
ได้แรงอก!
ถ้าเป็นคนปักษ์ใต้ก็จะพูดคำนี้ แต่กับคนภาคอื่น หรือคนทั่วไปจะรู้สึกอย่างไรไม่แน่ใจ เพราะข้อความจากนี้ไม่ได้ (โพสต์) หลุดจากสาวชาวบ้านธรรมดา..
หากแต่เป็นถึงดารา-นักร้องดังอย่างวนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ “กิ๊บซี่ Girly Berry” ที่ก็ไม่รู้โกรธแค้นเรื่องอันใดถึงได้หลุด..
“มีปากเก็บไว้แดกข้าวนะ เลิกพูดจาเหี้ยๆ ให้ร้ายชาวบ้านได้ละ อีเปรตตตต (ขอให้มึงผ่านมาเห็นละรู้ตัวด้วยเถิด สาธุ) #อีหน้าส้นตีน”
อุ๊ย..จากที่ (เคย) แอบชอบความเซ็กซี่ของเธออยู่ในใจ พลันได้เห็นโพสต์นี้เข้าก็ต้องบอกล่ะ.. “หมดอารมณ์” และถ้าเตือนได้ก็จะพูด (ค่อยๆ) ว่า..
กิ๊บซี่เป็นนักร้อง-ดารานะไม่ใช่ “แม่ค้าปากตลาด” จะเลียนแบบท่าน สส.ผู้ทรงเกียรติหญิงท่านนั้นไปทำไม? หรือว่าวางแผนจะหันไปเล่นการเมือง อย่างงั้นก็เอาเลย!
เออ..แล้วนั่น “จะยุติอย่างไร..”? ผมหมายถึง พี่แอ๊ด-เพื่อนแอ๊ดของผม “คุณสุรชัย สมบัติเจริญ” ที่อยู่ๆ ก็ได้โพสต์..
“นี่คือความจริง ความรู้สึกที่ฝังลึกอยู่ในจิตใจผมมากกว่า 40 ปี ถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องรักษาคู่ชีวิตของผม และอยู่เคียงข้างกับเธอตลอดไป
ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา ไดอาน่า สมบัติเจริญ คือภรรยาที่ผมได้จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
แม้ในช่วงหนึ่งของชีวิต เราจำเป็นต้องแยกกันอยู่ด้วยเหตุผลและภาระหน้าที่ที่ผมต้องรับผิดชอบในเวลานั้น
แต่ความสัมพันธ์ของเรายังคงอยู่ด้วยความเคารพและความเข้าใจเสมอมา และเราไม่เคยหย่าร้างจากกัน
วันนี้เรากลับมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างเรียบง่ายอบอุ่น และให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไดอาน่า สมบัติเจริญ เป็นทั้งกำลังใจและคู่ชีวิตที่ผมให้ความรักและศรัทธา เห็นคุณค่าซึ่งกันและกันเสมอมา
สำหรับผม สิ่งที่มีคุณค่าที่สุดคือคู่ชีวิต ความสงบ และความเข้าใจกัน ได้ใช้เวลา ร่วมกันอย่างมีความสุข ในสิ่งที่ปรารถนาตลอดกาล #สุรชัยไดอาน่าสมบัติเจริญ #Love4Ever”
เฮ้ออ..ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครถาม ไม่มีใครนินทา-พูดถึง แล้วเพื่อนแอ๊ดของผมจะหาเรื่องใส่ตัวให้ผู้คนเขาซุบซิบ วิพากษ์วิจารณ์ถึงขั้นพลาดด่าไปเพื่ออะไร?
แล้วนี่ก็ไปกันใหญ่เพราะหลังจากชายสุดหล่อ “ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ” แหย่.. “คนโพสต์ไม่ใช่พ่อ เพราะพ่อใช้โซเชียลไม่เป็น แต่เป็นฝั่งผู้หญิงที่อเมริกาเป็นคนจัดการเองทั้งหมด
ทั้งใช้เฟซบุ๊กพ่อโพสต์รูปคู่ ยิงโฆษณา เพื่อให้คนเห็นเยอะๆ แม้กระทั่ง แก้ไขข้อมูลในวิกิพีเดียเพื่อใส่ชื่อตัวเองลงไป..
ทองจริงไม่ต้องบอกใครก็มีค่า แต่ถ้าไม่จริงแล้วพยายามประกาศว่าเป็นทอง คนเขาก็ยิ่งได้กลิ่น ซึ่งพฤติกรรมอยากมีตัวตนขนาดนี้มันดูไม่ดี
ยอมรับว่าความรู้สึกตอนนี้คืออึดอัดสุดขีด เพราะไม่อยากพูดให้ใครเสียหายเนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ภาษาโบราณเรียกว่า “หยิกเล็บเจ็บเนื้อ”
แต่ที่ต้องออกมาแอคชั่นเพราะทนเห็นคนในบ้าน อยู่ในสภาวะนี้ไม่ไหว”
คุณสุรชัยก็ทั้งโพสต์ทั้งไลฟ์สดตอบโต้แบบไม่ได้พัก ฝั่งคุณเจี๊ยบ อัฐพรพิมพ์ น้องสาวแท้ๆ ของ “ดวงชีวัน โกมลเสน” อดีตดาราสาวฉายา “สะโพกดินระเบิด” แม่ของ “ร็อคกี้”..
ก็อดรนทนไม่ได้จึงได้ออกมาโต้เขียนแคปชันลงในโพสต์ลูกชาย.. “#ฟอกยังไงก็ไม่หายเหม็น #ผีเน่ากับโลงผุ #ไปที่ชอบที่ชอบอย่าได้มาจองเวรเลย”
พร้อมกับขนขบวนแม่-ลูกไปเปิดใจในรายการทีวีเข้าไปอีก ซึ่งในฐานะคนรักชอบพอกัน มีความปรารถนาดีให้แก่กันตลอดมา..
ในเมื่อร็อคกี้ประกาศหลังออกทีวีแล้วขอจบไม่พูดต่อความยาวสาวความยืดอีก คุณพ่อสุรชัยก็ควรจะพอ-จบแค่นี้เถอะนะ!
อย่าได้สาวไส้กันไปเลย มันไม่เป็นผลดีกับทั้งตัวเองและครอบครัวลูก-เมียที่อยู่เมืองไทยแต่อย่างใด มีแต่จะเป็นขี้ปากชาวบ้านกับความบันเทิงของสื่อต่อไปเท่านั้น!
นี่..เขียนมาจนบรรทัดสุดท้าย ผมก็ยังงง นึกไม่ออกจริงๆ ถึงเหตุผล.. “ได้ไปที่ชอบที่ชอบแล้ว” ตัวเองหลุดพ้น-มีความสุขแล้ว..
จะโพสต์ทำไมให้เป็นประเด็น?.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘สรพงศ์’กลับบ้านแล้ว
“ข่าวดรามาดาราที่ไม่มางานศพแม่ ทำให้กลับมาคิดอีกครั้ง... “ความกตัญญูไม่มีคำว่ารอเวลา” พ่อแม่ทุกคนรักลูกเสมอแต่ลูกบางคน...กลับลืมรักคนที่ให้ชีวิต
ลงมือทำคือคำตอบ
ลดแอร์ ถอดสูท! เนี่ย..แม้จะไม่ได้อยู่ในช่วง “น้ำมันขาดแคลน คุยกับแฟนก็ต้องดับไฟ” อย่างที่ “สรวง สันติ” ร้องเอาไว้เมื่อหลายสิบปีก่อน
ต้องปกป้องกันเอง?
ได้ออกแน่นะ? ที่ถาม เพราะเห็นเพจเพื่อไทยพังงาเขาโพสต์ประกาศ.. “นับถอยหลัง# 9 พฤษภา รวมพลแดงทั้งแผ่นดิน ไปรับคนที่เรารัก ขอเสียง#คนรักนายก “ทักษิณ ชินวัตร” เป็นมั่นเป็นเหมาะน่ะ!
เรื่องเล่าจากคุณหมอ
นอกจอจะมีจริงรึเปล่า..ไม่เคยเจอ! แต่ในจอ ที่ได้ดู-ได้ชมซีรีส์สัญชาติอเมริกาเรื่อง “The Good Doctor” ทางเน็ตฟลิกซ์อยู่ ณ เวลานี้ ต้องบอก..ขอชื่นชมผู้กำกับ ผู้เขียนบท..
จุดยืน ‘กัลยาณมิตร’
“ไม่หวัง! จะไปหวังได้ไง ลูกเทพทำอะไรเป็นบ้างอะมานั่งเป็นรัฐมนตรี อย่างลูกเนวิน ถามจริงทำอะไรเป็น หรือซาบีดาก็โชว์เป็นภาพลักษณ์ได้ แต่ทำอย่างอื่นก็ไม่แน่ใจ”
แหล่งรวมมิจฉาชีพ?
“กูรู เยอะจังคับสมัยนี้ วิแคะสงครามกันละเอียดทุกเม็ด มันจะต้องหยั่งงั้นหยั่งงี้ อพิโถ...ชีวิตจริงรบแต่กับยุง แมลงสาป และหมาที่บ้าน แต่ในโซเชียลอย่างเฟี้ยส”

