
ช่วงนี้การประชุมสภาผู้แทนราษฎรยังปิดอยู่ ซึ่งคณะกรรมาธิการต่างๆ ก็เดินหน้าในการประชุมตามปกติ ส่วนคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2569 สภาผู้แทนราษฎร ก็เดินหน้าต่อ
โดยเหล่า สส. หรือตัวแทน รวมถึงหน่วยงานต่างๆ เดินหน้าเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ไปดักรอนักการเมืองเพื่อขอสัมภาษณ์ประเด็นในแต่ละวัน
ซึ่งประเด็นข่าวการเมืองในช่วงนี้มีทั้งในและนอกประเทศ ถือว่ากำลังเดือด โดยประเด็นในประเทศคงหนีไม่พ้นเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พยายามสอบถามกับทาง สส.ว่าตกลงแล้วเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง
โดยคนที่เดินมาได้ทันเวลาพอดีคือ รัฐมนตรีหนิม จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ที่กำลังเดินเข้าห้องประชุม แต่ก็ได้แวะทักทายสื่อมวลชน ทางเหยี่ยวข่าวจึงถามไปทันทีว่า “เรื่อง ครม.เป็นอย่างไร” ทาง รัฐมนตรีหนิม ที่ได้ยินก็หัวเราะ พร้อมบอกว่า “ยังไม่รู้เลย” จากนั้นก็เดินเข้าห้องประชุมไป
และเมื่อเข้าไปในห้องประชุม จุลพันธ์ ก็ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ถึงแม้จะเกิดเรื่องเล็กน้อย แต่เจ้าตัวก็สามารถดำเนินการประชุมไปได้อย่างเรียบร้อย
เมื่อเข้าสู่การประชุมปกติที่สามารถถ่ายทอดสดออกมายังนอกห้องประชุมได้ หนิม ได้ดำเนินการต่อ และกล่าวว่า “ท่านกรรมาธิการฯ ครับ วันนี้จะมีมิติใหม่คือท่านพริษฐ์ติดภารกิจ แต่ฝากคลิปวิดีโอคำถามไว้ ผมอนุญาตครับ” จากนั้นได้ยินเสียงหัวเราะในห้อง ทาง จุลพันธ์ ที่ได้ยินก็หัวเราะเช่นกัน แล้วกล่าวต่อว่า “ให้ใช้วิดีโอถามเอา แล้วฝากเพื่อนๆ จดคำตอบไปให้ท่านพริษฐ์ด้วยครับ” จากนั้นก็หัวเราะอีกครั้ง
แหม่ๆ ไม่รู้ไปโดนเส้นอะไร จุลพันธ์ หัวเราะลั่นออกมาเลย แต่ก็ถือว่าเป็นมิติใหม่จริงๆ นั่นแหละ ฮ่าๆ.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'
ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน
ปักหมุดสาขา 28
พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค
ใครเอามาติดผม
ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม
'จงกราบเถิด'
หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม
สิงห์รมควันทำพิษ
ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ
‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’
ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

