
ลุยภารกิจแน่นทุกวัน สำหรับ “ดร.แด๊ก-ธนกร วังบุญคงชนะ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หลังนั่งทำงานเก้าอี้เจ้ากระทรวงอุตสาหกรรม ในรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี มากว่า 1 เดือนแล้ว และนายธนกรยังได้เข้าสมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทย สวมเสื้อทีมนายกฯ อนุทินเต็มตัวเป็นที่เรียบร้อย
ล่าสุด “รัฐมนตรีแด๊ก” บินไปหาดใหญ่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “โครงการพัฒนาอาชีพสร้างสรรค์จากภูมิปัญญาท้องถิ่น” ที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองอู่ตะเภา จังหวัดสงขลา
ซึ่งเจ้าตัวย้ำกับชาวหาดใหญ่ว่า รัฐบาลมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาเร่งด่วนด้านเศรษฐกิจ และพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน เน้นการสร้างรายได้ให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ด้วยการส่งเสริมทักษะอาชีพให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะภาคใต้ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา และวัตถุดิบพื้นถิ่นที่มีศักยภาพสูง
จึงได้มอบหมายให้กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ DIPROM (ดีพร้อม) ดำเนินการจัดกิจกรรมฝึกอบรม ด้วยการเพิ่มทักษะ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และสร้างโอกาสให้คนไทยมีรายได้มากขึ้น
รวมทั้งเป็นการช่วยลดภาระรายจ่าย กระจายโอกาสทางเศรษฐกิจ ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน พร้อมทั้งมุ่งฝ่าฟันปัญหาความท้าทายทางเศรษฐกิจ จากความผันผวนของสถานการณ์โลกและภาระค่าครองชีพที่สูงขึ้น ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นต้นแบบของการบูรณาการระหว่างภาครัฐกับชุมชน เพื่อสร้างเศรษฐกิจสร้างสรรค์และต่อยอดสินค้าท้องถิ่น
นอกจากภารกิจลงพื้นที่เปิดกิจกรรมและติดตามงานสำคัญของรัฐบาลแล้ว ยังมีเรื่องงานเอกสารและคิวการประชุมต่างๆ อัดแน่นในตารางงานท่านรัฐมนตรีทุกวัน
ล่าสุด ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ สังเกตเห็น “รัฐมนตรีแด๊ก” ดูแปลกตา เพราะเจ้าตัวสวมแว่นสายตาร่วมวงประชุม ครั้นถามว่าเป็นเพราะช่วงนี้งานเอกสารเยอะใช่หรือไม่ ปกติไม่เคยเห็นสวมแว่นตาเลย
เจ้าตัวบอก “ตอนนี้อ่านหนังสือตัวเลขไม่ค่อยได้ ส่วนแว่นสายตานั้นซื้อไว้นานแล้วแต่ไม่ค่อยได้ใส่”
ตอนนี้คงถึงเวลาที่ท่านรัฐมนตรีต้องหยิบแว่นมาใส่จริงๆ จังๆ ซะแล้ว เพราะทั้งงานเอกสาร งานประชุมที่เพิ่มขึ้น ต้องใช้สายตาเยอะเป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นช่วงงานหนัก แต่เจ้าตัวก็พร้อมลุย แข่งกับเวลาที่รัฐบาลมีเพียง 4 เดือนด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง
ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน
แน่นปึ้ก
การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ
ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ
ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย
สวมบทอินฟลูฯ
เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย
ต่อสู้เพื่อเด็ก
ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน
เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล
หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน

