‘พวงมาลัยชาวบ้าน’

ช่วงนี้ใกล้จะถึงวันที่ 8 ก.พ.เข้ามาทุกที หลายพรรคการเมืองก็ใกล้จะปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง แต่ก่อนถึงวันนั้นก็ต้องลงพื้นที่หนักหน่วง แถมการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งต้องใช้ระยะเวลา จึงทำให้บางครั้งเรียกได้ว่าต้องเติบโตบนรถกันเลยทีเดียว

พรรคเพื่อไทย นำโดย “อ.เชน” ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ได้เดินหน้าเต็มกำลังในการลงพื้นที่หาเสียง ทั้งอ่านข้อมูลของแต่ละพื้นที่ รวมถึงตัวผู้สมัคร ใช้เวลาบนรถขณะเดินทางเป็นส่วนใหญ่ โดยเรื่องนี้เจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ในระหว่างที่นั่งรถก็ได้รับประทานพวงมาลัยที่ชาวบ้านนำมาให้ ที่เป็นอาหาร ทานกับกาแฟ ซึ่งก็ได้

ถามว่า “อาจารย์ดื่มกาแฟวันละกี่แก้ว” ด้านเจ้าตัวตอบทันทีว่า “ไม่ค่อยดีหรอก เยอะอยู่ ฮ่าๆ”

แถม “อ.เชน” ยังเล่าอีกว่า “ตอนกลางคืนนั่งทำการบ้าน ในการรู้ว่าพื้นที่มีอะไรบ้าง แล้วเราก็นั่งดูข้อมูล สามารถคุยกับพี่น้องง่ายหน่อย รับฟังตรงประเด็น ส่งมอบนโยบาย ส่วนขนมที่เป็นพวงมาลัยก็แบ่งทีมงาน”

จะเห็นได้ว่าการได้พวงมาลัยคล้องคอที่เป็นซอฟต์พาวเวอร์ กลายเป็นอาหารช่วยประทังชีวิตบนรถ รู้สึกดีทั้งคนให้และคนรับ

บางเวทีปราศรัย ได้ครบทั้งอาหารคาวหวาน แทบจะกลายเป็นอาหารมื้อใหญ่ได้อีกหลายมื้อ แบบนี้ “อ.เชน” น้ำหนักต้องขึ้นแน่ๆ หลังจบหาเสียงต้องหาเวลาออกกำลังกายด้วยนะ อิอิ.

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง

ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน

แน่นปึ้ก

การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ

ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ

ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย

สวมบทอินฟลูฯ

เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย

ต่อสู้เพื่อเด็ก

ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน

เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล

หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน