ลุยงานต่อ

หลังแม่ทัพใหญ่ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อย่าง “ตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค รทสช. โดนมรสุมลูกใหญ่เล่นงานในช่วงนี้

ทั้งปมถูกร้องเรียนกรณียังมีชื่อถือหุ้นรวม 4 บริษัท และล่าสุดถูกพุ่งเป้าประเด็นแจกถุงยังชีพติดสติกเกอร์ตัวเอง ซึ่งจากทั้ง 2 กรณีเจ้าตัวไม่ค่อยได้ออกมาให้ข่าวหรือชี้แจงข้อเท็จจริงสักเท่าไหร่

งานนี้ทีมใกล้ชิดอย่าง “เสธ.หิ” หิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และผู้อำนวยการพรรค รทสช. ได้ทำหน้าที่องครักษ์ ชี้แจงข้อเท็จจริงแทนในหลายประเด็น

ตั้งแต่ไทม์ไลน์เบื้องลึกภารกิจลดค่าไฟ การสร้างความมั่นคงทางพลังงาน ที่กว่าจะทำสำเร็จพีระพันธุ์ต้องชนกับกลุ่มเสียประโยชน์ จนมาถึงปมร้อนแจกถุงยังชีพ ที่ “เสธ.หิ” มองว่า “เจตนาที่ดีย่อมเป็นกุศลกรรม” พร้อมชี้แจงถึงการแจกถุงยังชีพในวันดังกล่าวที่ไปถึง 3 จังหวัด แต่มีปัญหาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพียงจังหวัดเดียว ว่า

 “เมื่อไปถึงพื้นที่นครศรีธรรมราชท่านตรงไปทักทายพูดคุยกับชาวบ้านที่มารอรับ ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำถุงยังชีพมาให้แจก เจ้าหน้าที่ส่งถุงยังชีพให้ท่านโดยหันด้านโลโก้ออกหากล้อง ฝั่งด้านของท่านจะเป็นด้านหลังถุงยังชีพที่ไม่มีโลโก้อยู่ ส่วนกรณีข้าวสารในถุงยังชีพเป็นความหวังดีของเจ้าหน้าที่ นำข้าวสารของท่านที่ซื้อเพิ่มเพื่อมอบให้ชาวบ้านใส่รวมไปในถุงยังชีพ เพื่อหวังให้ประชาชนถือกลับบ้านสะดวก

และเมื่อเจ้าหน้าที่เห็นว่าในถุงยังชีพมีข้าวสารของท่าน ประกอบกับสติกเกอร์ท่านพีระพันธุ์ที่ใช้แปะถุงข้าวสารยังเหลืออยู่จึงเอาแปะไปบนถุงยังชีพด้วย ในครั้งแรกท่านยังไม่ได้สังเกตุเห็น แต่หลังจากนั้นท่านจึงได้เห็นว่ามีรูปท่านติดอยู่บนถุงยังชีพ ท่านจึงสั่งการ ให้รีบไปแก้ไขและไม่ได้อยู่แจกต่อ”

จากเหตุการณ์ทั้งหมดก็เป็นเช่นนี้ ส่วนจะชี้แจงแก้ต่างกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้หรือไม่ ตอนนี้ “หัวหน้าตุ๋ย” ก็ยังไม่ได้รับหนังสือจาก ป.ป.ช.เลย

เวลานี้เจ้าตัวขอลุยทำงานต่อ ตามสไตล์เน้นทำไม่เน้นพูดเหมือนเดิม.

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถก‘คสช.’

อยู่ในช่วงลุยทำงานกันขะมักเขม้นสำหรับ “รัฐบาลอนุทิน 2” โดยเฉพาะ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี ที่มีภารกิจและวาระการประชุมขับเคลื่อนงานด้านต่างๆ ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

‘รมต.ก็ต้องต่อคิว’

ขึ้นชื่อเรื่องของ “ปากท้อง” และ “ของอร่อย” ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ การได้กลับบ้านเกิดไปหาของอร่อยรับประทาน ย่อมเป็นความสุขสุดยอดของทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งระดับ “รัฐมนตรี”

ยกโมเดลอังกฤษ

นอกจากทำหน้าที่ผลักดันกฎหมายให้รัฐบาลแล้ว "อ.ปกรณ์ นิลประพันธ์" รองนายกรัฐมนตรี และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ยังมักนำเสนอความรู้ด้านกฎหมายผ่านเฟซบุ๊ก "ปกรณ์ นิลประพันธ์ - Pakorn Nilprapunt" อย่างต่อเนื่อง

นาทีชีวิต

การเมืองไทยเมื่อไม่นานนี้ข่าวจับจ้องไปที่ "บิ๊กสุริยะ" สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ทำเอาคนในทำเนียบรัฐบาลและข้าราชการซอยราชดำเนินใจหายใจคว่ำกันเป็นแถว เมื่อจู่ๆ

‘ระวังเก้าอี้ลื่น’

เริ่มต้นสัปดาห์ที่มีการประชุมวุฒิสภาตามปกติในเช้าวันจันทร์ ซึ่งแต่ละฝ่ายได้ทำงานให้เต็มที่ เหล่า สว.ก็เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ประธานวุฒิสภา รองประธานวุฒิสภาทั้ง 2 คน ได้ผลัดเปลี่ยนทำหน้าที่กัน

มุ่งสร้าง ‘ยุติธรรม’

พร้อมลุยงานด้วยความมุ่งมั่น สำหรับหญิงแกร่งคนนี้ “เนเน่-รัดเกล้า สุวรรณคีรี” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และในฐานะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ลูกไม้ใต้ต้น ทายาทสายตรงของ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ตอนนี้กำลังลุยภารกิจด้านการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน