สู้เต็มที่

เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันทุกพรรคในเวลานี้ ภายหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งหนึ่งในพรรคที่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมากคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้ได้ร่อนแถลงการณ์ทันที โดยมองว่าการยุบสภาไม่ส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาหลายสถานการณ์ที่รุมเร้าประเทศ

ทั้งเศรษฐกิจ วิกฤตน้ำท่วม ปัญหาการสู้รบชายแดนไทย-กัมพูชา และมองว่าเป็นการยุบสภาของรัฐบาลเพื่อประโยชน์ส่วนตนมากกว่าความเดือดร้อนของประชาชน ซ้ำยังเป็นการซ้ำเติมความไม่แน่นอนทางการเมือง

และแม้จะอยู่ในช่วงเตรียมพร้อมในสนามการเลือกตั้ง แต่ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนยังมีต่อเนื่องเข้ามาให้พรรครวมไทยสร้างชาติช่วยแก้ โดยมี “เอ๋-อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี” รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นแม่งานสำคัญรับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชน พร้อมนำทีมผู้เสียหายไปแจ้งความและดำเนินคดี

ล่าสุด “เอ๋-อรรถวิชช์” รับเรื่องและช่วยผู้เสียหายจากการซื้ออาคารชุดในย่านจตุจักร ห้วยขวาง ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร จำนวน 5 โครงการของกลุ่มคอนโดแห่งหนึ่ง ซึ่งหลายอย่างไม่เป็นไปตามข้อตกลงหรือการโฆษณาเชิญชวน

หลังผู้เสียหายเคยไปร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) มาก่อน แต่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ทางพรรคนำโดย “อรรถวิชช์” จึงจัดทีมทนายเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและเข้าดำเนินคดีช่วยผู้เสียหาย

พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือประชาชนในส่วนนี้โดยตรง และร่วมกันพิจารณาปรับปรุงพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) อาคารชุด เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้นซ้ำอีก งานนี้เอ๋-อรรถวิชช์บอกลุยเต็มที่เรื่องความเดือดร้อนประชาชน พร้อมระบุด้วยว่า

“ผู้เสียหายมาพบที่พรรครวมไทยสร้างชาติ ผมจึงพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สน.สุทธิสาร ฟังดูเหมือนเป็นแค่คดีแพ่ง แต่พอมาต่อภาพรวม มันอาจเข้าข่ายคดีอาญา ผมได้จัดกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อตำรวจเรียบร้อยแล้ว..สู้เต็มที่ครับ ผมและทีมทนายพรรครวมไทยสร้างชาติพร้อม!”

ส่วนในวันที่ 15 ธันวาคม นายอรรถวิชช์ได้นำทีมผู้เสียหายยื่นกองบังคับการปราบปราม ในเรื่องคดีฉ้อโกงคอนโดดังกล่าว โดยมี “เอ๋-อรรถวิชช์” ขาลุยของพรรคนำทีมเช่นเดิม.

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ต้องมีผลงาน'

ช่วงโค้งสำคัญก่อนเลือกตั้ง การเมืองไทยยังคงวนเวียนกับคำถามเดิมๆ ว่า “บ้านใหญ่” ยังได้เปรียบอยู่หรือไม่ และการเมืองจะหลุดพ้นจากอำนาจได้จริงหรือเปล่า

'อ.เชน คือยศชนัน'

ช่วงนี้หลายพรรคการเมืองเร่งลงพื้นที่ทำคะแนนก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง คือวันที่ 8 ก.พ. ซึ่งถือว่าเป็นวันชี้ชะตาการเมืองไทยก็ว่าได้

ชิมไปอ้วนไป

หรือว่านี่คือกลยุทธ์หาเสียงแบบใหม่? นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค พร้อมแกนนำพรรคภูมิใจไทย กำลังปูพรมลงพื้นที่ทั่วไทยช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งใหญ่ 18 ก.พ.2569 ลุยตลาดโน้นตลาดนี้ ราวกับไปช็อปปิ้ง แต่จริงๆ แล้วคือหาเสียงแบบใกล้ชิดประชาชนสุดๆ

ได้กำลังใจดี

ช่วงนี้ลุยหาเสียงหนักกันทุกพรรค รวมถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่นำทัพโดย “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. และแคนดิเดตนายกฯ ลำดับที่ 1 ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อยขบวนคาราวาน "ปักษ์ใต้ต้องดีกว่านี้" เพื่อหาเสียง 14 จังหวัดภาคใต้ เป็นการต่อยอดจากการลงพื้นที่ภาคอีสานที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี

ผมทำมากกว่าพูด

หนึ่งในจุดเด่นและจุดแข็งของพรรคกล้าธรรมคือ ตัวผู้สมัคร สส. ที่ไม่ว่ากระแส ณ ขณะนั้นจะเป็นอย่างไร แต่ตัวผู้สมัคร สส.ของพรรคจะใช้ผลงานที่ตัวเองตุนไว้มากมายมาขอคะแนนประชาชน จนฝ่าเข้าไปเป็นปากเสียงแทนประชาชนในสภาผู้แทนราษฎรได้ทุกครั้ง

ของขวัญวันเกิด

ถ้าจะบอกว่าเป็นของขวัญวันเกิดชิ้นใหญ่ ก็คงไม่ผิดนัก สำหรับ "บิ๊กรุทธ" พลตำรวจโท รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่เพิ่งผ่านวันคล้ายวันเกิดครบ 61 ปีไปหมาดๆ