เด็กคอนถม

อยู่ในช่วงตะลุยทำงาน 7 วัน ไม่เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตามที่ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ประกาศไว้ว่าจะเร่งทำงานให้เต็มที่ทุกวัน ด้วยรัฐบาลมีระยะเวลาเพียงสั้นๆ แค่ 4 เดือน ก่อนจะยุบสภาตามบันทึกข้อตกลง MOA

ซึ่งหลังนายกฯ หนูปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ ก็ทำงานทั้ง 7 วันจริงๆ แม้ยามดึกดื่นก็ยังลงไปดูความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาถนนยุบที่ถนนสามเสน  หน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ที่ประชาชนย่านนั้นกำลังเดือดร้อน

นอกจากนี้ นายอนุทินยังได้ลงพื้นที่ต่างจังหวัดในหมวกนายกฯ แล้ว 2 จังหวัดเมื่อช่วงวันหยุด คือที่จังหวัดอ่างทอง ไปตรวจติดตามสถานการณ์อุทกภัยและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย

และล่าสุด ลงติดตามสถานการณ์น้ำและมอบถุงยังชีพที่อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

รอบนี้มีประชาชนมาต้อนรับและฟังนายกฯ หนูพูดถึงการแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านเยอะพอสมควร ขณะที่ชาวบ้านตัดพ้อกับนายกฯ หนูว่า “นี่คือความอดทนของคนบางบาลที่เหมือนถูกสาป ต้องรับกรรมอยู่ตลอดเวลา”

แต่ถึงแม้ชาวบางบาลจะทุกข์เพียงใด แต่ก็ยังใจดีทำกับข้าวมาให้นายกฯ รับประทานชุดใหญ่ ทั้งน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด และชะอมชุบไข่ น่ารับประทาน แถมยังอวยพรให้นายอนุทินเป็นนายกฯ อีกสมัย

และการลงพื้นที่เมืองกรุงเก่าครั้งนี้ ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายตลอดเวลา แต่นายกฯ บอกไม่กลัวฝน ก่อนลุยต่อลงเรือไปมอบถุงยังชีพให้ประชาชนที่บ้านน้ำท่วมกันถึงที่ พร้อมขึ้นไปบนบ้านดูความเป็นอยู่ให้เห็นกับตา

และจังหวะนายกฯ หนูลงเรือ ช่วงหนึ่งเจ้าตัวได้ขอพายเรือด้วยตัวเอง รวมถึง นายศักดิ์ดา​ วิเชียรศิลป์​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ลงเรือไปด้วย ก็ขอพายเรืออีกลำเหมือนกับนายกฯ

งานนี้ไม่ต้องห่วงนายกฯ หนูเรื่องการพายเรือ เพราะเจ้าตัวพายเรือได้คล่อง ไม่มีพายหมุนวนไปมาเลย

นายกฯ หนูบอกกับสื่อว่า “ตอนเป็นเด็กเคยพายเรือ เพราะบ้านอยู่จังหวัดนครปฐม แต่ก่อนเคยพายเรืออยู่แถวบ้าน” พร้อมกล่าวติดตลกว่าตัวเองเป็น “เด็กคอนถม” ก่อนจะพายเรือต่อ

แหม…หลายคนเห็นลีลาการพายเรือของนายกฯ หนูแล้วหายห่วง เรือไม่ล่มแน่นอน สมเป็นเด็กคอนถมจริงๆ. 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน

ปักหมุดสาขา 28

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ