
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนทราบว่า “นายกฯ อิ๊งค์” แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่สบาย ต้องแอดมิตเข้าโรงพยาบาลด่วน หลังจากที่กลับมาจากเสร็จสิ้นภารกิจเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ
โดยเช้าวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า “นายกรัฐมนตรีรู้สึกมีไข้เพียงเล็กน้อย จากนั้นเดินทางกลับบ้านพบว่าไข้ขึ้นสูง จึงได้เดินทางไปพบแพทย์และแพทย์ขอให้นายกรัฐมนตรีแอดมิตเข้าพักรักษาตัวเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด”
ฝั่งสามีของ “นายกฯ” ได้ถ่ายรูปลงสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว ช่วงเวลาตี 1 เป็นภาพที่ “อิ๊งค์” นอนอยู่บนเตียงพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “ใครเตือนไม่ฟังร่างกายเตือนแล้วไม่ไหว” แต่คนที่เห็นภาพจะโฟกัสที่ “นายกฯ” นอนใส่แว่นตา
ทำให้เกิดเป็นความเห็นของชาวโซเชียลว่า “ทำไมนายกฯ ถึงนอนใส่แว่น ไม่กลัวแว่นหักหรือ” แต่ส่วนหนึ่งก็บอกว่า “ใส่แว่นนอน เป็นธรรมดา เพราะถ้าง่วงมากบางครั้งก็ลืม” เกิดเป็นข้อถกเถียงกันเล็กๆ ในโซเชียล
แต่แล้ว “นายกฯ” ก็ได้มาสยบดรามานี้เอง ในวันที่ 26 เม.ย. โดยเจ้าตัวได้รีสตอรี่อินสตาแกรมของสามี พร้อมข้อความระบุว่า “ขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นห่วงค่ะ ทั้งเรื่องสุขภาพ ซึ่งตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว หมอบอกว่าน่าจะมีภาวะที่ขาดน้ำ และอากาศร้อนมาก รวมทั้งพักผ่อนน้อย หายใจได้ไม่เต็มที่ค่ะ และทุกท่านที่ห่วงเรื่องแว่น เพลียมาก หลับไปทั้งแว่นเลยค่ะ แต่ไม่แตกใดๆ นะคะ เพราะคุณปอเอาออกให้เรียบร้อยค่า ขอบคุณสามีมา ณ ที่นี้ค่ะ”
แหม่ๆ “นายกฯ” จบเรื่องดรามาได้เองแบบนี้ ตอนนี้ก็กลับมาแข็งแรงแล้ว ต้องไปประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดนครพนมต่อ ฟื้นตัวเร็วแบบนี้คนดูแลต้องดูแลดีแน่ๆ เลย อิอิ.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'
ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน
ปักหมุดสาขา 28
พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค
ใครเอามาติดผม
ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม
'จงกราบเถิด'
หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม
สิงห์รมควันทำพิษ
ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ
‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’
ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

