'ไปให้สุด'

ช่วงเวลานี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อน หลังจากที่ได้ลงพื้นที่หาเสียงกันมาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน หลายคนเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัว หรือบางคนใช้ช่วงเวลานี้ทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ

ตอนนี้ไม่ว่าจะเปิดไปในโซเชียลแพลตฟอร์มไหนก็เห็นหิมะฟูๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญในการไปเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกีฬายอดฮิตอย่างสกี 
หนึ่งในนั้นที่เดินทางไปท่องเที่ยวคือ “อิ๊งค์” แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้ใช้เวลาช่วงนี้พาครอบครัวไปเล่นสกีที่ประเทศญี่ปุ่น

พร้อมทั้งลูกสาวและลูกชาย ที่ตอนนี้วัยกำลังซน หัดเรียนรู้ทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเจ้าตัวได้ลงรูปในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นรูปของลูกสาวที่เพิ่งหัดเล่นสกี โดยมีแคปชันระบุว่า “Tt's first time skiing I'm so proud of you my little darling พี่ธิธาร ได้ลองเล่นสกีครั้งแรก เล่นไป 4 ชั่วโมง ไม่อยากหยุดไปทานข้าวเลย แต่เล่นซะเหนื่อย ตอนจบร้องไห้ ขอกลับแล้ว เพราะว่าหนาว ไปให้สุดมันทุกเรื่องสมเป็นลูกแม่จริงๆ 555 ขอบคุณคุณพ่อค่ะ ดูแลลูกเป็นอย่างดีเลิศ ส่วนธาษิณน้อย เล่นหิมะ ก็มันส์สุดๆ แล้วครับ” 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ลูกสาวได้ลองทำ โดย “แพทองธาร” โพสต์โมเมนต์น่ารักๆ ให้ได้รับชม หลังจากนี้คงเป็นกีฬาที่ต้องกลับไปซ้ำแน่นอน รอดูคอนเทนต์ต่อไปแล้ว.

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลิกข้าวฟรีแต่แม่ค้าเจ็บ

แวะเวียนไปแถวสัปปายะสภาสถาน ย่านเกียกกายในช่วงนี้ บรรยากาศมันช่างวังเวงพิกล โดยเฉพาะที่ห้องอาหาร สส.ที่เคยคึกคักไปด้วยสำรับกับข้าวแบบ "จัดเต็ม" กินฟรีไม่อั้นตามสไตล์ผู้แทนปวงชนชาวไทย แต่พอมาถึงยุคปฏิรูปภายใต้เสียงเรียกร้องของประชาชน บรรดาท่านผู้ทรงเกียรติเลยต้องเผชิญกับโลกแห่งความเป็นจริงที่ว่า "ของฟรีไม่มีในสภา" อีกต่อไป

‘ประเทศไทยทำได้’

ช่วงนี้คอนเทนต์ในสื่อออนไลน์มักจะมีให้เห็นอยู่เสมอ ในแอปพลิเคชันต่างๆ ซึ่งทุกเรื่องที่เกิดในแต่ละวันก็สามารถสร้างเป็นคอนเทนต์ได้หมด

ดัน ‘โซลาร์’ สุดตัว

พลังงานจาก “โซลาร์เซลล์” อีกหนึ่งทางเลือกในช่วงวิกฤตพลังงาน ที่มีการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้เพิ่มมากขึ้น โดยมีการผลักดันที่สำคัญจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ตั้งแต่สมัย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นอดีตเจ้ากระทรวงพลังงาน ที่ช่วงนั้นยังไม่มีสถานการณ์ด้านพลังงานวิกฤตเหมือนในปัจจุบัน

ไม่เคยอยู่พรรคไหน

รู้จักแล้วจะรักเอง หลายคนยังไม่รู้ เสี่ยเอ็กซ์-พัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่บุคลิกเคร่งขรึม แท้จริงเป็นคนขี้เล่นอารมณ์ดี

คนร่วมทุกข์ไม่ถูกลืม

อีกจุดสำคัญของรัฐบาลภูมิใจไทย คือการไม่ทอดทิ้งคนทำงานที่ร่วมฝ่าฟันกันมา ล่าสุดคณะรัฐมนตรี (ครม.) นำโดย "อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย (มท.1) มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง "ไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์" อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตอธิบดีกรมการปกครอง ให้ดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2569 เป็นต้นไป

'ผู้กอง' เล่นใหญ่

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่ทำเอาไทม์ไลน์โซเชียลแทบแตก สำหรับควันหลงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ณ ดินแดนล้านนาตะวันออกอย่าง จังหวัดพะเยา ที่ปกติมักจะถูกจัดอยู่ในลิสต์ "เมืองรอง" อันเงียบสงบ แต่ปีนี้กลับลุกเป็นไฟด้วยสปอตไลต์ระดับโลก เมื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะเจ้าของพื้นที่และขวัญใจชาวพะเยา เล่นใหญ่จัดเต็มเนรมิตเวที “Bubble Wave Phayao” บริเวณริมกว๊านพะเยา ให้กลายเป็นรันเวย์ของซูเปอร์สตาร์ระดับโลก