
หลังจากที่ “ลูกแบด” ภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ได้ลาออกจากตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่ามีคนเข้ามาแสดงความเห็นกับเรื่องนี้จำนวนมาก เพราะในตำแหน่งนี้ “ลูกแบด” สามารถดำรงตำแหน่งต่อไปได้ แต่ที่เจ้าตัวลาออกนั้นให้เหตุผลว่าเป็นมารยาททางการเมือง
โดยเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา นอกจากที่เจ้าตัวจะประกาศลาออกแล้วนั้น “ภราดร” ยังไม่ลืมที่จะขอบคุณเจ้าหน้าที่ราชการทั้งหลายที่ช่วยงาน และที่สำคัญเจ้าตัวได้มีการพูดถึงเพื่อนๆ ในพรรค ไม่ลืมที่จะพูดถึงประธานและรองประธานสภาฯ อีกด้วย
ซึ่งในวันนั้น “ภราดร” ได้กล่าวว่า “วันที่ผมเข้ารับตำแหน่ง ผมได้ประกาศเอาไว้ว่าผมจะไม่เป็นรองประธานของฝ่ายรัฐบาล จะไม่เป็นรองประธานสภาฯ ของพรรคภูมิใจไทย ไม่เป็นรองประธานสภาฯ ของเสียงข้างมาก แต่ผมจะเป็นรองประธานสภาฯ ของสมาชิกทั้ง 495 คน” ซึ่งเป็นประโยคที่ในโซเชียลแชร์กันอย่างแพร่หลาย
ในฝั่งของเพจเฟซบุ๊กของ “ภราดร” ก็ได้แชร์บรรยากาศที่เจ้าตัวได้เข้าไปกราบขอบคุณประธานสภาฯ พร้อมข้อความว่า “ผมขอใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้ เพื่อขอบคุณท่านวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ผมมีโอกาสได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 9 เดือน 8 วัน ในตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ท่านประธานเป็นผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส เอื้อเฟื้อ และเมตตาอย่างมาก ทำให้ผมได้มีพื้นที่ในการผลักดันสิ่งต่างๆ ภายใต้เป้าหมายเดียวกันคือ การทำให้สภาเป็นของประชาชนให้ได้จริงๆ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทางกันในช่วงเวลานี้ กราบขอบพระคุณครับ”
เจ้าตัวก็ได้แชร์โมเมนต์ที่เข้าไปกราบคุณพ่อ พร้อมข้อความสั้นๆ ว่า “ป๋าบอก เป็นอะไรก็ไม่สำคัญเท่าเป็นลูกป๋า อยู่ตรงไหนก็ทำงานให้บ้านเมืองได้เหมือนกัน” พร้อมสติกเกอร์หัวใจสีน้ำเงิน 3 ดวง
การลาออกของ “ภราดร” หลายคนบอกว่าน่าเสียดายจริงๆ นะเนี่ย.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง
ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน
แน่นปึ้ก
การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ
ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ
ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย
สวมบทอินฟลูฯ
เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย
ต่อสู้เพื่อเด็ก
ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน
เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล
หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน

