‘เสี่ยโอ๋’ ทำพรรคเอง

ปลีกตัวออกจาก ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลังอยู่ช่วยงานพรรคมาตั้งแต่ปี 2562 ทุ่มเทไม่ว่าจะสวมบทบาทฝ่ายนิติบัญญัติ หรือฝ่ายบริหาร

วันนี้ เสี่ยโอ๋-ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีต รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขอออกมาตั้งพรรคการเมืองเอง ชื่อสั้นๆ จำง่ายๆ ตามจุดยืนและอุดมการณ์ตัวอย่าง พรรครักชาติ
ได้เด็กรุ่นใหม่มาเป็นกรรมการบริหารพรรคเพียบ โดยเฉพาะ ลูกกอล์ฟ-ฐิติพันธุ์ เกยานนท์ ลูกชายของ พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ เกยานนท์ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือคนดัง

พรรครักชาติภายใต้การนำของ เสี่ยโอ๋ ชูสโลแกน “เพราะรักชาติ ไม่ใช่แค่คำพูด” รวบรวมคนที่รักและหวังดีกับประเทศมากกว่าพูดมาช่วยกันทำงาน

ขณะที่นโยบายหวังช่วยคนตัวเล็ก ธุรกิจเอสเอ็มอี ตลอดจนการเปิดโอกาสให้คนสามารถทำกินได้ โดยเร็วๆ นี้จะทยอยเปิดนโยบายออกมา

ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีหลายคนสงสัยว่า เสี่ยโอ๋ ไปเอาทุนจากไหน เพราะการทำพรรคการเมืองต้องใช้ทุนมหาศาล เจ้าตัวบอกว่า เป็นพรรคที่ไม่มีนายทุน จะได้ทำงานเต็มที่ ไม่ต้องคอยเอาใจหรือเอื้อประโยชน์ให้ใครเหมือนการเมืองน้ำเน่า ที่สุดท้ายไร้อิสระ วนลูปอยู่ที่เดิม แก้ปัญหาไม่ได้

นักการเมืองหลายคนมาหลอกถามเรื่องทุน เผื่อจะได้เข้าร่วม คนในพรรครีบออกตัวทันทีไม่มีให้ ไม่ต้องมา เพราะที่นี่ไร้ทุน ไร้คนอยู่เบื้องหลัง

ครั้งนี้ เสี่ยโอ๋ หวังชูพลังคนรุ่นใหม่ ขายแนวทางพรรค ถ้าคนจะเลือกให้เลือกเพราะจุดยืนและความตั้งใจ ส่วนเป้าหมายกี่ที่นั่ง ขอทำให้ดีที่สุด

ขณะที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค จะมีการเปิดตัวในโอกาสต่อไป บอกได้แค่ชื่อนี้ไม่ขี้เหร่ ความรู้ ความสามารถ หน้าตาทางสังคม ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน บางคนรอกด “ว้าว” ได้เลย

ชื่อพรรคชัดเจน หัวหน้าพรรคหนักแน่น พรรคน้องใหม่ รักชาติ มาขอโอกาสแฟนๆ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่อสู้เพื่อเด็ก

ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน

เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล

หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน

ละลายน้ำแข็งพ่อหมี

ควันหลงจากงานประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษ ฉลองครบรอบ 35 ปีความสัมพันธ์ ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มันมีช็อตเด็ดระดับโลกที่ทำเอาวงการทูตสั่นสะเทือน

'อายุยืนหมื่นๆปี'

เทรนด์ออกกำลังกายช่วงนี้กำลังมาแรง ทุกหน่วยงานพร้อมที่จะเสริมสร้างช่วงออกกำลังกายให้กับบุคลากรในองค์กร เพื่อสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงควบคู่ไปกับการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

มือตำ

เจอแล้วรัฐมนตรีมือตำอีกคนในรัฐบาลนายกฯ หนู ซึ่งตำที่ว่าคือ “ตำส้มตำ” ที่นอกจาก นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ต้องยกให้เป็นมือตำส้มตำอันดับ 1 หลังเจ้าตัวโชว์ลีลาทำอาหารให้เห็นอยู่บ่อยๆ

ประธานแคมป์

‘ทรงได้ ความรู้ดี มีประสบการณ์’ ยกให้เป็นนิยาม สส.แคมป์–กุลวลี นพอมรบดี สส.ราชบุรี เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หลังได้เห็นลีลาการทำงานในฐานะ ประธานคณะกรรมาธิการการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร