อไหร่ มีอันต้องตีตั๋วเครื่องบินไปลงที่จังหวัดอุบลราชธานี แล้วนั่งรถกลับบ้านจังหวัดศรีสะเกษตลอด

มีจังหวัดไหนบ่นไม่เคยเห็นหน้า สส.ตัวเองบ้างไม่รู้ แต่ที่จังหวัดศรีสะเกษ เห็นหน้า หนูกวาง จนเบื่อ ใครเชิญไปไหน ใครชวนไปไหน ไม่ติดอะไร ไปให้หมด เทียวไปเทียวมาระหว่างกรุงเทพฯ กับบ้านเกิด ประเภทเช้าไปเย็นกลับก็มีให้เห็นบ่อยๆ

ขณะที่การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษที่ผ่านมา นอกเวลาราชการจัดเต็มช่วยคุณพ่อ ชนิดนอนนับชั่วโมงด้วยนิ้วมือข้างเดียวได้ 

เรียกว่า มีส่วนสำคัญกับชัยชนะครั้งนี้ แถมหลังคุณพ่อเข้าวิน หนูกวาง โหมงานหนักกว่าเดิมอีกต่างหาก เดินลุย เดินชนปัญหาแทบจะทุกพื้นที่ ผลิตอีเวนต์ดีๆ ให้จังหวัดแบบนับไม่ถ้วน เพื่อหารายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจ ให้คนศรีสะเกษกินดีอยู่ดีกว่าเดิม

ล่าสุดโชว์ภาวะผู้นำ จัดถนนเล่นสงกรานต์ที่บ้านเกิดแบบยิ่งใหญ่ หวังให้เม็ดเงินสะพัดในพื้นที่ แล้วไม่ได้จัดแบบทิ้งขว้าง หนูกวาง ลงสัมผัสงานด้วยตัวเอง รับฟังเสียงสะท้อนจากทุกฝ่าย

ระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์มีชาวบ้านส่งเสียงสะท้อนเรื่องการจราจร หนูกวาง รับฟัง อีกวันสั่งปรับปรุง แก้ไข ให้ชาวบ้านละแวกนั้นอยู่ได้ ไม่เดือดร้อน ขณะเดียวกันก็ให้คนเล่นน้ำสนุกสนาน เต็มอิ่มสำราญไปกับเทศกาลแห่งความสุข ที่ปีนึงมีหนนึงเท่านั้น

เรียกว่า ผ่านพ้นไปด้วยดี แล้วดูจากสไตล์การทำงาน แม้จะหมดเทศกาลสำคัญ แต่ยี่ห้อ ไตรศุลี ไตรสรณกุล ไม่ยอมให้ศรีสะเกษเงียบแน่ ตอนนี้กำลังคิดไอเดียดีๆ เพื่อสร้างรายได้ให้คนพื้นที่อยู่เรื่อยๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

พาครอบครัวช็อปปิ้ง

ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก

เลขทรัพย์สินให้โชค

เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง

ข่มกันมิด

การเดินทางเยือนสาธารณรัฐอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถือเป็นปรากฏการณ์ทางการทูตครั้งประวัติศาสตร์ ที่สะท้อนถึงเกียรติภูมิอันโดดเด่นของประเทศไทยบนเวทีโลกได้อย่างชัดเจน