
การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.
ก๊กการเมืองใหญ่ล่าสุดที่โดดมาร่วมคือ กลุ่มเพื่อนต่อ ของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ยกแก๊งมาเป็นห้างหุ้นส่วนทางการเมือง
ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัสเกริ่นๆ เมื่อวันก่อนว่า ยังไม่หมดเท่านี้ ก่อนวันที่ 27 ธันวาคม ยังมีบ้านใหญ่ทางการเมืองที่เตรียมยกพลมาอยู่ด้วยกัน
ส่วนกระแสด้านลบของพรรคก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัสบอก ไม่ขอพูดเยอะ แต่ให้ผลงานเป็นตัวตัดสิน เห็นมาแล้วเป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ไม่กี่เดือนแล้วเป็นอย่างไร
ส่วนเมื่อค่ำวันพุธที่ผ่านมา พรรคกล้าธรรมยังสร้างเสียงฮือฮา ไผ่ ลิกค์ เลขาธิการพรรคกล้าธรรม และอดีต สส.กำแพงเพชร จูงมือนายคุณากร มั่นนทีรัย หรือไวท์ อดีต สส.นนทบุรี พรรคประชาชน มาเปิดตัวลงสมัคร สส.กทม. พร้อมกับสวมเสื้อพรรคให้ด้วยตัวเอง
เลขาฯ ไผ่ เปิดตัวลูกพรรคป้ายแดงเสร็จ ถือโอกาสเปิดเผยว่า ตนเองได้รับมอบหมายให้ดูแลการเลือกตั้ง กทม.ร่วมกับ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรคกล้าธรรม
เจ้าตัวบอกว่าสนามเมืองหลวงหิน ไม่มีคนกล้าอาสาอยากรับผิดชอบ แต่ไม่มีปัญหา ในฐานะแม่บ้านพรรคพร้อมสู้ทุกสนาม แถมหลังจากนี้จะมีการเปิดตัวผู้สมัครเมืองกรุงอีก แพลมๆ มาแล้วว่าเปิดมาว้าวแน่นอน
หลังไถ่ถามเสร็จสิ้น นักข่าวถือจังหวะแซว เลขาฯ ไผ่ ที่ต้องมาช่วย น.อ.อนุดิษฐ์ดู กทม.ว่าน่าเสียดาย อุตส่าห์มาดู กทม.ทั้งที แต่คู่ปรับในสภาอย่าง หนูไอซ์-รักชนก ศรีนอก อดีต สส.กทม. พรรคประชาชน ดันไม่ลงสมัครเขตบางบอนแล้ว หลังขยับไปขึ้นเป็นผู้สมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เจ้าตัวถึงกับร้องหัวเราะลั่น
ก็แหม ปกติ หนูไอซ์ ชอบบุกถึงเฟซบุ๊กส่วนตัว เลขาฯ ไผ่ แต่หันนี้ เลขาฯ ไผ่ บุกมาหาบ้าง แต่ดันไม่อยู่ให้เป็นสีสันเสียแล้ว.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต่อสู้เพื่อเด็ก
ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน
เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล
หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน
ละลายน้ำแข็งพ่อหมี
ควันหลงจากงานประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษ ฉลองครบรอบ 35 ปีความสัมพันธ์ ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มันมีช็อตเด็ดระดับโลกที่ทำเอาวงการทูตสั่นสะเทือน
'อายุยืนหมื่นๆปี'
เทรนด์ออกกำลังกายช่วงนี้กำลังมาแรง ทุกหน่วยงานพร้อมที่จะเสริมสร้างช่วงออกกำลังกายให้กับบุคลากรในองค์กร เพื่อสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงควบคู่ไปกับการทำงานที่มีประสิทธิภาพ
มือตำ
เจอแล้วรัฐมนตรีมือตำอีกคนในรัฐบาลนายกฯ หนู ซึ่งตำที่ว่าคือ “ตำส้มตำ” ที่นอกจาก นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ต้องยกให้เป็นมือตำส้มตำอันดับ 1 หลังเจ้าตัวโชว์ลีลาทำอาหารให้เห็นอยู่บ่อยๆ
ประธานแคมป์
‘ทรงได้ ความรู้ดี มีประสบการณ์’ ยกให้เป็นนิยาม สส.แคมป์–กุลวลี นพอมรบดี สส.ราชบุรี เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หลังได้เห็นลีลาการทำงานในฐานะ ประธานคณะกรรมาธิการการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร

