
เพิ่งผ่านพ้นการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา หลายคนมีทั้งสมหวังและผิดหวัง แต่มีคนหนึ่งจาก “พรรคเพื่อไทย” ที่รักษาแชมป์ได้ นั่นคือ “น้ำ” จิราพร สินธุไพร ว่าที่ สส.ร้อยเอ็ด
รอบนี้บ้าน “สินธุไพร” ได้เข้ารอบทั้งพี่และน้องอีกเช่นเคย กวาดไปหลายหมื่นคะแนนอีกเช่นเคย แถมไม่ผิดโผ เพราะ “น้ำ” เป็นที่รักที่เอ็นดูของชาวบ้าน ทำพื้นที่ตลอด เมื่อสมัยทำงานในสภา “น้ำ” ก็เด่น ทำงานดีจนได้รับคำชม และยังได้รับความไว้วางใจเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอีกด้วย
ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “น้ำ” เข้าถึงง่าย เป็นกันเอง ทำให้มีแฟนคลับเยอะ ทั้งรุ่นคนทำงาน หรือรุ่น Gen Z ที่ติดตามการทำงานอยู่ตลอด
ล่าสุด วันที่ 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความที่ส่งตรงถึงทุกคนที่คอยให้กำลังอยู่ตลอด ว่า “Happy V Day! ส่งความรักถึงทุกท่านในวันแห่งความรักค่ะ ขอบคุณพี่น้องชาวร้อยเอ็ดเขต 5 ผู้สนับสนุน และพี่ๆ น้อง แฟนคลับทุกคนที่ร่วมเดินทางฝ่าฟันทุกอุปสรรค คอยเป็นแรงผลักดัน เป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็ก ประคับประคองน้ำมาจนถึงวันนี้ ที่ผ่านมาเราสู้เต็มที่บนกระดานที่เต็มไปด้วยข้อจำกัดและความท้าทายหลายประการ เราทำดีที่สุดแล้วค่ะ ไม่ว่าต่อจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น วันนี้อยากส่งกำลังใจและความรักถึงทุกท่าน ชีวิตไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบและได้ดั่งใจปรารถนาทุกอย่าง ขอให้เราเรียนรู้ทำความเข้าใจ และทำให้ดีที่สุดบนเงื่อนไขของความไม่สมบูรณ์แบบนั้น ขอให้ทุกท่านมีความสุขในทุกๆ วันค่ะ สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ”
แหม่ๆ สมแล้วที่ชาวบ้านจะรัก “น้ำ” และเลือกอย่างถล่มทลาย เชื่อว่า ไม่ว่า “จิราพร” จะอยู่ในตำแหน่งอะไร ชาวบ้านก็พร้อมซัปพอร์ตตลอด.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แนะทางแก้วิกฤตน้ำมัน
ตอนนี้เรื่องร้อนเร่งด่วนของประเทศเห็นจะเป็นวิกฤตน้ำมัน ที่ไทยได้รับผลกระทบจากสถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลาง แม้รัฐบาลจะเร่งแก้ แต่ยังไม่ได้รับความเชื่อมั่นจากประชาชน จนเกิดภาพประชาชนต่อคิวเติมน้ำมันกันแถวยาวเหยียดทั่วประเทศ หลายปั๊มน้ำมันขายจนหมด ต้องติดป้ายน้ำมันอยู่ระหว่างการขนส่ง
หนุ่มสุพรรณที่บุรีรัมย์
เก็บตกบรรยากาศสัมมนาพรรคภูมิใจไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อละลายพฤติกรรม สส.
น้องกวางมาแล้ว
บรรยากาศการเมืองช่วงนี้ นอกจากเกมจัดทัพรัฐบาลแล้ว อีกสีสันหนึ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย ก็คือการปรากฏตัวของ “สส.น้องใหม่” ที่มักจะตกเป็นเป้าสายตาของสื่อมวลชนทันทีที่ก้าวเข้าสนาม
เพื่อนหาย
บรรยากาศหน้าห้องรับหนังสือร้องเรียนหลังจากการเลือกตั้ง สส. ที่สำนักงาน กกต. คนยังเนืองแน่นเหมือนเดิม แต่ที่ยังเห็นหน้าค่าตากันจนเป็นขาประจำ ก็คงหนีไม่พ้น อัครวัฒน์ พงศ์ธนาชลิตกุล จากกลุ่ม สว.สำรอง ที่นำเอกสารมายื่นเรื่องร้องเรียนด้วยสีหน้าเคร่งเครียดประหนึ่งแบกโลกไว้ทั้งใบ นั่งรอเจ้าหน้าที่ตรวจรับเอกสารอยู่นานสองนาน
‘สิทธิของผู้หญิง’
หลังจากที่ สส.เดินทางเข้ารายงานตัวเกือบครบ 499 คน ตามที่คณะกรรมการการเลือกเลือก (กกต.) รับรอง ซึ่งก็ใกล้การเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรเข้ามาเต็มที โดยแต่ละพรรคการเมืองก็ต้องมีการทำหน้าที่ในสภา หรือหากเป็นฝ่ายบริหารก็ต้องทำหน้าที่ฝ่ายบริหารเช่นเดียวกัน
ยึดคำสอนพ่อ
เข้ารายงานตัวเป็น สส.เรียบร้อย สำหรับ “เนเน่-รัดเกล้า สุวรรณคีรี” สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ หญิงแกร่งอีกคนของค่ายสีฟ้า ที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ โดยมี คุณพ่อ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง เป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงาน

