ป.ป.ช.ทำงานเชิงรุก

วันก่อนสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จัดเวทีพบปะสื่อมวลชน ในหัวข้อ “คุยกับโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช.”

ต้องบอกว่า เป็นเวทีที่ไม่ค่อยมีการจัดขึ้น ระยะห่างระหว่างผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช.กับสื่อระยะหลังค่อนข้างมาก เวลามีประเด็นร้อนๆ สังคมต้องการคำตอบ นักข่าวแทบจะมืดแปดด้าน ไม่รู้จะกริ๊งกร๊างหาใครให้ความกระจ่างได้

เป็นแบบนี้มาสักพักใหญ่ๆ กระทั่งมีเวทีนี้ที่ สุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการ ป.ป.ช. รักษาราชการแทนเลขาธิการ ป.ป.ช.ในฐานะโฆษกสำนักงานฯ ไอเดียบรรเจิดจัดขึ้นมา หวังทำความเข้าใจกับสื่อมวลชน และชี้แจงประเด็นต่างๆ ที่สังคมสงสัยในช่วงที่ผ่านมา

เวทีนี้ รองสุรพงษ์ ที่คนในสำนักงาน ป.ป.ช.ลือกันให้แซ่ดว่า คือเต็งหนึ่งที่จะขึ้นมาเป็นเลขาธิการ ป.ป.ช.คนใหม่แบบเต็มตัว ขนรองเลขาธิการ ผู้ช่วยเลขาธิการ ผู้อำนวยการสำนักต่างๆ ใน ป.ป.ช.มาคอยให้ข้อมูลเพื่อตอบข้อซักถามของสื่อ

เรียกว่า เปิดให้ถามกันแบบจุใจ รองสุรพงษ์ ทำหน้าที่ให้คำตอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบคดีต่างๆ คอยซัพพอร์ตข้อมูล ชนิดที่ว่า ถามมาได้ทุกคดี มีทั้งความคืบหน้า ทั้งความกระจ่าง

รองสุรพงษ์ ประกาศ ต่อไปนี้จะทำงานแบบเชิงรุก ไม่ปล่อยให้เคว้งคว้าง ตามหาคำตอบกันอีกแล้ว พร้อมกับเสิร์ฟเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช.ที่รับผิดชอบคดีโดยตรงให้ เรียกว่า เป็นมิติใหม่

แถมทีมโฆษกและรองโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช.ชุดนี้ เต็มไปด้วย “สายปราบ” ทำงานด้านการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันกันมาทั้งสิ้น ตั้งแต่ รองสุรพงษ์ โฆษกสำนักงานฯ ตลอดจน ผู้ช่วยเอ เกียรติศักดิ์ พุฒพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช. และอดีตผู้อำนวยการสำนักไต่สวนทุจริตภาคการเมืองและองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ที่มาทำหน้าที่รองโฆษกสำนักงานฯ รู้เรื่องคดีต่างๆ เป็นอย่างดี

ที่ผ่านมาทั้งสองคนทำงานแต่เบื้องหลัง ไม่ค่อยออกสื่อ แต่เพราะเป็นคนมีความสามารถ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช.เลยมอบหมายให้ทำภารกิจนี้

ป.ป.ช.ยุคนี้ ต่อไปทำงานเชิงรุก ไม่เว้นแม้แต่การสื่อสารที่จะไม่ปล่อยให้เกิดเดดแอร์อีก.

.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เต็มที่ทุกวัน

ทำงานเต็มที่ทุกวัน!! “รัฐมนตรีแด๊ก” นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมได้กล่าวไว้ เพราะช่วงนี้ต้องทำงานแข่งกับเวลาที่มีอยู่ของรัฐบาลในการบริหารประเทศที่มีไม่มาก แต่ประเทศไทยมีหลายปัญหาที่ต้องเร่งแก้ โดยเฉพาะงานภาคอุตสาหกรรมในมือของรัฐมนตรีแด๊ก ที่เจ้าตัวเร่งติดสปีดการทำงานไม่เว้นแม้วันหยุด

ผู้วางรากฐาน'บอลชัยนาท'

เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์ฟุตบอลขาสั้นในประเทศไทยไปแล้วสำหรับศึกฟุตบอล 7 คน ชิงแชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2025 ที่กองเชียร์เข้าไปชมนัดชิงชนะเลิศระหว่างโรงเรียน อบจ.ชัยนาท กับโรงเรียนหมอนทองวิทยา กันแบบสนามแตก

กำแพงเพชรน้อยใจ

นาทีนี้ไม่มีอะไรเกินฟุตบอล 7 คน "แชมป์กีฬา 7 สี" รอบชิง ที่ทีม รร.หมอนทองวิทยา จาก จ.ฉะเชิงเทรา พลาดแชมป์ให้ อบจ.ชัยนาทไปอย่างสุดมัน 2-1 แต่กระแสโซเชียลเดือดจากโพสต์ของ "ไผ่ ลิกค์" สส.กำแพงเพชร เลขาฯ พรรคกล้าธรรม (กธ.)

'ไอดอลในใจ'

เห็นมาดเงียบๆ สุขุมจริงจัง แต่ใครที่ได้ใกล้ชิด “พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมป้ายแดง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ท่านเป็นคนอัธยาศัยดี มีน้ำใจและติดดินสุดๆ โดยเฉพาะกับชาวอีสาน ที่ถือเป็นถิ่นเก่าของอดีตนายตำรวจมือปราบคนนี้ หลังรับราชการอยู่ในพื้นที่มานานกว่า 40 ปี

‘ชอบขนมหวาน’

ช่วงนี้ปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตามกำหนดการแล้วรัฐบาลชุดปัจจุบันอาจจะยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ในช่วงวันที่ 31 ม.ค.ที่จะถึงนี้ เหล่าพรรคการเมืองก็เร่งเดินหน้าหาผู้สมัคร สส.ในแต่ละพรรคการเมือง

เป็น รมต.ที่ลุยมาก

ช่วงนี้สถานการณ์น้ำในหลายพื้นที่ยังน่าห่วง โดยเฉพาะพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างภาคกลาง ซึ่งสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ได้บริหารจัดการน้ำภาพรวมในเขื่อนขนาดใหญ่ พร้อมประเมินผลกระทบประชาชน